Samsung đang phát triển cảm biến camera 600MP, chiếm 12% diện tích của smartphone và dày 22mm

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:45 07/12/2020

Cảm biến camera 600MP sẽ là bước đột phá mới trên những chiếc smartphone trong tương lai.

Sau khi phát triển các cảm biến camera 100MP, Samsung sẽ thực hiện một bước tiến đột phá hơn nữa với các cảm biến camera 600MP.

Samsung đang phát triển cảm biến camera 600MP, chiếm 12% diện tích của smartphone và dày 22mm - Ảnh 1.

Hồi đầu năm nay, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung - ông Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người. Nếu bạn chưa biết thì mắt người có độ phân giải được cho là khoảng 576 megapixel.

Ông Yongin Park cũng thừa nhận rằng việc tăng số lượng megapixel không hề dễ dàng. Nhồi nhét quá nhiều pixel trên một cảm biến camera sẽ yêu cầu tăng kích thước của cảm biến và giảm kích thước của từng pixel riêng lẻ.

Samsung đang phát triển cảm biến camera 600MP, chiếm 12% diện tích của smartphone và dày 22mm - Ảnh 2.

Theo tiết lộ của Ice Universe, cảm biến 600MP mà Samsung đang nghiên cứu có kích thước điểm ảnh 0,8 micromet và kích thước tổng thể khoảng 1,75 inch. Chỉ riêng cảm biến camera này cũng chiếm tới 12% diện tích trên một chiếc smartphone và nó sẽ dày khoảng 22mm.

Hãy thử tưởng tượng một chiếc Galaxy Note20 dày 8,3mm có một chiếc camera dày tới 22mm ở phía sau, thì quả thật không khác gì mấy chiếc máy ảnh. Chính vì vậy mà Samsung còn rất nhiều việc phải làm, để có thể thu nhỏ kích thước của cảm biến trở nên hợp lý hơn trên một chiếc smartphone trong tương lai.

Samsung đang phát triển cảm biến camera 600MP, chiếm 12% diện tích của smartphone và dày 22mm - Ảnh 3.

Tuy nhiên số megapixel cao hơn không đảm bảo rằng bức ảnh chụp ra sẽ đẹp hơn, đó cũng là lý do vì sao Apple và Google không tham gia vào cuộc chạy đua megapixel. Nhưng Samsung cho rằng các cảm biến với độ phân giải cao có thể có nhiều ứng dụng khác bên cạnh việc chụp ảnh. Bên cạnh đó, với cảm biến 600MP thì những chiếc smartphone sẽ có thể quay video 4K và 8K với khả năng zoom linh hoạt hơn.

Samsung đang phát triển cảm biến camera 600MP, chiếm 12% diện tích của smartphone và dày 22mm - Ảnh 4.

Các cảm biến 600MP sẽ phải mất một thời gian nữa mới có thể được áp dụng và thương mại hóa. Nhưng trước lúc đó, chúng ta có thể sẽ thấy Samsung ra mắt các cảm biến mới với độ phân giải 150MP và 250MP. Có vẻ như gã khổng lồ Hàn Quốc đã quyết tâm để trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực cảm biến camera trên smartphone.

Tham khảo: Phonearena

Samsung đang phát triển cảm biến camera 600MP, chiếm 12% diện tích của smartphone và dày 22mm - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm