Samsung bị tố quảng cáo sai sự thật về khả năng chống nước trên các mẫu từ Galaxy S6 đến nay

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 04/07/2019

Ủy ban Cạnh tranh Tiêu dùng Úc (ACCC), cho biết họ có thể đưa Samsung ra tòa để làm rõ vấn đề này.

Năm 2016, Samsung trình làng Galaxy S7, mẫu smartphone đầu tiên của họ có khả năng chống nước đạt chuẩn IP68. Kể từ đó đến nay, tất cả các mẫu smartphone cao cấp từ gã khổng lồ Hàn Quốc đều đạt chứng nhận IP68 về khả năng chống nước và được quảng cáo là có thể sử dụng thoải mái dưới nước.

Tuy nhiên, mới đây Ủy ban Cạnh tranh Tiêu dùng Úc (ACCC) - một cơ quan giám sát tiêu dùng - đã cáo buộc Samsung quảng cáo sai sự thật về khả năng chống nước của các mẫu smartphone Galaxy S ra mắt từ năm 2016 đến nay. ACCC tuyên bố sẽ đưa Samsung ra tòa để làm rõ vấn đề này.

Samsung bị tố quảng cáo sai sự thật về khả năng chống nước trên các mẫu từ Galaxy S6 đến nay - Ảnh 1.

Trong cáo buộc của ACCC với Samsung, có hai thành phần chính. Đầu tiên, trong các tài liệu quảng cáo, marketing của Samsung, hãng này tuyên bố rằng có thể nhúng các mẫu Galaxy S dưới nước ở độ sâu tối đa 1,5 mét trong vòng 30 phút mà không ảnh hưởng gì tới thiết bị trong suốt quá trình sử dụng. Thứ 2, Samsung quảng cáo rằng các mẫu smartphone của họ có thể được dùng ở bãi biển và hồ bơi mặc dù chứng nhận IP68 chỉ áp dụng cho nước ngọt.

ACCC đã đánh giá hơn 300 quảng cáo của Samsung để thu thập bằng chứng và cơ sở cho cáo buộc của mình.

Về mặt kỹ thuật, các mẫu smartphone đạt chứng nhận chống nước IP68 có thể chịu được tối đa 30 phút ngâm nước ở độ sâu tối đa 1,5 mét. Các mẫu smartphone đạt chứng nhận IP67, như Galaxy S5 ra mắt năm 2015, có thể chịu được tối đa 30 phút ngâm nước ở độ sâu tối đa 1 mét. Tuy nhiên, ACCC chỉ tập trung vào các mẫu Galaxy S được bán trên thị trường từ năm 2016 trở lại đây.

ACCC tuyên bố Samsung đã từ chối yêu cầu bảo hành của những khách hàng có smartphone của họ bị hỏng do tiếp xúc với nước. Cơ quan này cũng lưu ý rằng trên trang web của mình, Samsung tuyên bố Galaxy S10. flagship ra mắt đầu năm nay, không được khuyến cáo sử dụng tại bãi biển hoặc bể bơi.

Samsung bị tố quảng cáo sai sự thật về khả năng chống nước trên các mẫu từ Galaxy S6 đến nay - Ảnh 2.

"ACCC cáo buộc quảng cáo của Samsung đưa thông tin sai lệch tới người dùng. Những quảng cáo của Samsung khiến người dùng nhầm tưởng rằng các mẫu Galaxy S phù hợp để sử dụng trong hoặc tiếp xúc với tất cả các loại nước, bao gồm cả nước biển và nước trong bể bơi mà không bị ảnh hưởng tới độ bền trong suốt vòng đời trong khi sự thật không phải là như vậy", Rod Sims, chủ tịch ACCC tuyên bố.

Về phần mình, Samsung cho biết họ sẽ lưu ý tới cáo buộc của ACCC và đã có kế hoạch tự bảo vệ trước tòa.

"Samsung bảo vệ các chiến dịch quảng cáo và marketing về khả năng chống nước trên các mẫu smartphone của mình", Samsung tuyên bố. "Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi cung cấp cho người dùng các biện pháp hỗ trợ, bảo hành đúng theo các chính sách của Samsung và Luật Tiêu dùng Úc. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Samsung và chúng tôi cam kết đưa ra những quyết định tốt nhất cho khách hàng".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày