Sập bẫy cuộc gọi giả mạo công an, cô gái trẻ mất hơn 300 triệu đồng

P.V, Theo VTV News 07:00 19/09/2022

Công an quận Ba Đình, TP. Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Theo thông tin từ Công an TP. Hà Nội, vào ngày ngày 8/9, Công an phường Vĩnh Phúc tiếp nhận đơn trình báo của chị T. (sinh năm 1993; trú tại: Đống Đa, Hà Nội) về việc nhận được cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng thông báo chị T. có liên quan đến một vụ án và yêu cầu chị cung cấp số tài khoản để phục vụ điều tra.

Sập bẫy cuộc gọi giả mạo công an, cô gái trẻ mất hơn 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Sau đó, chị T. phát hiện bị mất hơn 300 triệu trong tài khoản nên đã đến cơ quan công an trình báo. Một lần nữa, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Đọc thêm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm