Samsung đã đi trước thời đại khi ra mắt chiếc smartphone có khả năng zoom quang 10x từ năm 2013

Phúc Thịnh, Theo VNReview 00:00 08/07/2019

Không biết nên gọi chiếc Galaxy S4 Zoom là điện thoại tích hợp camera xịn, hay là cái máy ảnh gọi điện được?

Đó là câu hỏi của rất nhiều người khi Samsung ra mắt Galaxy S4 Zoom, chiếc smartphone tập trung vào tính năng chụp ảnh với ống kính zoom quang 10X phía sau cho khả năng thu phóng ảnh vượt trội.

Samsung đã đi trước thời đại khi ra mắt chiếc smartphone có khả năng zoom quang 10x từ năm 2013 - Ảnh 1.

 Với ống kính "siêu to khổng lồ", S4 Zoom nhìn chẳng khác gì một chiếc máy ảnh kỹ thuật số có thể gọi điện, chạy Android Jelly Bean, nút chụp ảnh riêng và vòng chỉnh zoom kiêm lấy nét tay. So với những smartphone khác, S4 Zoom dày đến 15,4mm (ở điểm dày nhất) và nặng đến 208g.

Khác với mặt lưng, mặt trước của S4 Zoom lại giống một chiếc smartphone thông thường với màn hình 4.3 inch qHD (960x540 pixel), nút Home cứng và camera trước, giống với chiếc S4 thông thường. Về cấu hình, máy sử dụng chip xử lý Exynos 2 nhân 1.5GHz, RAM 1.5GB, GPU Mali 400, bộ nhớ trong 8GB và pin 2.330 mAh.

Samsung đã đi trước thời đại khi ra mắt chiếc smartphone có khả năng zoom quang 10x từ năm 2013 - Ảnh 2.

Do cấu hình không quá đặc biệt nên chắc chắn điểm nổi bật nhất của S4 Zoom là camera rồi. Theo Gizmochina, camera sau của S4 Zoom là cảm biến BSI 16MP với khả năng zoom quang 10X, tiêu cự 24-240mm. Tính đến hiện tại, vẫn chưa có cái tên nào "đánh bại" S4 Zoom về cụm camera này, ngay cả Oppo Reno Zoom hay Huawei P30 Pro cũng chỉ có zoom quang tối đa 5X mà thôi (10X là zoom "lai" - hybrid). Ngay cả trong điều kiện thiếu sáng thì ống kính này vẫn zoom tốt, không bị mờ hay nhiễu hạt.

S4 Zoom cũng có khả năng quay video 720p@60fps, không nhiều smartphone thời điểm đó làm được điều này.

Vòng chỉnh zoom trên S4 Zoom có nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Xoay vòng để mở phần menu cho phép bật camera, chọn tối đa 5 chế độ chụp hoặc mở thư viên ảnh. Trong chế độ chuyên nghiệp, vòng zoom cho phép lấy nét tay vào một đối tượng nhất định giống hệt máy ảnh chuyên nghiệp. Chúng ta cũng có đèn flash Xenon và đèn hỗ trợ lấy nét tự động ở mặt lưng.

Samsung đã đi trước thời đại khi ra mắt chiếc smartphone có khả năng zoom quang 10x từ năm 2013 - Ảnh 3.

Dù không quá thành công, Galaxy S4 Zoom vẫn là một thiết bị vô cùng đặc biệt. Với những chiếc smartphone độc đáo ra mắt trong thời gian gần đây, ý tưởng về bản nâng cấp của S4 Zoom với những cải tiến đáng giá cũng rất thú vị phải không?


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày