Sáng nay, 36 tỉnh thành chính thức cho học sinh quay lại trường học

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 27/04/2020

Ngày hôm nay, học sinh 36 tỉnh thành này được phép đi học trở lại, đặc biệt phải thực hiện đúng quy định về giãn cách tối thiểu 1,5m, sắp xếp thời khóa biểu và phân công giáo viên dạy trong thời gian này một cách hợp lý.

Ngày hôm nay 27/4, hàng loạt địa phương đã triển khai cho học sinh đến lớp sau nhiều tuần nghỉ học vì dịch Covid-19. Như vậy, theo sau 8 địa phương đầu tiên đi học từ tuần trước (bao gồm Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa, Gia Lai, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ) thì đến tuần này, đã có 29 tỉnh thành phố tiếp tục tiến hành cho học sinh đi học trở lại.

Các địa phương cho học sinh đi học lại ngày hôm nay là: An Giang, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bình Định, Điện Biên, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Kiên Giang, Lạng Sơn, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Yên, Sơn La, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Cao Bằng, Bắc Ninh, Đăk Nông, Hòa Bình, Hưng Yên, Kon Tum.

Sáng nay, 36 tỉnh thành chính thức cho học sinh quay lại trường học - Ảnh 1.

Riêng tại Hải Phòng, sau khi cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường từ ngày 23/4, UBND thành phố cũng đã cho học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục đi học từ ngày 27/4. Tại tỉnh Điện Biên, học sinh tất cả các cấp đã trở lại học tập trung từ ngày 27/4. Đây là 2 địa phương đầu tiên cho tất cả học sinh đi học trở lại.

Trước ngày đi học tập trung, các địa phương đã chỉ đạo đến các cơ sở giáo dục phương án giãn cách học sinh, chuẩn bị nước rửa tay, thiết bị đo thân nhiệt, đồng thời khử khuẩn trường lớp, vệ sinh các xe đưa đón... Đặc biệt phải thực hiện đúng quy định về giãn cách tối thiểu 1,5 mét, sắp xếp thời khóa biểu và phân công giáo viên dạy trong thời gian này một cách hợp lý. Các canteen trường học thời điểm này phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đối với các khối lớp chưa đi học, tiếp trục triển khai việc học trực tuyến và đảm bảo sự tương tác, học tập đầy đủ giữa giáo viên và học sinh.

Cụ thể, lịch đi học trở lại của 36 tỉnh thành trên cả nước ngày hôm nay như sau:

Sáng nay, 36 tỉnh thành chính thức cho học sinh quay lại trường học - Ảnh 3.
Sáng nay, 36 tỉnh thành chính thức cho học sinh quay lại trường học - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngồi ghế ô tô quá nóng trong ngày hè có thể khiến chị em bị viêm nhiễm vùng kín, đàn ông khó có con

    Điều khiển giao thông trong mùa hè, bạn nên cẩn trọng bởi ghế xe nóng tiềm ẩn rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Đọc thêm