Sai sót khó chấp nhận của BTC SEA Games: Đình Trọng "hồi sinh", phòng họp báo thiếu thốn, phóng viên tác nghiệp khổ sở ở trận U22 Việt Nam đấu Brunei

TRUNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 16:51 25/11/2019

Đình Trọng thường mặc số áo 21 nhưng tại SEA Games 30, số áo đó thuộc về Đức Chiến nhé Ban tổ chức SEA Games 2019 ơi. Một sự nhầm lẫn không hề nhẹ đã xảy ra, bởi Đình Trọng hiện còn đang ở lại Việt Nam điều trị chấn thương và xem U22 Việt Nam thi đấu qua tivi cơ mà.

Một cơn mưa bàn thắng đã được HLV Park Hang-seo dội vào lưới của U22 Brunei ở trận đấu chiều 25/11. Tuy nhiên, với những người theo dõi trận đấu qua sóng truyền hình, người hâm mộ có quyền không hài lòng với cách làm việc của ban tổ chức SEA Games 30.

Cụ thể, trong hiệp 2 HLV Park Hang-seo đã tiến hành thay người khi Đức Chiến vào sân thay Tấn Sinh gặp chấn thương. Thế nhưng, khi cầu thủ của Viettel được tung vào sân thì ban tổ chức lại ghi tên Trần Đình Trọng lên bảng thay người trên sóng truyền hình. 

Sai sót khó chấp nhận của BTC SEA Games: Đình Trọng hồi sinh, phòng họp báo thiếu thốn, phóng viên tác nghiệp khổ sở ở trận U22 Việt Nam đấu Brunei - Ảnh 1.

Đình Trọng "phân thân" để thi đấu tại SEA Games trong suy nghĩ của ban tổ chức SEA Games 30?

Sai sót khó chấp nhận của BTC SEA Games: Đình Trọng hồi sinh, phòng họp báo thiếu thốn, phóng viên tác nghiệp khổ sở ở trận U22 Việt Nam đấu Brunei - Ảnh 2.

Trung vệ của Hà Nội vẫn đang bình luận trên sóng truyền hình cơ mà.

Thế nhưng, Đình Trọng nào có được HLV Park Hang-seo sử dụng ở kỳ SEA Games 30 này. Thậm chí, trong buổi chiều 25/11, chàng trai gốc Đa Tốn còn đang ngồi trong đài truyền hình ở Hà Nội để tập làm "chuyên gia" bình luận chính trận đấu của U22 Việt Nam. Sự cố này của ban tổ chức SEA Games tới từ việc Đức Chiến đã mặc số áo 21 mà Trọng "Ỉn" thường mặc. 

Không biết có phải do ám ảnh với sự chắc chắn của Đình Trọng tại AFF Cup 2018 khi đội tuyển Việt Nam gặp Philipines ở vòng bán kết hay không mà ban tổ chức lại có "nhớ" Đình Trọng đến vậy. 

Sai sót khó chấp nhận của BTC SEA Games: Đình Trọng hồi sinh, phòng họp báo thiếu thốn, phóng viên tác nghiệp khổ sở ở trận U22 Việt Nam đấu Brunei - Ảnh 3.

Sai sót tiếp tục lặp lại ngay sau đó.

Sau đó, họ tiếp tục nhầm lẫn tên của tiền đạo Tiến Linh thành thủ môn Văn Biểu. Ban tổ chức SEA Games thực sự đang không làm việc đúng năng lực và mắc sai sót nhiều không kém gì hàng thủ của U22 Brunei trong cuộc đọ sức với U22 Việt Nam.

Ngoài nhầm tên cầu thủ ra, Ban tổ chức SEA Games 30 còn bị trừ điểm nặng nề bởi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho phóng viên tác nghiệp ở kỳ Đại hội lần này. Phòng họp báo trên SVĐ Binan được ghi nhận là thiếu thốn trầm trọng. Cả căn phòng chỉ có vài bộ bàn ghế và không thể đảm bảo phục vụ đủ cho số lượng phóng viên tới sân tác nghiệp. 

Nhiều phóng viên phải ngồi dưới đất để làm việc. Ảnh: Tiến Tuấn. 

Một vài bộ bàn ghế nhựa thế này là quá sơ sài so với một giải đấu mang tầm khu vực. Ảnh: Tiến Tuấn. 

Sai sót khó chấp nhận của BTC SEA Games: Đình Trọng hồi sinh, phòng họp báo thiếu thốn, phóng viên tác nghiệp khổ sở ở trận U22 Việt Nam đấu Brunei - Ảnh 6.

Trước đó, phóng viên Việt Nam cũng suýt chút nữa không có áo bib để vào sân tác nghiệp vì ban tổ chức chưa kịp chuẩn bị.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm