Salon đóng cửa vì dịch Covid -19, thợ tóc vẫn có tiền bỏ túi nhờ dịch vụ "cắt tóc tại nhà"

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 22:39 22/04/2020

Sau thời gian dài ở nhà cách ly, mấy hôm gần đây nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội về "khao khát" đi cắt tóc, gội đầu. Các nhóm "cắt tóc tại nhà" với lượng thành viên khá lớn xuất hiện, phục vụ khách hàng ngay lập tức khi có yêu cầu.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến chính phủ ban hành chỉ thị 16 về việc cách ly toàn xã hội. Theo đó người dân bị hạn chế ra đường các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng không thiết yếu đều phải đóng cửa. Các tiệm cắt tóc, tiệm làm đẹp, tiệm nail đều thuộc diện tạm dừng hoạt động. 

Nhiều quán cắt tóc đóng cửa, mở dịch vụ cắt tóc tại nhà.

Sau thời gian dài ở nhà cách ly, mấy hôm gần đây nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội về "khao khát" đi cắt tóc, gội đầu. Các nhóm "cắt tóc tại nhà" với lượng thành viên khá lớn xuất hiện, phục vụ khách hàng ngay lập tức khi có yêu cầu. 

Khá nhiều các thợ cắt tóc vào nhóm này trao đổi, thông báo thời gian rảnh của mình để khách hàng đặt lịch. Hình thức cắt tóc tại nhà xuất hiện cả ở Sài Gòn và Hà Nội.

Kể từ ngày cách ly xã hội tiệm tóc của mình phải đóng cửa, anh Trường Lâm, chủ 1 tiệm cắt tóc có tiếng ở Hà Nội thay vì than vãn chán nản đã mở thêm dịch vụ cắt tóc tại gia trong mùa dịch. 

Salon đóng cửa vì dịch Covid -19, thợ tóc vẫn có tiền bỏ túi nhờ dịch vụ cắt tóc tại nhà - Ảnh 2.

Dịch vụ cắt tóc tại nhà ra đời trong mùa dịch covid 19.

Anh cho biết, khi anh đưa ra sáng kiến trên facebook, nhiều khách hàng còn tưởng anh đang nói đùa. Từ ngày mở dịch vụ này, có ngày có người đặt, có ngày không, nhưng tính đến nay tiệm vẫn duy trì cho đến tận bây giờ.

Theo lời anh Lâm, việc cắt tóc tại nhà của anh triển khai hầu hết là cho khách hàng quen, thân thiết. Anh ưu tiên cắt cho khách tại các khu chung cư, biệt thự vì ở đó luôn có bảo vệ đo nhiệt độ.

"Mình chủ yếu cắt tóc cho khách quen vì mình đã hiểu thói quen, sinh hoạt của khách hàng vì vậy mình cũng cảm thấy an toàn cho bọn mình và cho họ trong thời điểm dịch như vậy.

Đặc biệt, bên mình luôn ưu tiên chọn những vị trí tránh ảnh hưởng đến không gian chung của gia đình như ban công, hành lang v...v... để an toàn cho mọi người trong nhà và tránh tóc bay lung tung nữa.

Ngoài ra bọn mình luôn đeo và yêu cầu khách và mọi ng trong nhà đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc", anh Lâm chia sẻ.

Theo anh Lâm, mùa dịch anh chỉ cắt tóc tại nhà cho những người quen và chủ yếu là các khu chung cư có đo thân nhiệt và kiểm tra y tế để đảm bảo an toàn.

Chủ tiệm tóc chia sẻ, để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, trước khi đến nhà khách cắt tóc, anh đều khử khuẩn toàn bộ dụng cụ cắt tỉa. Không những thế, thợ cắt trước khi đến địa điểm đều phải kiểm tra thân nhiệt, đeo găng tay, khẩu trang đầy đủ.

Trước khi đến nhà khách, anh đều phải tìm thông tin rất kỹ càng, việc đó sẽ đảm bảo an toàn cho thợ và người sử dụng dịch vụ. Thông thường, anh sẽ chọn phòng trống, ban công hoặc khu vực ít người để làm salon tự động.

Cẩn thận hơn, nếu gia đình có em bé sơ sinh, anh Lâm luôn đề nghị được sang phòng trống để thực hiện nhằm giữ khoảng cách an toàn. Với gia đình có nhiều thành viên có nhu cầu cắt tóc sẽ vào theo phiên từng người một để tránh việc tụ tập.

Salon đóng cửa vì dịch Covid -19, thợ tóc vẫn có tiền bỏ túi nhờ dịch vụ cắt tóc tại nhà - Ảnh 4.

Mỗi lần cắt tóc tại nhà anh Lâm đều chọn vị trí tránh ảnh hưởng đến người khác.

Dịch vụ cắt tóc tại nhà đã mang lại cho anh nhiều điều thú vị mà bản thân trước đây chưa từng được trải nghiệm. Thứ lãi nhất mà anh nhận về chính là sự sẻ chia, sự cảm thông và quan tâm lẫn nhau trong mùa dịch Covid-19.

“Cắt tóc trong mùa dịch, nhiều người sẽ nghĩ các dịch vụ tranh thủ làm giá nhưng do thời buổi mọi thứ đều khó khăn nên dù di chuyển xa đến nhà khách hàng thì bên mình vẫn thu đúng như giá trước đó tại salon. 

Chúng tôi vẫn thường nói vui với nhau rằng, cắt tóc mùa dịch này so với việc thu nhập tại salon thì đi cắt tại nhà cũng chỉ đủ tiền đi chợ. 

Cái chính là đi cho đỡ nhớ nghề, hơn nữa mình hiểu cách li khiến cho mọi ng rất bí bách nên cũng muốn giúp mọi ng refresh chút xíu", anh Lâm nói.

Salon đóng cửa vì dịch Covid -19, thợ tóc vẫn có tiền bỏ túi nhờ dịch vụ cắt tóc tại nhà - Ảnh 5.

Toàn bộ dụng cụ sau khi cắt tóc sẽ được khử khuẩn.

Có thể với một số người ý tưởng “cắt tóc tại nhà” này thật lạ lùng, vì điều đó thường chỉ diễn ra khi bạn order đồ ăn, trà sữa, quần áo, thực phẩm… 

Nhưng đây rõ ràng là một giải pháp với nhiều ưu điểm, nhất là với diễn biến dịch bệnh như bây giờ. Tiệm tóc đóng cửa nhưng anh Lâm và mọi người vẫn thường xuyên động viên nhau để cố gắng vượt qua khó khăn này.

Salon đóng cửa vì dịch Covid -19, thợ tóc vẫn có tiền bỏ túi nhờ dịch vụ cắt tóc tại nhà - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm