Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới

Đinh Hương, Theo Tổ quốc 15:10 26/03/2020

Mặc kệ “Cô vy” làm đảo lộn công việc, sao Hàn vẫn tìm ra nhiều thú vui để giải khuây và giữ được nhịp độ cuộc sống.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, chắc hẳn ai cũng cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Covid-19 làm cho cuộc sống con người trở nên đảo lộn, công việc thì bị ngưng trệ, rất nhiều thói quen bị thay đổi. Tuy nhiên nếu nhìn theo hướng tích cực, đây chính là khoảng thời gian để chúng ta dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn.

Thời điểm này, sao Hàn cũng phải hủy bỏ nhiều lịch trình cũng như sự kiện, vì vậy họ có thời gian cập nhật về cuộc sống thường ngày cho khán giả nhiều hơn. Nhìn cách mà các sao Hàn như Yoona, Yuri, Yeri (Red Velvet),... đối phó với tình hình dịch bệnh mới thấy việc giữ thái độ bình tĩnh và lạc quan là rất quan trọng. Cùng điểm qua vài hoạt động nổi bật những người nổi tiếng xứ Hàn làm tại khu nhà để hạn chế tác động của "Cô vy" đến cuộc sống mà bạn cũng có thể áp dụng được cho chính mình ngay dưới đây.

1. Tìm ra một thú vui mới

Seolhyun

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 1.

Dịch bệnh làm con người cảm thấy tiêu cực và mệt mỏi. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tìm được cho mình niềm vui trong thời điểm này từ những việc đơn giản chẳng hạn như cắm hoa, thêu thùa, vẽ tranh,...

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 2.

Trên MXH, Seolhyun (AOA) đã chia sẻ lại khoảnh khắc cô nàng đang chăm chú cắm hoa tới người hâm mộ.

Chaeyoung (TWICE)

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 3.

Trong khi đó, Chaeyoung (TWICE) lại tập thêu thùa may vá và vẽ, thể hiện tài "nữ công gia chánh".

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 4.
Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 5.

Cô nàng đã đăng hình ảnh sản phẩm tự tay mình làm lên Instagram của nhóm với dòng trạng thái tích cực: "Ăn uống thật tốt, làm thật vui, vẽ thật đẹp và ngủ thật ngon nhé mọi người!".

Yeri (Red Velvet)

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 6.

Thời gian này không có nhiều lịch trình, ngoài xem phim, đi chơi với bạn bè Yeri cũng bắt đầu học vẽ.

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 7.

Dù đây là lần đầu tiên thử sức với lĩnh vực mới nhưng tác phẩm đầu tay của cô lại rất ấn tượng.

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 8.

Có lẽ sau đợt nghỉ dịch này, Yeri sẽ khám phá ra 1 tài năng tiềm ẩn nữa của bản thân đó chính là hội họa.

Jung Chaeyeon

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 9.

Không chỉ riêng mình Yeri, cô nàng Chaeyeon (DIA) cũng tranh thủ học vẽ trong thời gian này.

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 10.

Qua cách pha màu và thái độ tập trung hoàn thành bức vẽ của Chaeyeon, có thể thấy nữ idol rất có thiên phú và niềm đam mê trong việc vẽ tranh.

Sunmi

Giọng ca "Gashina" Sunmi lại tìm được cho mình thú vui là lắp ghép lego. Đây là bộ môn đòi hỏi sự tập trung, tỉ mỉ và thái độ kiên trì cao.

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 12.

Cô nàng đã mua 4 bộ lego về để ghép.

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 13.

Sau nhiều ngày mày mò lắp ghép, cuối cùng Sunmi cũng tạo ra được hai sản phẩm thành quả vô cùng xuất sắc.

2. Không quên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe

Doyeon

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 14.

Trên Instagram, Doyeon (Weki Meki) gần đây thường đăng tải hình ảnh chăm chỉ rèn luyện sức khỏe trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến khó lường.

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 15.

Cô nàng khoe khéo vóc dáng nuột nà và vòng eo thon qua các bài tập thể dục.

Yeri (Red Velvet)

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 16.

Còn Yeri thì chăm chỉ tập luyện pilates.

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 17.

Em út của Red Velvet hào hứng chia sẻ trên MXH: "Mình sắp thành nữ thần Pilates rồi!"

Eunji

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 18.

Mỹ nhân "Reply 1997" - Eunji (Apink) đăng ảnh thể hiện tinh thần quyết tâm tập luyện để tăng cường thể lực và giữ được body chuẩn. Cô nàng tập gym ngay ở khu nhà mình để đảm bảo an toàn

Yuri

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 19.

Yuri cũng khoe vóc dáng thon gọn và cơ bụng số 11 trong phòng tập gym.

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 20.

Nhìn vóc dáng của cô siêu chuẩn và cơ thể tràn đầy năng lượng thế này, ai ai cũng muốn chạy ngay đến phòng tập gym mất thôi! Yuri cũng chọn phòng gym ngay ở trong khu nhà để đảm bảo an toàn (thường ở trong khu chung cư cao cấp nhà sao đều có phòng tập gym riêng)

3. Dành thời gian nấu nướng

Yuri

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 21.

Đã quá quen với hình ảnh cá tính, quyến rũ của Yuri trên sân khấu, ít ai biết rằng nữ ca sĩ còn có khả năng nổi trội ở lĩnh vực nấu nướng.

Dạo gần đây, Yuri thường xuyên update những món ăn mà chính cô tự tay làm từ công đoạn chế biến cho đến khi bày biện lên đĩa. Khán giả không khỏi trầm trồ trước khả năng bếp núc thành thạo không khác gì đầu bếp lành nghề của cô.

Các món ăn được trang trí đẹp mắt, chuyên nghiệp nhìn cứ như là ảnh quảng cáo của một nhà hàng nào đó. Yuri khéo léo và hay làm thế này, nếu không làm ca sĩ cô nhất định sẽ trở thành một đầu bếp nổi tiếng.

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 24.

Cũng như thành viên cùng nhóm Yuri, Yoona cũng thích nấu nướng. Mới đây, cô nàng vừa mới đăng tải loạt hình làm bánh lên mạng.

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 25.
Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 26.
Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 27.

Nhìn bên ngoài, chiếc bánh trông thật hấp dẫn và đẹp mắt

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 28.

Đến lúc cắt ra, bên trong lại mềm xốp và chín đều như thế này đây!

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 29.

Mỹ nhân Shin Se Kyung không chỉ xinh đẹp mà còn rất yêu công việc bếp núc. Cô nàng thường nấu các món ăn theo công thức trong sách.

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 30.
Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 31.
Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 32.
Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 33.

Vào những ngày này rảnh rỗi, Shin Se Kyung trổ tài làm rất nhiều món ăn từ đơn giản cho đến cầu kỳ.

4. Ăn thật nhiều món ngon

Không phải chạy show và tập luyện, Doyeon dành thời gian bên gia đình nhiều hơn. Cô nàng đã vui vẻ khoe với các fan nồi canh kim chi mẹ nấu và bày tỏ rằng: "Mình thích nhất là ăn canh kim chi được mẹ nấu". 

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 35.

Không những thế, mỹ nhân nhóm Weki Meki cũng cho biết dạo này, sáng nào cô cũng ăn 1 bát đồ ăn cực kỳ "healthy và balance" như thế này! Nhìn Doyeon chia sẻ nhiều khoảnh khắc tích cực như thế, có thể đoán rằng nữ idol đang có một khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc cùng gia đình.

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 36.

Bomi (Apink) tận hưởng một chai nước ép trái cây để nạp vitamin cho cơ thể.

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 37.

Mỹ nhân Seolhyun (AOA) thì lại "ăn cả thế giới"!

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 38.

Trong thời gian tự cách ly 14 ngày ở nhà riêng, em út Tzuyu cũng được gia đình tẩm bổ cho khá nhiều món ăn ngon.

Cô nàng chia sẻ trên MXH rằng cô đã có một khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình và đã nạp đủ năng lượng để sẵn sàng quay trở lại với công việc.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Sao Hàn làm gì ở nhà mùa dịch: Dàn nữ thần gây choáng với tài nấu ăn, hết giữ body cực đỉnh đến khám phá tài năng mới - Ảnh 41.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm