Sản phụ sinh con, chồng cùng tài xế taxi trở thành “bà đỡ” ngay trên xe

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 20:25 25/11/2018

Trong lúc chở một sản phụ xuống bệnh viện để chờ sinh, bất ngờ người này trở dạ và sinh con ngay trên xe taxi, tài xế Huy ở Hà Tĩnh cùng người chồng đã trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ.

Ngày 25/11, lãnh đạo chi nhánh một hãng taxi ở Hà Tĩnh cho biết đang làm hồ sơ tuyên dương, khen thưởng tài xế Nguyễn Văn Huy (25 tuổi, trú tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) vì có hành động tốt, giúp đỡ khách hàng trong lúc làm việc.

Trước đó, vào khoảng 6h30 ngày 24/11, khi anh Nguyễn Văn Huy nhận được điện thoại của anh Nguyễn Giang (trú ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc) nhờ đến nhà chở chị Nguyễn Thị Xuân (vợ anh Giang) ra Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để sinh con.

Sản phụ sinh con, tài xế taxi trở thành “bà đỡ” ngay trên xe - Ảnh 1.

Anh Huy và cháu bé được sinh trên xe

Khi xe đến cánh đồng thuộc xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà thì chị Xuân bắt đầu chuyển dạ. Biết không thể đưa kịp đến bệnh viện, nam tài xế tấp xe vào lề đường, ngả ghế, dùng chăn trải cho chị Xuân nằm rồi cùng người thân giúp sản phụ sinh hạ thành công bé trai nặng 3kg.

Khi sức khỏe sản phụ dần ổn định, tài xế tiếp tục đưa chị này vào bệnh viện chăm sóc sức khỏe. Hiện sức khỏe hai mẹ con chị Xuân đã ổn định. Anh Huy chia sẻ, đây là lần đầu tiên trong hai năm làm nghề anh gặp tình huống hi hữu như vậy.

"Gần 2 năm chạy xe taxi, đã chở hàng trăm sản phụ đi đẻ, nhưng đây là lần đầu tiên và hi hữu tôi làm "bà đỡ" ngay trên xe của mình. Đây là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời làm tài xế của mình", anh Huy nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm