Sáng tác về văn hoá tảo mộ của Phan Mạnh Quỳnh tại "Sing My Song" gây ấn tượng mạnh

AU, Theo Trí Thức Trẻ 00:31 02/01/2017

Sau đêm thi mới nhất của Sing My Song, "Hồi ức" của Phan Mạnh Quỳnh đã để lại rất nhiều cảm xúc cho người nghe.

Sau đêm nhạc với chủ đề "Trại sáng tác 24h" của cuộc thi "Sing My Song - Bài hát yêu thích", một trong những phần thi gây ấn tượng mạnh nhất cho khán giả chính là ca khúc "Hồi ức" của Phan Mạnh Quỳnh.

Clip Phan Mạnh Quỳnh trình diễn "Hồi ức" tại Sing My Song.

Với chủ đề "Hồi ức hoài niệm" được đặt ra bởi nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Phan Mạnh Quỳnh đã sáng tác được một ca khúc với lời hát sâu sắc khiến nhiều người nghe "nổi da gà", bên cạnh đó, tác giả "Vợ người ta" cũng thể hiện cách khai triển giai điệu và giọng hát đậm chất riêng, kết hợp cùng bản phối cảm xúc của nhạc sĩ Hoài Sa.

Phan Mạnh Quỳnh gây bất ngờ với sáng tác mới đầy sâu sắc tại Sing My Song - Ảnh 2.

Chia sẻ trong phần thi của mình, Phan Mạnh Quỳnh cho biết anh lấy ý tưởng viết "Hồi ức" từ cuộc sống làng quê của mình, nam ca sĩ quan sát về nét văn hóa tảo mộ những ngày đầu năm của người dân và cảm nhận nghĩa trang "như một nơi yên bình nhiều hơn là đáng sợ", những cảm xúc đó giúp anh đã có thể viết nên ca khúc "Hồi ức" chỉ sau 24 giờ ngắn ngủi.

Bên cạnh một sáng tác ấn tượng và ý nghĩa, Phan Mạnh Quỳnh còn khiến nhiều khán giả lẫn giới chuyên môn giật mình về khả năng viết nhạc khá sâu sắc, khác xa những bản hit nhẹ nhàng, bình dân của anh như "Vợ người ta".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

    Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
  • Đọc thêm