Sập nhà khiến 4 người tử vong, chú chó trung thành quyết không rời khỏi đống đổ nát

Hồng Ánh, Theo Thời đại 17:27 17/03/2018

Chú chó của gia đình gặp nạn tại Brazil đã may mắn thoát ra được nhưng sau đó nó quay lại hiện trường và nhất quyết không chịu rời khỏi đó.

Sáng ngày 13/ 3/2018, tại thành phố Salvador Bahia của Brazil đã xảy ra một vụ sập nhà khiến 4/7 người trong một gia đình sống tại đây tử vong. Chú chó cưng của gia đình này đã may mắn thoát ra được nhưng sau đó nó quay lại hiện trường và nhất quyết không chịu rời đi.

Hàng xóm cho biết, chú chó này tên là Nino. Khi xảy ra tai nạn, nó đã bò ra khỏi căn nhà bị sập nhưng sau đó nó lại quay lại đó. Đội cứu hộ đã thử đưa Nino đi nhưng nó quyết không chịu.

Jonas, người thân của các nạn nhân nói rằng: "Nino đã sống cùng gia đình họ 8 năm. Bình thường nó đều ở trong nhà. Khi xảy ra vụ tai nạn, nó cũng ở trong nhà nhưng có thể nói nó cũng là một trong những người may mắn sống sót. Nino là thú cưng của gia đình. Bọn trẻ đều rất yêu quý nó."

Sập nhà khiến 4 người tử vong, chú chó trung thành quyết không rời khỏi đống đổ nát - Ảnh 1.

 Những người hàng xóm đã lấy miếng thịt nhử Nino đi nhưng con vật tha miếng thịt đi rồi lại quay về giữa đống đổ nát. Nhân viên cứu hộ đành phải từ bỏ ý chủ động đưa Nino đi và quyết định đợi nó tự bỏ đi.

Được biết vào 6 giờ sáng ngày xảy ra sự cố, thành phố Salvador chìm trong mưa bão. Sau 3 tiếng đồng hồ, lượng mưa đã tương đương với 70% lượng mưa dự kiến cả tháng.

Ngôi nhà bị sập có 4 tầng, không nằm trong khu vực nguy hiểm. Trước mắt, người ta đang nghi ngờ cấu trúc ngôi nhà bất hợp lý.

Sau khi xảy ra sự việc, đội cứu hộ địa phương đã cử hai xe cứu hộ và máy bay trực thăng đến hiện trường. 4 ngôi nhà bên cạnh cũng bị ảnh hưởng.

Đến khoảng 15h30 phút cùng ngày, công tác cứu hộ mới hoàn tất.  Cư dân tại đây đã được di dời khẩn cấp đến những nơi tạm trú an toàn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm