Sao Hàn bỏ việc lương cao để làm diễn viên: Mỹ nhân cuối “đổi đời” nhờ đóng với Park Seo Joon

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:05 16/01/2023

Nhiều diễn viên Hàn từng công tác trong những tập đoàn lớn, sở hữu mức lương đáng ao ước.

Từng sở hữu những chức vụ cao, công việc với mức lương đáng mơ ước tại những tập đoàn hàng đầu, danh sách diễn viên sau đây đã dũng cảm từ bỏ mọi thứ để nuôi dưỡng đam mê của mình.

Heo Sung Tae

Nam phản diện của loạt phim sinh tồn Trò Chơi Con Mực trước kia từng làm việc cho hãng địa máy LG, thuộc văn phòng kinh doanh quốc tế. Tại nơi làm việc cũ, Heo Sung Tae giữ vai trò quản lý thị trường tại Nga và trung tâm Đông Âu. Về sau, nam diễn viên chuyển sang làm việc tại văn phòng Kế hoạch - Hợp tác của tập đoàn kỹ thuật hàng hải Daewoo.

Sao Hàn bỏ việc lương cao để làm diễn viên: Mỹ nhân cuối “đổi đời” nhờ đóng với Park Seo Joon - Ảnh 1.

Có sự nghiệp mở rộng, thăng hoa trong lĩnh vực công nghiệp nhưng Heo Sung Tae lại có đam mê lớn dành cho diễn xuất. Ở tuổi 35, anh quyết định nghỉ việc văn phòng để tham gia làng giải trí, bước đầu ghi điểm qua dự án phim Buổi Tuyển Chọn Thần Kỳ của SBS.

Sao Hàn bỏ việc lương cao để làm diễn viên: Mỹ nhân cuối “đổi đời” nhờ đóng với Park Seo Joon - Ảnh 2.

Jin Ki Joo

Trước khi gây ấn tượng với Người Tình Ánh Trăng hay vai cô gái câm trong phim giật gân Tiếng Kêu Cứu Lúc Nửa Đêm, Jin Ki Joo đã có con đường học vấn vô cùng xuất sắc và rộng mở. Cũng tốt nghiệp đại học như bao bạn trẻ đồng trang lứa, nữ diễn viên sinh năm 1989 đã lựa chọn làm việc tại tập đoàn Samsung SDS trong 3 năm.

Sao Hàn bỏ việc lương cao để làm diễn viên: Mỹ nhân cuối “đổi đời” nhờ đóng với Park Seo Joon - Ảnh 3.

Sau đó, cô chuyển sang công tác với vai trò mới - một phát thanh viên của G1 trước khi chính thức gia nhập làng giải trí. Không chọn làm diễn viên ngay, Jin Ki Joo đã thử sức với cuộc thi siêu mẫu do SBS tổ chức và "về đích" với hạng 3.

Sao Hàn bỏ việc lương cao để làm diễn viên: Mỹ nhân cuối “đổi đời” nhờ đóng với Park Seo Joon - Ảnh 4.

Bae Yoon Kyung

Mỹ nhân 9X này từng là một nhà thiết kế giày tài năng tại E-Land Group - tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Hàn Quốc về lĩnh vực thời trang và bán lẻ. Tuy nhiên công việc này không mang lại niềm hứng thú dài lâu cho Bae Yoon Kyung, thế nên cô nàng quyết tâm "dấn thân" vào làng giải trí.

Sao Hàn bỏ việc lương cao để làm diễn viên: Mỹ nhân cuối “đổi đời” nhờ đóng với Park Seo Joon - Ảnh 5.

Ban đầu, cô ra mắt với vai trò thí sinh trong chương trình Tín Hiệu Trái Tim của Channel A vào năm 2017. Sau khi có chút tiếng tăm, Bae Yoon Kyung mới bắt đầu diễn xuất, ghi dấu ấn qua những dự án như Luyến Mộ hay Chào Mẹ, Tạm Biệt.

Sao Hàn bỏ việc lương cao để làm diễn viên: Mỹ nhân cuối “đổi đời” nhờ đóng với Park Seo Joon - Ảnh 6.

Seo Hyun Chul

Một trong những nam phụ đình đám nhất màn ảnh Hàn Seo Hyun Chul cũng từng quyết tâm từ bỏ việc lương cao để theo đuổi đam mê diễn xuất. Theo chia sẻ của nam diễn viên, anh từng làm nhân viên cho thương hiệu giày Kumkang nổi tiếng, sau đó nghỉ việc vào năm 31 tuổi.

Sao Hàn bỏ việc lương cao để làm diễn viên: Mỹ nhân cuối “đổi đời” nhờ đóng với Park Seo Joon - Ảnh 7.

Kể từ đó, Seo Hyun Chul quyết định làm diễn viên, bắt đầu đi lên từ sân khấu rồi truyền hình, đến điện ảnh. Một số dự án tiếng tăm anh từng tham gia gồm Chị Kế Của Lọ Lem, Bàn Tay Ngoại Cảm, Gửi Anh Người Từng Yêu Em,...

Sao Hàn bỏ việc lương cao để làm diễn viên: Mỹ nhân cuối “đổi đời” nhờ đóng với Park Seo Joon - Ảnh 8.

Pyo Ye Jin

Nếu từng một thời say đắm Thư Ký Kim Sao Thế thì chắc chắn khán giả không quên được cô trợ lý Ji Ah lắm tật của nữ chính. Nhân vật phụ nhưng đáng nhớ này do Pyo Ye Jin thủ vai, và đây cũng là vai diễn đã thay đổi sự nghiệp của cô mãi mãi.

Sao Hàn bỏ việc lương cao để làm diễn viên: Mỹ nhân cuối “đổi đời” nhờ đóng với Park Seo Joon - Ảnh 9.

Thế nhưng không phải ai cũng biết rằng Pyo Ye Jin đã hi sinh, đánh cược rất nhiều để nuôi dưỡng ước mơ diễn xuất. Trước khi đóng phim, cô đã có sự nghiệp ổn định, làm tiếp viên hàng không cho hãng Korean Air. Sau 1 năm rưỡi, Pyo Ye Jin quyết định từ bỏ những chuyến bay để bắt đầu diễn xuất, và phải mất gần 10 năm thì cô nàng mới thật sự nhận được "quả ngọt".

Sao Hàn bỏ việc lương cao để làm diễn viên: Mỹ nhân cuối “đổi đời” nhờ đóng với Park Seo Joon - Ảnh 10.

Nguồn: Allkpop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm