Sao nhập ngũ: Gin Tuấn Kiệt ném lựu đạn quá gần, bị... "hy sinh" mà không biết lý do tại sao

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 16/06/2018

Những tình huống dở khóc dở cười đã đến với bộ ba Hoàng Tôn - Gin Tuấn Kiệt - Bảo Kun trong tập 6 "Sao nhập ngũ".

Mùa 5 chương trình "Sao nhập ngũ" đã bước dần sang giai đoạn kết thúc quá trình trải nghiệm của 3 chàng trai Hoàng Tôn, Gin Tuấn KiệtGia Bảo tại Lữ đoàn Pháo binh 45.

Tiếp nối nội dung huấn luyện các tư thế vận động trên chiến trường trong cuối tập 5, tập 6 khởi động với màn diễn sâu của Gin Tuấn Kiệt và Gia Bảo. Sau khi cứu được thương binh Hoàng Tôn về chỗ trú ấn, Gia Bảo lại tiếp tục phải nhập vai đưa thương binh Tuấn Kiệt về nơi an toàn do đồng chí Kiệt bị choáng vì ném lựu đạn quá gần mình. Mặc dù đang trong giờ huấn luyện, cả 2 anh em Gin Tuấn Kiệt và Gia Bảo đã hết sức nhập tâm diễn vai những chiến sỹ trên thao trường khiến mọi người không khỏi bật cười, ngay cả Trung đội trưởng cũng phải "tủm tỉm".

Sao nhập ngũ: Gin Tuấn Kiệt ném lựu đạn quá gần, bị... hy sinh mà không biết lý do tại sao - Ảnh 1.
Sao nhập ngũ: Gin Tuấn Kiệt ném lựu đạn quá gần, bị... hy sinh mà không biết lý do tại sao - Ảnh 2.

Sau một thời gian huấn luyện và thực hành nhuần nhuyễn các tư thế vận động trên chiến trường, trung đội tổ chức hội thao, Tuấn Kiệt và Hoàng Tôn được xếp vào 1 đội, Gia Bảo được ghép đội với các đồng chí khác. Với các nội dung như tránh làn hỏa lực địch, lê cao, lê thấp trên chiến trường, phối hợp ném lựu đạn cùng xử lý các tình huống như trúng đạn, hy sinh, bị thương, trung đội trưởng Trường Sơn ngày càng bộc lộ tính cách "hài hước" khi đưa các "chiến sỹ mới" vào tình huống dở khóc dở cười như Tuấn Kiệt vì ném lựu đạn gần quá bị hy sinh mà còn không biết lý do tại sao hy sinh, Gia Bảo đang sẵn sàng ném lựu đạn thì bị hy sinh trong "mơ màng", Hoàng Tôn rơi cả cuốc khi vọt tiến tiêu diệt địch.

Sao nhập ngũ: Gin Tuấn Kiệt ném lựu đạn quá gần, bị... hy sinh mà không biết lý do tại sao - Ảnh 3.

Bước sang nội dung huấn luyện bắn súng tiểu liên AK, cả 3 đồng chí "chiến sỹ mới" đều gặp đôi chút khó khăn trong phần ghi nhớ lý thuyết, thay vì ghi nhớ 3 cử động bắn thì Hoàng Tôn lại nhớ thành 5 cử động, trong khi Tuấn Kiệt và Gia Bảo lại khẳng định có 4 cử động bắn. Chuyển sang giai đoạn thực hành, Hoàng Tôn bộc lộ điểm yếu khi thực hành bắn đạn hơi, âm thanh phát ra từ súng AK khiến anh thực sự hoang mang và mất tập trung. Sau khi hoàn thành nội dung bắn súng, 3 chàng chiến sỹ mới đã cùng các đồng đội của mình phải thực hiện nhiệm vụ nhặt lại các đầu đạn do chính mình bắn ra, điều này giúp các đồng chí chiến sỹ hiểu rằng phải biết sử dụng tiết kiệm và trân trọng dù là những thứ nhỏ nhất, đặc biệt đối với vũ khí trang bị trong quân đội, vì đó là mồ hôi sương máu của nhân dân dù là trong thời bình hay thời chiến.

Sao nhập ngũ: Gin Tuấn Kiệt ném lựu đạn quá gần, bị... hy sinh mà không biết lý do tại sao - Ảnh 4.

Trong tập 6, các nội dung huấn luyện đặc thù cho chuyên ngành pháo được gác lại, thay vào đó là các nội dung huấn luyện cơ bản cho chiến sỹ mới. Thử thách "Vượt vật cản tổng hợp" cũng thực sự khó nhằn đối với 3 anh chàng không quen với tập luyện cường độ cao và cần sự phối hợp linh hoạt của các bộ phận trên cơ thể. Với chuỗi thử thách liên hoàn: Vượt tường 2m, đi cầu độc mộc, bám cột tụt từ trên cao xuống đất, chui rào hình cũi có mang theo súng, 3 anh em Hoàng Tôn, Tuấn Kiệt, Gia Bảo mỗi người một thế mạnh và điểm yếu khác nhau, tuy nhiên đã nỗ lực vượt qua thử thách, chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong nội dung huấn luyện này, Gia Bảo và Gin Tuấn Kiệt thực hiện tốt, chỉ có anh cả Hoàng Tôn gặp trở ngại lớn khi đi cầu độc mộc với yếu điểm sợ độ cao. Trong nội dung hội thao, Gia Bảo đạt 47 giây, Gin Tuấn Kiệt đạt 1p 31 giây, Hoàng Tôn hoàn thành với kết quả 2 phút 03 giây.

Sao nhập ngũ: Gin Tuấn Kiệt ném lựu đạn quá gần, bị... hy sinh mà không biết lý do tại sao - Ảnh 5.
Sao nhập ngũ: Gin Tuấn Kiệt ném lựu đạn quá gần, bị... hy sinh mà không biết lý do tại sao - Ảnh 6.

Thử thách khó khăn nhất có lẽ luôn là trải nghiệm hành quân rèn luyện. Thay bằng việc mang theo toàn bộ quân tư trang và vũ khí trang bị, các chiến sỹ mới của chúng ta phải mang theo ba lô với 20 kg cát, đây là thử thách về thể lực, sức bền, bản lĩnh và ý chí. Không chỉ hành quân trên đường bằng, 3 anh em Tôn – Kiệt – Bảo phải đi trên đường gồ ghề và cơ động nhanh khi có lệnh của chỉ huy. Tình huống thực sự gay cấn và kịch tính khi có địch nổ súng, phải lợi dụng địa hình địa vật ẩn náu. Anh cả Hoàng Tôn lại một lần nữa cần sự hỗ trợ của 2 em trai khi đang cơ động thì bị ngã không đứng lên được.

Tập 6 đọng lại xúc động với màn bí mật chúc mừng sinh nhật Khẩu đội trưởng của cả khẩu đội, điều này thực sự khiến khẩu đội trưởng Vũ Hữu Thanh Tùng hết sức bất ngờ và xúc động. 3 anh em Tôn - Kiệt - Bảo còn bí mật làm một cuốn sổ ghi dấu lại lời chúc để tặng cho khẩu đội trưởng.

Sao nhập ngũ: Gin Tuấn Kiệt ném lựu đạn quá gần, bị... hy sinh mà không biết lý do tại sao - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm