“Săn” học bổng nhờ tiếng Anh “xịn” và học bạ “đẹp”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/05/2020

Săn học bổng dễ hay khó? – Đây có lẽ là băn khoăn của nhiều bạn học sinh khi có ý định tìm kiếm học bổng. Thật ra, dễ hay khó phụ thuộc vào chính bạn: sẽ dễ nếu bạn chịu khó và sẽ khó nếu bạn không chủ động tìm kiếm cũng như “săn” chưa đúng cách.

Bên cạnh các chương trình học bổng toàn phần cạnh tranh cao thì vẫn có rất nhiều suất học bổng hấp dẫn vừa sức dành cho bạn, vì thế đừng vội chùn bước hay bỏ cuộc. Dưới đây là 2 chương trình học bổng đang "gây bão" trong thời gian gần đây, đặc biệt bạn có thể "xí" phần ngay từ bây giờ, mà không cần chờ kết quả kỳ thi THPT 2020. Cùng tham khảo ngay nhé!

"Săn" học bổng nhờ lợi thế tiếng Anh

Rõ ràng tiếng Anh đã và đang là "ngôn ngữ cầu nối" phát triển cùng với thương mại, ngoại giao và văn hóa toàn cầu. Giỏi tiếng Anh không chỉ khiến bạn "cool" hơn trong mắt đám bạn, mà còn là "điểm cộng" để giành được những suất học bổng có giá trị cao.

Mùa tuyển sinh 2020, nhiều trường Đại học có chương trình giảng dạy theo giáo trình quốc tế tiếp tục thu hút thí sinh có nền tảng tiếng Anh tốt bằng những chương trình học bổng hấp dẫn. Ví dụ như Đại học Greenwich (Việt Nam), thí sinh có điểm IELTS trên 6.0 hoặc điểm trung bình môn Anh văn lớp 11 hoặc lớp 12 từ 9.0 trở lên có cơ hội tham gia 1 học kỳ nước ngoài với toàn bộ chi phí được nhà trường tài trợ. Đặc biệt hơn, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) – Đại học Nguyễn Tất Thành còn ưu ái giảm hẳn 50% học phí cho tất cả thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

“Săn” học bổng nhờ tiếng Anh “xịn” và học bạ “đẹp” - Ảnh 1.

Giành học bổng nhờ phương thức xét tuyển Học bạ

Song song với hình thức xét điểm thi THPT Quốc Gia, xét tuyển bằng điểm Học bạ ngày càng tỏ rõ những ưu điểm vượt trội như giảm bớt áp lực thi cử, mở ra nhiều cơ hội lựa chọn môi trường học tập chất lượng cao và là tiền đề giúp bạn giành được những suất học bổng từ 25%-100% học phí.

Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) là một trong số các trường có chính sách học bổng hấp dẫn với số lượng không giới hạn và việc xét học bổng được áp dụng đồng thời với việc xét tuyển học bạ. Thủ tục xét học bổng cũng đơn giản, bạn chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển với bảng điểm học bạ THPT. Nếu bạn có điểm xét tuyển học bạ theo tổ hợp môn trung bình từ 8.0 trở lên và không có môn nào thuộc tổ hợp xét tuyển dưới 6.5 điểm thì đã hiển nhiên nhận ngay một suất học bổng 30% của nhà trường.

Nguyễn Ngọc Duy Thịnh – sinh viên khóa 19 ngành Công nghệ thông tin chia sẻ: "Nhờ suất học bổng này mà em có thể tiết kiệm một khoản chi phí cho gia đình. Quan trọng hơn, đây sẽ là "điểm cộng" trong hồ sơ để em có thể tự tin tìm kiếm học bổng các chương trình trao đổi/chuyển tiếp du học của trường".

“Săn” học bổng nhờ tiếng Anh “xịn” và học bạ “đẹp” - Ảnh 2.

Nguyễn Ngọc Duy Thịnh – sinh viên khóa 19 ngành Công nghệ thông tin

Ưu điểm của xét tuyển Học bạ là bạn có thể chủ động thời gian. Vì thế, bạn cần lưu ý nộp hồ sơ xét tuyển càng sớm, khả năng trúng tuyển và cơ hội nhận học bổng càng cao vì mức điểm xét tuyển thời điểm này chưa có nhiều biến động.

Chưa kể, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi do virus nCoV, nhiều trường Đại học đã kịp thời điều chỉnh điều kiện và khung thời gian xét tuyển Học bạ, cụ thể: thí sinh có thể xét tuyển học bạ bằng kết quả học tập năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 của năm lớp 12 ngay từ cuối tháng 3. Chần chờ gì nữa, đăng ký xét tuyển Học bạ ngay hôm nay để "nắm chắc" một suất vào Đại học, cũng như "xí" học bổng "xịn sò" của NIIE bạn nhé!

Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) là đơn vị trực thuộc trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Viện hiện đang tuyển sinh đào tạo cử nhân chuẩn quốc tế các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Luật kinh tế, Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô-tô, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Cơ sở của Viện tại 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM.

Để biết thêm chi tiết về chương trình học bổng và điều kiện xét tuyển, thí sinh và phụ huynh gọi hotline: 0934 116 244 - 0938 116 244 – 19002039 (ext. 700) hay truy cập trang web: xettuyen.niie.edu.vn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14