Sáng 22/8, người dân ở TP.HCM xếp hàng dài cả cây số chờ vào siêu thị: Người mang ghế, người đọc sách, đeo cả 5 lớp khẩu trang phòng dịch

Viết Thanh - Clip:Kingpro, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:09 22/08/2021

Sáng ngày 22/8, rất nhiều người dân TP.HCM đã đến xếp hàng ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị để được vào mua sắm hàng hóa từ sớm. Có nơi xếp hàng dài cả trăm mét, thậm chí xếp hàng cả trên cầu, hay nối dài đến tận trong hẻm.

Hàng trăm người rồng rắn xếp hàng dài cả cây số chờ đi siêu thị

Theo ghi nhận tại siêu thị Co.opmart Chu Văn an (Bình Thạnh) dù chưa đến giờ mở cửa nhưng có hàng trăm người xếp hàng dài ra đến tận cầu Chu Văn An để chờ đến lượt vào bên trong siêu thị mua sắm. Nhiều người mang theo sẵn ô dù để che nắng

Sáng 22/8, người dân ở TP.HCM xếp hàng dài cả cây số chờ vào siêu thị: Người mang ghế, người đọc sách, đeo cả 5 lớp khẩu trang phòng dịch - Ảnh 3.

Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, người dân đeo 3 - 4 lớp khẩu trang kèm theo kính chống giọt bắn trong quá trình đi siêu thị mua hàng

Do phải xếp hàng chờ đợi khá lâu, nhiều người dân mang theo ghế nhựa, sách để tranh thủ đọc trong lúc chờ đến lượt

Sáng 22/8, người dân ở TP.HCM xếp hàng dài cả cây số chờ vào siêu thị: Người mang ghế, người đọc sách, đeo cả 5 lớp khẩu trang phòng dịch - Ảnh 5.

Trong khi đó tại siêu thị Emart Phan Văn Trị, Gò Vấp, tình trạng ùn tắc trước cổng siêu thị đã không còn diễn ra. Lực lượng an ninh đảm bảo trật tự trước khu vực cổng ra vào

Sáng 22/8, người dân ở TP.HCM xếp hàng dài cả cây số chờ vào siêu thị: Người mang ghế, người đọc sách, đeo cả 5 lớp khẩu trang phòng dịch - Ảnh 6.

Bảo vệ siêu thị kiểm tra phiếu đi chợ của người dân, những trường hợp có phiếu đi chợ nhưng không thuộc quận Gò Vấp buộc phải quay về. Chị Thuý (Q. Gò Vấp) cẩn thận mặc chiếc áo mưa tiện lợi vào người. Nhưng do chị phiếu đi chợ của chị thuộc Q.12 nên bảo vệ không đồng ý. "Nóng thì nóng thật, nhưng bảo đảm thêm được chút thì cũng cố gắng mặc", chị Thuý chia sẻ

Sáng 22/8, người dân ở TP.HCM xếp hàng dài cả cây số chờ vào siêu thị: Người mang ghế, người đọc sách, đeo cả 5 lớp khẩu trang phòng dịch - Ảnh 7.
Sáng 22/8, người dân ở TP.HCM xếp hàng dài cả cây số chờ vào siêu thị: Người mang ghế, người đọc sách, đeo cả 5 lớp khẩu trang phòng dịch - Ảnh 8.

Để tránh gây tâm lý hoang mang, ngay phía trước siêu thị Emart căng tấm băng rôn lớn với dòng thông báo "Đảm bảo đầy đủ hàng hoá, khách hàng an tâm mua sắm"

Sáng 22/8, người dân ở TP.HCM xếp hàng dài cả cây số chờ vào siêu thị: Người mang ghế, người đọc sách, đeo cả 5 lớp khẩu trang phòng dịch - Ảnh 9.

Nhiều người dân xếp hàng dài chờ đợi. Bảo vệ chỉ cho 10 người vào mỗi lượt nên nhiều người buộc phải chờ đến lượt

Sáng 22/8, người dân ở TP.HCM xếp hàng dài cả cây số chờ vào siêu thị: Người mang ghế, người đọc sách, đeo cả 5 lớp khẩu trang phòng dịch - Ảnh 10.

Mỗi lượt mua sắm, người dân đều tranh thủ mua nhiều thực phẩm, lương thực cho cả gia đình sử dụng trong nhiều ngày tiếp theo khi TP.HCM siết chặt giãn cách xã hội từ 23/8

Sáng 22/8, người dân ở TP.HCM xếp hàng dài cả cây số chờ vào siêu thị: Người mang ghế, người đọc sách, đeo cả 5 lớp khẩu trang phòng dịch - Ảnh 11.

Nhiều người dân còn chuẩn bị sẵn cả sọt nhựa phía sau xe máy để chở thực phẩm, lương thực sau khi mua sắm

Tại Co.opmart Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, người dân xếp hàng dài đến tận sâu trong hẻm chờ vào mua lương thực, thực phẩm

Sáng 22/8, người dân ở TP.HCM xếp hàng dài cả cây số chờ vào siêu thị: Người mang ghế, người đọc sách, đeo cả 5 lớp khẩu trang phòng dịch - Ảnh 13.

Một số người dân cẩn thận trang bị đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm