Sạt lở đất gây sập nhà, cặp vợ chồng cùng con trai may mắn thoát chết

Tuấn Minh, Theo Người lao động 16:42 09/06/2022

Trong lúc đang ngồi xem bóng đá, một lượng lớn đất đá bất ngờ sạt lở xô đổ một căn nhà sàn của gia đình anh Phạm Bá H. ở Thanh Hóa khiến vợ chồng anh và con trai mắc kẹt bên trong.

Chiều ngày 9/6, tin từ UBND huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở đất khiến 1 ngôi nhà bị đổ sập khiến 3 người bị mắc kẹt bên trong, may mắn thoát chết.

Sạt lở đất gây sập nhà, cặp vợ chồng cùng con trai may mắn thoát chết - Ảnh 1.

Hiện trường ngôi nhà đổ sập trong đêm khiến 3 người thoát chết

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 8/6, khi ông Phạm Bá H. (SN 1974; ngụ khu phố 5, thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn) cùng vợ là Lữ Thị N. (SN 1981) và con trai Phạm Bảo L. (SN 2011) đang ngồi xem bóng đá thì bất ngờ nghe tiếng sạt lở đất bên hông nhà.

Khi gia đình ông H. chưa kịp hoàn hồn thì căn nhà sàn đã bị đổ sập hoàn toàn, khiến vợ chồng ông và con trai bị mắc kẹt bên trong.

Rất may, gia đình ông H. được người dân cùng lực lượng chức năng kịp thời tới hỗ trợ, đưa cả 3 ra ngoài, trong đó có 2 người bị thương nhẹ.

Sạt lở đất gây sập nhà, cặp vợ chồng cùng con trai may mắn thoát chết - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả

Trong ngày 9/6, lực lượng chức năng huyện Quan Sơn đã tiến hành di dời 7 hộ dân (23 nhân khẩu) sống gần hiện trường, có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn.

Theo thống kê ban đầu, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây thiệt hại cho gia đình ông H. số tiền ước tính khoảng 2 tỉ đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm