Sao nhập ngũ: La Thành kể chuyện đau lòng nhưng ai nấy đều ôm bụng cười

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 16/11/2019

Với tên gọi "Đối mặt thử thách", tập 4 của chương trình "Sao nhập ngũ" dần dần đưa 6 nghệ sĩ bước vào quy củ, chấp hành kỷ luật và vượt qua các thử thách, không bao giờ bỏ cuộc của một người quân nhân.

Khác với tập 3, tập 4 của "Sao nhập ngũ" kỳ này là những hình ảnh đầy kịch tích và căng thẳng diễn ra với tất cả 6 nghệ sĩ, nhất là đối với nam diễn viên B Trần. Ở cuối tập 3, B Trần đã bị trách mắng vì trễ giờ tập hợp theo hiệu lệnh. Trong tập 4, B Trần đã nhận lời khiển trách công khai trước mặt tiểu đội của mình vì có thái độ phản ứng, tác phong không đúng của một người quân nhân với cán bộ chỉ huy.

Sao nhập ngũ: La Thành kể chuyện đau lòng nhưng ai nấy đều ôm bụng cười - Ảnh 1.

Kể từ tập 4, sáu nghệ sĩ phải đối mặt với những thử thách khó khăn và dần làm quen với những kỷ luật, tinh thần quân đội cao hơn. Cũng trong tập này, các nghệ sĩ bắt đầu "nếm trải" sự khác biệt rất rõ ràng giữa cuộc sống trong đơn vị quân đội và đời thường, nhất là giây phút giải lao sinh hoạt chung, xem bóng đá với các đồng chí khác với bầu không khí… lạnh tanh, im phăng phắc.

Sao nhập ngũ: La Thành kể chuyện đau lòng nhưng ai nấy đều ôm bụng cười - Ảnh 2.

Jun Phạm cho biết: "Ở nhà mình xem bóng đá sẽ la hét, mặc đồ thoải mái, ăn trái cây… mới vui". Huy Khánh đã "tỉnh táo" hơn: "Xem bóng đá trong quân đội không được phép biểu hiện quá đáng, không được la hét, nhảy sẽ ảnh hưởng đến người khác xung quanh, coi bóng đá trong trật tự, nghiêm túc". La Thành cười: "Mình thắc mắc xung quanh sao không ai la, không ai nói gì hết vậy ta?".

Sau những giây phút giải lao cũng như rèn luyện thân thể buổi sáng có phần vui nhộn thì nội dung huấn luyện chính trong tập 4 – "Đi cầu sóng" mới khiến cho các nghệ sĩ phải tập trung cao độ về độ khó. "Đi cầu sóng" là nội dung huấn luyện đặc thù trong hải quân. Nội dung này không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn tăng khả năng cơ động cho các chiến sĩ trong mọi điều kiện môi trường, thời tiết khi thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Sao nhập ngũ: La Thành kể chuyện đau lòng nhưng ai nấy đều ôm bụng cười - Ảnh 3.

Để giữ được thăng bằng trên cầu sóng, các nghệ sĩ phải thuộc nằm lòng "hai tiến một lùi", người cúi thấp xuống để tránh bị say sóng và giữ được thăng bằng. Nếu không tập trung sẽ rất dễ bị "say sóng" và té ngã gây nguy hiểm cho bản thân. Các nghệ sĩ được tập thử trước một vòng để quen cảm giác trước khi bước vào kiểm tra, đánh giá và mỗi người phải đi tối thiểu 10 vòng.

Sao nhập ngũ: La Thành và các nghệ sĩ tạo chiến lược “Đi cầu sóng như nhảy valase”

Trong giờ nghỉ giao lao, các nghệ sĩ cùng các chiến sĩ trong đơn vị đàn ca với nhau. La Thành vì biết mình là "kẻ thù của âm nhạc" nên đã xin kể lại câu chuyện đau lòng nhưng truyền tải tính nhân văn về gia đình Hà Mã bị gia đình Sói ăn thịt. Nhưng tất cả mọi người đều ôm bụng cười.

Sao nhập ngũ: La Thành kể chuyện “đau lòng” ai cũng bật cười

Sao nhập ngũ: Huy Khánh tham gia chương trình để giải nghệ mang súng về

Sao nhập ngũ: Huy Khánh quyết kéo Anh Đức để bị phạt chung

Ở đợt thử thách "Đi cầu sóng" này, nam nghệ sĩ Anh Đức đã nêu cao tinh thần, hạ quyết tâm không bỏ cuộc, cố gắng vượt qua mọi thử thách dù anh luôn ở vị trí cuối trước mặt đồng đội.. Bởi trên thực tế, là 1 thì các chiến sĩ trong quân đội phải được huấn luyện gấp 10 lần như vậy.

Tập 5 của "Sao nhập ngũ – Trái tim người lính" sẽ được phát sóng vào 21h15 thứ 6 ngày 22/11/2019 trên kênh QPVN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm