Sắp xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ chém

Nhật Linh, Theo VTC News 22:48 10/06/2019

Dự kiến ngày 26/6, phiên tòa xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ chém sẽ được mở.

Tòa ân Nhân dân (TAND)  TP.HCM cho biết, dự kiến ngày 26/6, phiên tòa xét xử vụ bác sĩ  Chiêm Quốc Thái (48 tuổi, ngụ Quận 1, TP.HCM) bị vợ cũ thuê giang hồ chém gây thương tích trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) sẽ được mở.

7 bị can bị truy tố gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi, Giám đốc công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở Quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi, ngụ Quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi, ngụ Quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (32 tuổi, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (27 tuổi, quê Sóc Trăng).

Các bị can bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cũng có đơn đề nghị Tòa làm rõ vai trò đồng phạm của bà Trần Hoa Sen. Trước đó, bà Sen được tòa xác định là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng.

Theo kết luận điều tra, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc kết hôn năm 2011, sống tại một căn nhà ở Quận 2 (TP.HCM).

Đến tháng 6/2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn, bà Ngọc thường xuyên bỏ nhà đi nơi khác ở.

Sắp xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ chém - Ảnh 1.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát.

Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện, yêu cầu TAND TP.HCM chia tài sản.

Đầu tháng 3/2018, bà Ngọc được bác sĩ Trần Hoa Sen (người quen làm ở một phòng khám quận 5) gọi đến nhà riêng ở chung cư Nguyễn Kim (Quận 10) chơi.

Lúc này, bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến nhà bà Sen để trao đổi việc mua bán đất. Tại đây, bà Sen giới thiệu bà Ngọc và Thanh làm quen với nhau.

Bà Ngọc tâm sự với Thanh về mâu thuẫn gia đình và đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái. Nghe chuyện, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp bà Ngọc hả giận. Khi Ngọc và Thanh đang trao đổi thì bà Sen mở cửa đi vào, nghe được hai người bàn việc gây thương tích cho ông Thái.

Một tuần sau, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám giao cho bà Sen tại nhà vệ sinh của phòng khám. Sau đó, bà Sen gọi điện Thanh đến nhà nhận 500 triệu đồng.

Chiều tối 28/3/2018, nhóm đàn em của Thanh phát hiện ông Thái lên ô tô nên bám theo. Nhóm đàn em của Thanh nhận diện và cầm dao xông đến chém ông Thái rồi lên xe tẩu thoát.

Sắp xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ chém - Ảnh 2.

Bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc (vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái) được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ truy sát chồng.

Ông Chiêm Quốc Thái bị thương tật 5% nên có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người đã chủ mưu, ra tay chém mình.

Quá trình điều tra, công an đã bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Thanh cùng 5 đồng phạm. Những người này khai nhận được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê chém ông Thái với giá 1 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, bà Ngọc và Thanh khai, bà Sen biết rõ việc Ngọc thuê Thanh chém Chiêm Quốc Thái, hơn nữa Ngọc cho bà Sen biết việc thuê Thanh chém ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên, quá trình điều tra, bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Về dân sự, ông Chiêm Quốc Thái không yêu cầu bồi thường. Quá trình điều tra, Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm đã nộp lại gần 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm