Sao bóng bầu dục người Úc gây sốc khi có hành động "ghê tởm" với một nữ y tá, phán quyết của tòa án sau đó tạo ra không ít tranh cãi

AB, Theo Trí Thức Trẻ 14:10 21/10/2020

Trong phiên tòa diễn ra vào ngày 20/10, Jackson Williams đã may mắn được tuyên vô tội trước cáo buộc tấn công tình dục.

Theo đó, cầu thủ từng chơi tại giải VĐQG Úc chỉ bị tuyên có tội với cáo buộc hành hung thông thường. Điều này đồng nghĩa án phạt dành cho cầu thủ này sẽ nhẹ đi đáng kể.

Vụ việc trên diễn ra vào khoảng 6h25 phút sáng ngày 28/10/2018 tại con phố Little Lonsdale, Úc. Đoạn phim được ghi lại cho thấy Jackson Williams đã ôm từ đằng sau trước khi vật một nữ y tá xuống đường. Cầu thủ 21 tuổi còn dùng tay bịt miệng đồng thời ngăn không cho nạn nhân phản kháng. Anh này chỉ chịu dừng lại vào thời điểm một viên cảnh sát vô tình đi qua, phát hiện ra vụ việc. Toàn bộ hành vi của Williams diễn ra trong khoảng 37 giây.

Sao bóng bầu dục người Úc gây sốc khi có hành động ghê tởm với một nữ y tá, phán quyết của tòa án sau đó tạo ra không ít tranh cãi - Ảnh 1.

Jackson Williams tấn công nạn nhân từ phía sau

Sau quãng thời gian điều tra và tiến hành các thủ thục pháp lý, phiên tòa xét xử Williams đã diễn ra hôm 20/10. Tại đây, công tố viên Stephanie Clancy cho rằng Williams đã có ý định tấn công tình dục nạn nhân. "Khi một người đàn ông kéo một người phụ nữ nằm xuống đường. Chúng tôi cho rằng có đủ cơ sở để cho rằng anh ta đang có ý định tấn công tình dục", bà Clancy cho hay.

Tuy nhiên, Thẩm phán Mandy Fox cho rằng không có đủ bằng chứng để khẳng định cầu thủ người Úc đã có hành động tấn công tình dục.

Sao bóng bầu dục người Úc gây sốc khi có hành động ghê tởm với một nữ y tá, phán quyết của tòa án sau đó tạo ra không ít tranh cãi - Ảnh 2.

Anh này đã vật nạn nhân xuống mặt đường

"Điều quan trọng là chúng ta không được tiếp cận vấn đề theo hướng, 'anh ta đang có ý định làm những gì'. Bởi lẽ, bất kể anh ta dự định làm gì thì suy nghĩ này cũng chỉ được hình thành trong vài giây và anh ta không có sự chuẩn bị trước.

Không có bằng chứng trực tiếp để xác định bị cáo đã nghĩ gì thời điểm đó. Tôi không thể đoán rồi đưa ra phán quyết. Anh ta không có ngôn từ hay hành động thể hiện đang muốn cướp hoặc tấn công tình dục nạn nhân".

Sao bóng bầu dục người Úc gây sốc khi có hành động ghê tởm với một nữ y tá, phán quyết của tòa án sau đó tạo ra không ít tranh cãi - Ảnh 4.

Williams tìm cách không cho nạn nhân phản kháng (Ảnh cắt từ clip)

Vì thế, Williams được tuyên vô tội trước cáo buộc tấn công tình dục và chỉ phải đối diện với án phạt từ việc hành hung. Phán quyết này đã gây ra không ít tranh cãi trên MXH. Nhiều người cho rằng Williams đã có chủ ý tấn công tình dục và coi hành động trên là "đáng xấu hổ", "ghê tởm".

Cầu thủ người Úc cho biết bản thân không được tỉnh táo khi thực hiện hành vi của mình và "hoàn toàn không nhớ gì".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm