Vì sao bác sĩ Chiêm Quốc Thái xin hoãn xử vụ mình bị truy sát?

Phạm Dũng, Theo Người lao động 16:45 16/05/2019

Ông Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ chém khi vừa rời khỏi nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM). Vụ án được cho là có dự mưu, tính toán của nhiều người.

Ngày 16-5, TAND TP HCM cho biết đã quyết định hoãn xử vụ "Cố ý gây thương tích" mà nạn nhân là bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Lãnh đạo TAND TP HCM cho biết nguyên nhân hoãn xử là do ông Chiêm Quốc Thái có đơn yêu cầu dời ngày xét xử.

Về phía bác sĩ Chiêm Quốc Thái, ông cho biết nguyên nhân có đơn xin hoãn xử là do luật sư của ông không thể tiếp cận hồ sơ vụ án nên không thể chuẩn bị kỹ tư liệu để bảo vệ ông trong phiên tòa.

Ông Thái cho biết theo dự kiến ngày 17-5 sẽ xét xử nhưng ngày 7-5 ông mới nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử, đồng thời luật sư của ông cần có thời gian để nghiên cứu vụ án trong khi việc tiếp cận lại khó khăn.

Vì sao bác sĩ Chiêm Quốc Thái xin hoãn xử vụ mình bị truy sát? - Ảnh 1.

Bà Ngọc trong một lần làm việc với công an

Trong vụ án này, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978; vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái) được xác định là người chủ mưu thuê giang hồ chém chồng.

5 đồng phạm của bà Ngọc bị truy tố tội "Cố ý gây thương tích" gồm: Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM); Nguyễn Thanh Phong (SN 1978; quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985; ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990; ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987; quê Đồng Nai).

Từ nhận định không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bác sĩ Trần Hoa Sen, TAND TP HCM triệu tập bà Sen với tư cách là người làm chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, do mâu thuẫn vợ chồng nên bà Ngọc đến nhà bà Sen tâm sự. Tại đây, bà Sen giới thiệu cho bà Ngọc làm quen với Phan Nguyễn Duy Thanh. Tại phòng ngủ của bà Sen, Ngọc đã "đặt hàng" Thanh chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng.

Sau đó, tại nơi làm việc của bác sĩ Trần Hoa Sen, bà Ngọc đã vào nhà vệ sinh đưa cho bà Sen 500 triệu đồng nhờ chuyển cho Thanh. Nhận 500 triệu đồng từ bà Sen, Thanh đã lệnh cho đàn em theo dõi và chém ông Chiêm Quốc Thái trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào ngày 28-3-2018.

Ban đầu, Ngọc và Thanh khai bác sĩ Trần Hoa Sen biết việc Ngọc nhờ Thanh chém ông Thái nhưng sau đó phản cung nói lời khai ban đầu là không đúng. Phía ông Chiêm Quốc Thái cũng cho rằng việc không xử lý bác sĩ Trần Hoa Sen là không khách quan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm