Sao nhập ngũ: Bảo Kun phát ngôn thiếu cẩn trọng, ngất xỉu và nôn mửa giữa thao trường

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 03/06/2018

Áp lực quân đội đã khiến Bảo Kun không giữ được bình tĩnh trong tập 4 "Sao nhập ngũ".

Tập 3 "Sao nhập ngũ" mùa 5 kết thúc với rất nhiều cảm xúc dành cho các nhân vật, ấn tượng nhất là sự nỗ lực vượt qua giới hạn của Gia Bảo. Tuấn Kiệt cũng có một ngày đáng nhớ, khi lần đầu tiên được biết đến tăng gia trong quân ngũ và một trận hỗn chiến trong đêm. Người cuối cùng là anh cả Hoàng Tôn, áp lực làm pháo thủ số 4 đã tạo cho anh khá nhiều khó khăn.

Tập 4 mở màn với sự chật vật của Hoàng Tôn khi thực hiện nhiệm vụ làm pháo thủ số 4, bê đầu đạn nặng gần 35 kg chuyển cho pháo thủ số 3. Gặp khó khăn giống như Gia Bảo khi thực hiện, Hoàng Tôn không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ từ lần đầu, anh gặp trở ngại lớn khi lưng và tay đau nhức. Thử thách mỗi ngày một khó hơn khi các pháo thủ không chỉ dừng ở nhiệm vụ nạp đạn mà còn phải nghe hướng chuẩn và điều chỉnh càng pháo sao cho thật chính xác.

Sao nhập ngũ: Bảo Kun phát ngôn thiếu cẩn trọng, ngất xỉu và nôn mửa giữa thao trường - Ảnh 1.

Trong thử thách này, Gin Tuấn Kiệt và Bảo Kun dường như trở thành những pháo thủ thực sự, 2 anh em hoàn thành nhiệm vụ mà không một lần nào bị chỉ huy nhắc nhở, đặc biệt là Gia Bảo, sức bền của anh dường như đã tốt hơn rất nhiều, dù nạp đạn liên tục 10 lần nhưng anh không một lần đuối sức. Gin Tuấn Kiệt vẫn giữ vững phong độ là một chiến sỹ mẫu mực, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sao nhập ngũ: Bảo Kun phát ngôn thiếu cẩn trọng, ngất xỉu và nôn mửa giữa thao trường - Ảnh 2.

Trong tập 4, điểm thú vị nhất, xua tan những mệt mỏi khi huấn luyện chính là giờ giải lao với Vòng quay thao trường. Hoàng Tôn rất xứng đáng là anh cả khi có tinh thần xung phong là người "chuột bạch" đầu tiên, cùng lúc đó Bảo Kun hết sức phấn khích chế ngay 1 bài hát ngắn dễ thương cho trò chơi này. Gin Tuấn Kiệt lại tỏ ra đôi chút xấu hổ, rụt rè.

Gác lại những phút giây nghỉ ngơi ý nghĩa, các chiến sĩ lại quay lại với cường độ huấn luyện cực mạnh "nạp đạn 20 phát gấp liên tiếp". Tuấn Kiệt chưa 1 lần "kêu la" nhưng lần này anh đã hết sức hốt hoảng đến "mất trí". Trong thử thách lần này, Tuấn Kiệt đổi vị trí, anh thực hiện làm pháo thủ số 4, Hoàng Tôn ở vị trí số 3, Bảo Kun giữ vị trí pháo thủ số 6. Hoàng Tôn gặp rắc rối lớn trong lần thử thách này khi hô không đủ to rõ ràng làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của toàn khẩu đội.

Sao nhập ngũ: Bảo Kun phát ngôn thiếu cẩn trọng, ngất xỉu và nôn mửa giữa thao trường - Ảnh 3.

Bị phạt lặp đi 10 lần hô, Hoàng Tôn gần như lạc giọng nhưng vẫn cố gắng hô liên tục 16 lần đến khi chỉ huy chấp nhận. Tiểu đoàn trưởng trực tiếp làm mẫu xuất sắc cũng tạo thêm sức ép cho Hoàng Tôn, khiến anh không thể không vượt qua giới hạn bản thân mình để hoàn thành nhiệm vụ. Tiếp theo đó, Hoàng Tôn còn bị kẹt tay trong ống đạn do thực hiện sai tư thế, không một chút biểu hiện tiêu cực, Hoàng Tôn ngày càng nỗ lực để hoàn thiện bản thân, thực hiện tốt nhiệm vụ của 1 pháo thủ thực thụ.

Với vị trí pháo thủ số 4, liên tục nạp đạn 20 phát, Tuấn Kiệt đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ đến hết phát thứ 5, dường như đã chạm tới giới hạn về sức bền, Tuấn Kiệt đã không thể thực hiện chuẩn động tác, áp lực càng tăng cao khi Cán bộ huấn luyện yêu cầu làm đi làm lại cho tới khi đúng động tác. Một điều đáng mừng là trong nội dung huấn luyện tổng hợp này, dù vấp phải rất nhiều thử thách "khó nhằn" nhưng 3 "chiến sỹ mới" đã nỗ lực hết mình và hoàn thành nạp đạn 20 phát gấp thành công.

Sao nhập ngũ: Bảo Kun phát ngôn thiếu cẩn trọng, ngất xỉu và nôn mửa giữa thao trường - Ảnh 4.

Buổi chiều, 3 chàng trai được làm quen với 1 khái niệm mới "Thông tin hữu tuyến điện". Trong chiến đấu, thông tin là vô cùng quan trọng được ví như mạch máu của cơ thể bởi vị trí đài quan sát thường cách trận địa từ 15 đến 20km, để viên đạn có thể bay được trúng mục tiêu, cần thông tin liên lạc kịp thời giữa người chỉ huy và khẩu đội pháo.

Ngoài việc nghe thông tin, các chiến sỹ còn trải qua nội dung huấn luyện rải dây thông tin, đây cũng là một nội dung đặc thù "làm khó" 3 anh em. Với cuộn dây thông tin to và nặng nhưng chỉ được cầm bằng 1 tay Tuấn Kiệt thực sự cảm thấy khó khăn, với đôi tay liên tục hoạt động cao độ từ mấy ngày trước, việc mang vác vật nặng với anh giờ là rất khó. Tuy nhiên, Tuấn Kiệt vẫn kìm nén cảm giác đau, cầm cuộn dây chạy băng trong rừng như phim hành động. Trong lúc đó, Hoàng Tôn được thử nghiệm với việc đấu đầu dây thông tin vào tổ hợp, Bảo Kun thử thách với việc tiếp nhận thông tin từ tiểu đội trưởng Tùng.

Sao nhập ngũ: Bảo Kun phát ngôn thiếu cẩn trọng, ngất xỉu và nôn mửa giữa thao trường - Ảnh 5.

Các chiến sĩ tiếp tục phải đối mặt với 1 thử thách khắc nghiệt hơn "Huấn luyện thiết bị pháo", trong đó điểm khó khăn nhất là phải hoàn thành việc đào 2 hố càng pháo dài 2,5m rộng 80cm và 2 hố thiết bị rộng 80cm, sâu 1m, dài 1,3m. Nếu như thiết bị pháo không được vững chắc thì pháo không thể bắn trúng mục tiêu, khi pháo bắn ra thì khẩu pháo có thể giật lùi đến 200m. Lần đầu tiên được cầm cuốc và xẻng, bên cạnh đó nền đất nơi huấn luyện lại cứng, 3 anh em rất khó khăn để bắt quen được với việc sử dụng cuốc, xẻng. Do mới huấn luyện nên chỉ huy cho phép thực hiện nhiệm vụ này trong 1h30', trong khi các pháo thủ thực thụ chỉ mất 18 phút để hoàn thành việc này.

Bàn tay phồng rộp thêm vào đó là cảm giác bức bối vì trời nắng gắt, một lần nữa 3 chàng trai lại tiếp tục chạm đến giới hạn bản thân mình. Đặc biệt là Gia Bảo, trong lúc chưa kìm chế được cảm xúc bản thân đã phát ngôn không đúng, dù đó chỉ là những lời tự nói với bản thân, song việc này đã khiến cho cả khẩu đội bị phạt mang vật chất (cuốc xẻng) chạy 4 vòng quanh bãi thao trường huấn luyện. Dưới cái nắng gắt gao, mang trên mình bộ quân phục dày và nóng, Tuấn Kiệt là người đầu tiên xin phép giảm vòng chạy do bị "thoát vị", thế nhưng chỉ huy vẫn tiếp tục yêu cầu Kiệt thực hiện tiếp hình phạt. Chỉ sau ít phút, Gia Bảo là người ngã trên đường chạy, anh bị nôn ngay trên thao trường và bất tỉnh.

Sao nhập ngũ: Bảo Kun phát ngôn thiếu cẩn trọng, ngất xỉu và nôn mửa giữa thao trường - Ảnh 6.
Sao nhập ngũ: Bảo Kun phát ngôn thiếu cẩn trọng, ngất xỉu và nôn mửa giữa thao trường - Ảnh 7.

Bảo Kun gặp vấn đề về sức khỏe

Tập 5 sẽ được phát sóng vào vào 9h00 sáng thứ 7 tuần sau (9/6/2018).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm