Sao Hollywood chớp mắt thành phản diện: Angelina Jolie biến hình “ảo lòi” vẫn chưa thuyết phục bằng dàn “tắc kè hoa” khét tiếng

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 01/04/2022

Muốn xem diễn viên Hollywood giỏi hay không thì hãy thử nhìn vào cách họ biến hóa khôn lường, từ vai chính diện hiền lành đến phản diện độc ác.

Để thành công tại Hollywood, người diễn viên phải có năng lực biến hóa tuyệt vời, hóa thân linh hoạt thành cả vai chính diện lẫn phản diện. Nhờ vậy mà khán giả mới có thể đánh giá được thần tượng của mình tài năng ra sao. Nhất là khi họ đang hiền lành dở thì đã vội “quay xe” làm kẻ ác độc, nhìn mà tưởng đâu “song trùng” trái tính trái nết.

Heath Ledger

Sao Hollywood chớp mắt thành phản diện: Angelina Jolie biến hình “ảo lòi” vẫn chưa thuyết phục bằng dàn “tắc kè hoa” khét tiếng - Ảnh 1.

Trong A Knight’s Tale, Heath Ledger vào vai William Thatcher - một anh nông dân hiền lành đang nỗ lực thay đổi số phận. Nhân vật này không phải là hiệp sĩ điển hình trong bộ áo giáp sáng chói, nhưng lại luôn quyết tâm vượt qua trở ngại cuộc sống. Cuối cùng, William Thatcher chạm đến ước mơ cao cả và tìm được tình yêu đích thực.

Trái ngược với vai diễn trên là hình tượng hề Joker trong A Dark Knight. Vai diễn khó nhằn, có phần điên loạn này đã giúp Heath Ledger nhận giải Oscar năm 2009. Cho đến nay, phiên bản Joker của anh vẫn là tượng đài khó thay thế.

Angelina Jolie

Sao Hollywood chớp mắt thành phản diện: Angelina Jolie biến hình “ảo lòi” vẫn chưa thuyết phục bằng dàn “tắc kè hoa” khét tiếng - Ảnh 2.

Là chủ nhân tượng vàng Oscar từ năm 25 tuổi, thật không ngoa khi nói Angelina Jolie diễn xuất đỉnh nhất nhì Hollywood. Nữ diễn viên không chỉ có ngoại hình xinh đẹp mà còn có thể đóng nhiều loại vai khác nhau.

Với phim Tomb Raider, cô hóa thân thành anh hùng Lara Croft dũng cảm, sẵn sàng chiếu đấu bảo vệ nhân loại. Còn trong bom tấn Maleficent, Angelina Jolie lại “xù lông” thành “Tiên Hắc Ám”, ra lời nguyền chết người lên em bé sơ sinh.

Chris Evans

Sao Hollywood chớp mắt thành phản diện: Angelina Jolie biến hình “ảo lòi” vẫn chưa thuyết phục bằng dàn “tắc kè hoa” khét tiếng - Ảnh 3.

Tài tử Chris Evans nổi tiếng với vai Captain America, là tượng đài anh hùng chuẩn mực trong lòng fan Marvel thế giới. Trong loạt phim MCU, nhân vật Captain America luôn là hình mẫu anh hùng hoàn hảo, đã vậy còn là đội trưởng của nhóm Avengers khét tiếng.

Ấy vậy mà sang phim kinh dị Knives Out, Chris Evans lại làm khán giả hết hồn khi đóng vai phản diện. Anh vào vai Ransom Drysdale, một thiếu gia hư hỏng sẵn sàng sát hại gia đình mình để chiếm đoạt quyền thừa kế.

Rachel McAdams

Sao Hollywood chớp mắt thành phản diện: Angelina Jolie biến hình “ảo lòi” vẫn chưa thuyết phục bằng dàn “tắc kè hoa” khét tiếng - Ảnh 4.

Trong năm 2004, Rachel McAdams thể hiện 2 vai diễn trái ngược nhau

Hội mê phim tình cảm hẳn vẫn còn nhớ The Notebook, nơi nữ diễn viên Rachel McAdams hóa thân thành tiểu thư Allie dễ thương. Allie có mối tình khắc cốt ghi tâm với Nolan, song 2 người phải vượt qua rất nhiều trở lại thì mới đến được hạnh phúc.

Cùng năm đó, Rachel McAdams vào vai cô nàng xấu tính Regina George - nhân vật mang tính biểu tượng của phim học đường Mean Girls. Cho đến nay, hình ảnh Regina George điệu đà đã trở thành định nghĩa cho “ong chúa” Trung học, thường xuyên bắt nạt bạn bè bằng nhiều hình thức đáo để.

Margot Robbie

Sao Hollywood chớp mắt thành phản diện: Angelina Jolie biến hình “ảo lòi” vẫn chưa thuyết phục bằng dàn “tắc kè hoa” khét tiếng - Ảnh 5.

Với tài năng diễn xuất đa dạng, Margot Robbie đã và đang chứng tỏ thực lực của mình qua nhiều tác phẩm đình đám. Một trong những màn trình diễn được hoan nghênh nhất của cô chính là phim I, Tonya; nơi Margot Robbie tái hiện cuộc đời đau khổ của vận động viên Tonya Harding. Trong bộ phim này, nhân vật Tonya phải chịu vô vàn áp lực kinh khủng để duy trì chiến thắng trên sân băng.

Trước đó, Margot Robbie cũng gây tiếng vang lớn với nhân vật Harley Quinn. Với tạo hình sexy, cá tính, ai nấy cũng phải mê mẩn trước Harley Quinn phiên bản Suicide Squad. Mặc cho nhân vật này là phản diện, sánh đôi hề Joker làm điều ác.

Nguồn ảnh: Bright Side

https://kenh14.vn/sao-hollywood-chop-mat-thanh-phan-dien-angelina-jolie-bien-hinh-ao-loi-van-chua-thuyet-phuc-bang-dan-tac-ke-hoa-khet-tieng-20220401182511258.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm