Samsung yêu cầu người dùng tắt nguồn Galaxy Note7 và đem đi đổi máy khác, chính thức thu hồi lần 2

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 11/10/2016

Samsung vừa chính thức yêu cầu tất cả các đối tác bán lẻ của họ ngừng bán Galaxy Note7 bởi rất nhiều sự cố cháy nổ đã diễn ra liên tiếp trong vài ngày qua.

Mới đây, Samsung vừa tổ chức một cuộc họp báo liên quan đến những vụ cháy nổ gần đây của Galaxy Note7. Kể từ tuần trước, đã có ít nhất 7 chiếc smartphone này bị phát nổ, trong đó chiếc mới nhất xảy ra tại một cửa hàng Burger King ở Hàn Quốc. Do đó, hãng điện tử Hàn Quốc đã yêu cầu người dùng tắt Galaxy Note7 đi và ngừng sử dụng chúng. Ngoài ra, họ cũng đưa thông báo ngừng bán smartphone này đến các đối tác bán lẻ cùng các nhà mạng, đồng thời chuẩn bị tiến hành thu hồi lần 2.

Samsung yêu cầu người dùng tắt nguồn Galaxy Note7 và đem đi đổi máy khác, chính thức thu hồi lần 2 - Ảnh 1.

Dấu chấm hết của Galaxy Note7?

Samsung cho biết các mẫu Galaxy Note7 đang lưu hành trên thị trường, kể cả các mẫu được thay thế trong đợt 1, cần phải tắt nguồn ngay để bảo đảm an toàn. Đồng thời, Samsung cũng khuyên người dùng Galaxy Note7 nên đổi lấy dòng Galaxy S7/S7 edge hoặc sẽ hoàn tiền lại cho khách.

"Chúng tôi đang điều tra các vụ cháy nổ liên quan tới Samsung Galaxy Note7 xảy ra gần đây. Vì sự an toàn của người tiêu dùng là điều ưu tiên hàng đầu, chúng tôi yêu cầu các nhà mạng và các đối tác bán lẻ trên toàn cầu hãy ngừng bán và đổi sản phẩm này trong thời gian điều tra", trích thông báo từ hãng điện tử Hàn Quốc.

Samsung yêu cầu người dùng tắt nguồn Galaxy Note7 và đem đi đổi máy khác, chính thức thu hồi lần 2 - Ảnh 2.

Phiên bản "an toàn" vẫn không thật sự an toàn?

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) ủng hộ quyết định ngừng bán Note7 của Samsung. "Ngừng bán và trao đổi Note7 là một bước đi đúng đắn của Samsung", chủ tịch CPSC ông Elliot Kaye chia sẻ. Ông Kaye cũng cam kết rằng CPSC sẽ tiếp tục các hoạt động điều tra của họ xung quanh vấn đề của chiếc Note7.

Một thông báo thu hồi chính thức của CPSC chắc chắn sẽ được tung ra ngay sau khi cơ quan này hoàn tất cuộc điều tra. Ở lần thu hồi Note7 thứ nhất Samsung đã bị chỉ trích vì tuyên bố thu hồi mà không có sự phê duyệt của CPSC nhưng hiện tại CPSC tham gia rất chặt chẽ và đang chuẩn bị phê duyệt kế hoạch thu hồi lần thứ hai.

Cập nhật: CPSC đã tung ra thông báo thu hồi, tuy nhiên cơ quan này cho biết họ "không sử dụng từ thu hồi trong đợt thu hồi Note7 thứ hai". Thay vào đó CPSC nói đây là một "cảnh báo cấp chính phủ từ chủ tịch" của CPSC. Nói cách khác, Note7 ban đầu đã bị thu hồi rồi nên Note7 thay thế không thể tiếp tục được gọi là thu hồi. Nhưng dù sao thì kết quả cuối cùng vẫn là người dùng hãy tắt nguồn ngay lập tức những chiếc Note7 đang lưu hành và trả chúng lại cho Samsung càng sớm càng tốt.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14