Sáng chế mới: Khiên chống đạn "Origami" có thể gập gọn mà chống đạn vẫn cực tốt

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 15:39 20/02/2017

Chiếc khiên này chỉ nhẹ bằng một nửa so với khiên thông thường nhưng có thể chống đạn cho được 2 - 3 người.

Khiên chống đạn là một công cụ cực hữu ích giúp cảnh sát có thể giữ an toàn tính mạng cho mình. 

Chắc hẳn bạn chưa bao giờ tưởng tượng rằng, chiếc khiên trông cồng kềnh kia lại có thể gập gọn lại đâu nhỉ? 

Nhưng nhóm các chuyên gia thuộc ĐH Brigham Young mới đây đã sáng chế ra chiếc khiên có trọng lượng nhẹ, cũng như có thể gập gọn lại.  

Sáng chế mới: Khiên chống đạn Origami có thể gập gọn mà chống đạn vẫn cực tốt - Ảnh 1.

Cụ thể, trọng lượng của chiếc khiên này chỉ 25kg, bằng một nửa trọng lượng của những chiếc khiên chống đạn bằng thép thông thường và có thể bảo vệ hiệu quả 2 - 3 người nấp phía sau.

Trong quá trình thử nghiệm, nhóm nghiên cứu nhận thấy chiếc khiên này hoạt động tốt hơn mong đợi khi có thể chặn được nhiều loại đạn súng ngắn như 9mm, .357 Magnum và .44 Magnum. 

Được biết, chiếc khiên này trang bị rào cản đạn được tạo thành từ 12 lớp Kevlar của chiếc khiên bằng khung nhôm. Chính vì sử dụng khung nhôm thay thế cho khung thép mà trọng lượng của chiếc khiên đã giảm đáng kể. 

Các nhà nghiên cứu đã chế tạo nhiều nguyên mẫu của tấm khiên này với độ cứng cao, vừa chống đạn tốt nhưng vẫn giữ được độ dẻo của sợi Kelvar để gập gọn khi không dùng tới.

Sáng chế mới: Khiên chống đạn Origami có thể gập gọn mà chống đạn vẫn cực tốt - Ảnh 3.

Độ dẻo của sợi Kelvar ở chiếc khiên giúp nó có thể gập gọn khi không dùng.

Tuy nhiên, sợi Kevlar dễ bị xơ tước, mòn và rất nhạy cảm với ánh nắng cũng như nước, nhóm nghiên cứu đã gia cố để chống lại các yếu tố môi trường.

Hiện, chiếc khiên này vẫn đang ở giai đoạn nguyên mẫu thế nhưng đội ngũ làm việc tại ĐH Brigham Young tự tin rằng, chiếc khiên gấp này vẫn sẽ được đón nhận bởi sự tiện lợi, và hữu ích của nó.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm