Sài Gòn sau bão số 9: Phố đi bộ thành phố bơi lội, nhà dân hoá bể sinh vật cảnh với đủ loại cá, gián và rắn rết

Vũ Quang, Theo Helino 15:42 26/11/2018

Cơn bão số 9 đã đi qua nhưng những hậu quả mà nó để lại vẫn đang khiến người dân TP HCM phải căng mình chống chọi, thích nghi và khắc phục.

Cơn bão số 9 mang tên Usagi đã đi qua nhưng những hậu quả mà nó để lại vẫn đang khiến người dân Sài Gòn phải căng mình chống chọi, thích nghi. Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt trên nhiều tuyến phố tại khu vực trung tâm khiến đời sống sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giao thông tê liệt, hàng loạt phương tiện chết máy do nước tràn vào nằm ngổn ngang khắp các ngõ phố. Lúc này, đi bộ chính là cách di chuyển tiện lợi nhất, còn nếu muốn khô ráo có lẽ chỉ có dùng xuồng! Thêm nữa, nước dâng cao tràn vào nhà dân cũng kéo theo không ít "vị khách không mời" tới tá túc khiến người dân phải vất vả dọn dẹp.

Sài Gòn sau bão số 9: Phố đi bộ thành phố bơi lội, nhà dân hoá bể sinh vật cảnh với đủ loại cá, gián và rắn rết - Ảnh 1.

Phố đi bộ Bùi Viện có lẽ đã biến thành "phố bơi lội" do nước ngập cao quá bánh xe! (Ảnh Vietnam Street Photography)

Dưới đây là một số hình ảnh, clip vừa được cư dân mạng Sài Thành chia sẻ cho thấy thực trạng của thành phố sau bão số 9: Phố đi bộ biến thành phố bơi lội, trong khi nhà dân hoá thành... bể sinh vật cảnh với đủ loại cá cho tới gián và rắn rết!

Bão đã khổ nhưng sau bão có khi còn vất vả hơn bởi những nguy cơ bệnh dịch tiềm ẩn do dòng nước kéo theo nhiều rác rưởi gây mất vệ sinh. Cũng chính trong thời điểm khó khăn này, người dân Sài Gòn đang chứng minh cho cả nước thấy họ là những người vô cùng lạc quan khi tập trung khắc phục hậu quả một cách vui vẻ và tích cực.

Một thanh niên vô cùng lạc quan trổ tài bơi lội... từ ngoài đường vào trong nhà! (Clip Nguyễn Đặng Lê Trung)

Sài Gòn sau bão số 9: Phố đi bộ thành phố bơi lội, nhà dân hoá bể sinh vật cảnh với đủ loại cá, gián và rắn rết - Ảnh 3.

Nếu không muốn đi bộ hay bơi lội thì chỉ còn cách là đóng bè! (Ảnh Nguyễn Thái Trường Dung)

Cả họ nhà gián theo dòng nước "lạc trôi" vào một nhà dân (Clip Trương Phan Thanh Nhi - group Không Sợ Chó)

Dòng nước lụt cũng đưa 2 chú cá từ đâu vào nhà, bơi lội tung tăng như trong bể cảnh! (Clip Võ Thị Yến Thơ)

Một con rắn được phát hiện ngay trong nhà dân trong cơn ngập lụt!

Cái tiện duy nhất của bão có lẽ là rửa xe sạch bong mà chẳng cần phải dắt ra khỏi nhà... (Clip Nguyễn Duy Điền)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm