Samsung Galaxy Fold Lite - smartphone màn hình gập giá rẻ của Samsung sẽ ra mắt sớm hơn dự tính?

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 22:54 29/06/2020

Hàng loạt các tin đồn rõ ràng hơn về Galaxy Fold Lite - điện thoại màn hình gập giá rẻ đầu tiên trên thế giới.

Dòng smartphone màn hình gập của Samsung được hãng nâng cấp và phát triển khá nhanh kể từ khi ra mắt phiên bản đầu tiên. Gần nhất là đầu năm nay, Samsung đã giới thiệu Galaxy Z Flip hoàn thiện hơn so với Fold, cải tiến mượt mà hơn thiết kế gập dọc như nắp gập cổ điển. 

Tuy vậy, hiện nay xuất hiện rất nhiều tin đồn về Galaxy Fold Lite, một smartphone gập có thông số kỹ thuật tiết kiệm hơn để có giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền nhiều người dùng. Hiện này các mẫu smartphone màn hình gập rẻ nhất vẫn có giá khởi điểm khoảng 1.400 USD. Galaxy Fold Lite có thể không hiện đại và cao cấp trang bị tới tận răng như người anh em của mình, nhưng bù lại chắc chắn sẽ có giá hấp dẫn hơn. 

Samsung Galaxy Fold Lite - smartphone màn hình gập giá rẻ của Samsung sẽ ra mắt sớm hơn dự tính? - Ảnh 1.

Chiếc Samsung Galaxy Fold đặc trưng

Bản phát hành Galaxy Fold Lite có thể sẽ sớm ra mắt vào mùa hè này tại cùng sự kiện ra mắt Galaxy Note 20. Dưới đây là một số tin đồn về các chi tiết của Galaxy Fold Lite đang được nhiều người quan tâm. 

Giá cả

Galaxy Fold đã ra mắt vào năm ngoái với mức giá 1.980 USD. Và ngay cả khi chiếc điện thoại màn hình gập thế hệ mang tên Galaxy Z Flip có mức giá rẻ hơn nhưng vẫn chưa hẳn thu hút được sự chú ý và hài lòng của fan hâm mộ. Nếu muốn các thiết bị màn hình gập được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn, giá sẽ cần phải giảm hơn nữa.

Đó cũng là lý do tại sao rất nhiều tin đồn về Galaxy Fold Lite tập trung chủ yếu vào mức giá của nó. Khi tin đồn về thiết bị này lần đầu tiên tràn ngập vào giữa tháng 5, Samsung có vẻ như đang cho thấy mình muốn mang đến cho khách hàng một mức giá thấp hơn hẳn 900 USD so với giá gốc của Galaxy Fold.

Thiết kế 

Một thiết kế tương tự như Galaxy Fold sẽ được giữ nguyên và áp dụng vào bản Lite này - một chiếc điện thoại có màn hình bên ngoài mở ra như một cuốn sách để lộ màn hình lớn hơn bên trong. Dù vậy, tại thời điểm này, chưa có thông tin nào xác nhận về việc liệu phiên bản Lite được đồn đại của Samsung sẽ giữ nguyên kích thước như Galaxy Fold 6,3 x 2,5 x 0,66 inch hay nhỏ hơn. 

Cấu hình 

Gần như tất cả mọi thứ chúng ta biết về thông số kỹ thuật Galaxy Fold Lite đến từ một loạt các tweet của Max Weinbach - tài khoản Twitter chuyên đăng tải những thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt. Theo anh, Galaxy Fold Lite sẽ có dung lượng lưu trữ 256GB - dung lượng tương đương với Z Flip. Ngoài ra, chất liệu màn hình sẽ chưa chắc là dạng lớp kính siêu mỏng có ở Galaxy Z Flip - một thiếu sót dễ hiểu nếu Samsung thực sự muốn giảm chi phí cho phiên bản này.

Samsung Galaxy Fold Lite - smartphone màn hình gập giá rẻ của Samsung sẽ ra mắt sớm hơn dự tính? - Ảnh 2.

Cụm 3 camera phía sau và camera selfie

Weinbach cũng dự báo Galaxy Fold Lite sẽ có chip Snapdragon 865 nhưng không cung cấp khả năng kết nối 5G. Điều này khá lạ lùng khi Snapdragon 865 có hỗ trợ 5G theo tính năng mặc định. Cuối cùng, thông tin về camera của Galaxy Fold Lite chưa được tiết lộ nhiều, vì vậy không rõ liệu nó có được cung cấp cụm ba camera sau giống của Galaxy Fold hay khác biệt hơn chút.

Bình luận

  • Đọc thêm