Sài Gòn comeback "cuộc sống mới": Vừa quay lại văn phòng đã thấy sắp tăng 5kg, vào TTTM mà cứ ngỡ mới lên thành phố

Thế Huân x Ne/ Design: Thành Đạt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:22 13/10/2021

Bên cạnh sự háo hức được trở lại với cuộc sống bình thường, dân tình cũng đan xen quá chừng nỗi lo…

Vậy là đã hơn một tuần từ ngày Sài Gòn nới lỏng giãn cách xã hội, bắt đầu trở về "cuộc sống bình thường mới". Đa phần các công ty đều đã hoạt động trở lại, những tụ điểm vui chơi, ăn uống cũng đã mở cửa. Giới trẻ cũng bắt đầu rục rịch, đòi lại biết bao "món nợ" hay thực hiện nốt những dự định còn dang dở.

Trong số những trải nghiệm ấy, phải kể đến những "ngày đầu tiên" comeback hậu giãn cách của người trẻ. Có người là trở lại với văn phòng và chiếc bàn làm việc, có người là gặp lại người yêu sau chuỗi ngày nhớ mong, có người là sắm sanh, dạo phố, có người đơn giản hơn là trở về nhà sau nhiều tháng phải đi tình nguyện chống dịch… Tất cả đều là những công việc vốn quen thuộc, làm hằng ngày trước khi giãn cách xã hội. Song, sau 4 tháng cách xa, những "ngày đầu tiên" ấy lại đặc biệt hơn rất nhiều. Trong những "ngày đầu tiên" vừa thân quen lại xa lạ như thế, cảm xúc của giới trẻ Sài Gòn ra sao?

Vẫn là người yêu mình đấy thôi, nhưng có vẻ trưởng thành hơn nhiều rồi!

"Trước giãn cách xã hội, ngày nào mình với người yêu cũng gặp nhau hết. Nào là đèo nhau đi dạo phố, mua những món cả hai cùng thích rồi cùng ăn chung, tâm sự đủ thứ trên đời. Thế nhưng hồi đó, tụi mình hay tranh cãi chuyện lặt vặt ghê lắm.

Suốt 3 tháng không gặp nhau, nhà ai người nấy ở vì lockdown, câu mình thường xuyên hỏi nhất là ‘Bao lâu nữa mình được gặp nhau vậy anh?’ và chỉ mong sớm hết dịch để đón những ngày quan trọng bên cạnh nhau chứ nhớ những cái ôm, những cái hôn lắm rồi.

Dù đã nghĩ về hàng tá khả năng, thế nhưng cảm giác ngày đầu gặp lại sau giãn cách vẫn khó tả lắm. Cảm giác có gì đó xa lạ xen lẫn trong những điều đã quen thuộc ấy. Mà xa lạ ở đây theo nghĩa tích cực nha, vì vẫn là người yêu mình, nhưng có cảm giác bạn ấy cả mình đều đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Chắc là nhờ trong những ngày xa nhau, tụi mình dành nhiều thời gian để vỗ về cảm xúc người kia, tìm cách gắn kết với nhau nhiều hơn nên bớt tranh cãi đi. Tự nhiên vậy thôi, thấy hai đứa thương nhau nhiều hơn và trưởng thành hơn à!" - Thảo Vy (23 tuổi) chia sẻ về ngày đầu tiên gặp lại người yêu sau khi yêu xa "bất đắc dĩ" do Cô Vy.

Sài Gòn comeback cuộc sống mới: Vừa quay lại văn phòng đã thấy sắp tăng 5kg, vào TTTM mà cứ ngỡ mới lên thành phố  - Ảnh 1.

Lần đầu gặp lại người yêu sau giãn cách xã hội của Thảo Vy vẫn ngập trong những cảm xúc mà cô nàng không thể lường được

Được đi Trung tâm thương mại mà cứ... bỡ ngỡ như lần đầu tiên lên thành phố vậy!

Đó chính xác là những gì Thục Hạnh (26 tuổi) nghĩ khi comeback các trung tâm thương mại sau chuỗi ngày nằm nhà. Thậm chí, để thêm phần "uy tín" cho câu nói của mình, cô nàng còn chia sẻ:

"Sau khoảng thời gian dài giãn cách thì việc đầu tiên mình phải làm ngay đó là đi... Trung tâm thương mại để mua quần áo. Mình còn nhớ rõ, sau khi Sài Gòn cho phép kinh doanh lại thì đã phải rủ ngay đứa bạn cùng phòng, lên đồ thật đẹp như đi gặp người yêu vậy đó. Cái khoảnh khắc bước vào sảnh, mình còn có cảm giác như đây là ‘lần đầu tiên’ mình được đến một nơi sầm uất như thế vậy.

Nói về chuyện đi làm thì hiện tại mình đã không lên công ty được 5 tháng. Thành thật mà nói hiện tại mình cũng đã quen với chuyện nhận việc online và cảm thấy nó không có vấn đề gì. Thật ra quan trọng nhất vẫn là cảm giác mọi thứ ở Sài Gòn đã ổn trở lại. Mình cảm giác như năng lượng tiêu cực lẫn stress vì những hàng rào cách ly, dây đỏ ngăn đường... trong suốt nhiều tháng liền đã không còn".

Sài Gòn comeback cuộc sống mới: Vừa quay lại văn phòng đã thấy sắp tăng 5kg, vào TTTM mà cứ ngỡ mới lên thành phố  - Ảnh 2.

Ngày đầu comeback với việc mua sắm và các trung tâm thương mại khiến Thục Hạnh thấy như lần đầu lên phố vậy

Các bạn phải biết cảm giác sau nhiều tháng được đi dạo phố đi bộ nó "sướng" cỡ nào!

"Mình là người Bình Dương nhưng kẹt lại Sài Gòn cũng đã hơn 5 tháng không được bước ra đường vì chủ trương ‘ai ở đâu ở nguyên chỗ đó’. Mà thật sự làm gì có ai như mình, vừa mới nhận việc chính thức ở công ty hơn 1 tháng thì bùng dịch tới giờ, tính ra tới nay chắc cũng toàn làm việc ở nhà. Tính chất công việc có thể làm online hoàn toàn nên mình cảm thấy thoải mái khi ‘được’ work from home. Vậy nên thứ làm mình bức bối nhất đó chính là không được ra ngoài đường, không được thấy phố xá đông đúc.

Vào ngày Sài Gòn nới lỏng, việc mình làm đầu tiên đó chính là lái xe một vòng, tận hưởng không khí nhộn nhịp ngoài kia. Mình được chạy xe, được ăn uống, gặp lại bạn bè, đồng nghiệp ở không gian không mang tính ‘gò bó’ như ở nhà. Phố đi bộ bắt đầu có người buôn bán trở lại, mình lập tức mua ngay ly trà sữa ở hàng quen, mua thêm một hộp cá viên chiên để tận hưởng không khí ‘street food’ của Sài Gòn" - Ngày đầu tiên đặc biệt sau giãn cách xã hội của Thành Nhân (23 tuổi) hóa ra chỉ là được đi dạo phố, ăn uống hàng quán lề đường tưng bừng mà thôi.

Sài Gòn comeback cuộc sống mới: Vừa quay lại văn phòng đã thấy sắp tăng 5kg, vào TTTM mà cứ ngỡ mới lên thành phố  - Ảnh 3.

Cũng là dạo phố, ăn uống tưng bừng mà nhờ 5 tháng chôn chân ở nhà, Thành Nhân thấy "sướng" hơn hẳn

Vừa bước vào văn phòng cảm giác sắp lại béo lên 5kg vì sắp trà sữa quà bánh với các chị đồng nghiệp!

"Mình tự nhận bản thân là một người khá linh hoạt, làm đâu cũng được, ở nhà làm việc quen với 4 bức tường cũng suýt soát 2 năm rồi nên có ở nhà hay đi làm cũng okila hết. Nhưng đúng ra khoảng thời gian ở nhà liên tục cảm thấy bức bối thật. Ai làm việc online chắc chắn sẽ có khoảng thời gian dài bị stress vì cặp mắt lúc nào cũng chỉ thấy 4 bức tường thôi.

Vậy nên ngay sau khi có tin được đi làm lại, vừa bước vào văn phòng mình đã nghe tiếng cười rôm rả của các chị đồng nghiệp. Cảm giác ngày đầu tiên ‘được đi làm’ sau giãn cách xã hội nó khó tả với một người hướng ngoại như mình lắm. Hơn nữa, văn hoá công ty mình ngay hôm đầu tiên trở lại mọi người đã tự cảm thấy ‘lại sắp tăng lên 5kg’ vì chưa gì đã order trà sữa, hỏi nhau ăn cái gì vào giờ trưa. Những tháng giãn cách tiền ăn không tốn bao nhiêu, chứ đảm bảo sắp tới lên văn phòng đều đặn thì chính là chuỗi ngày ‘bất lực’ tăng cân lại sắp bắt đầu rồi" - Comeback chốn văn phòng sau chuỗi ngày ở nhà, cảm giác của Hà My (25 tuổi) vừa hồi hộp, háo hức lại vừa lắng lo vì sợ… tăng cân.

Sài Gòn comeback cuộc sống mới: Vừa quay lại văn phòng đã thấy sắp tăng 5kg, vào TTTM mà cứ ngỡ mới lên thành phố  - Ảnh 4.

Với Hà My, đâu đó trong sự háo hức và niềm vui được đi làm lại còn có nỗi lo vì sợ... tăng cân do uống nhiều trà sữa

Không thể tin có ngày "về nhà" thôi lại long trọng đến vậy.

"Tin nổi hông? Nhà mình ở Sài Gòn mà gần 3 tháng rồi mình mới được về nhà đó. Tại mình đi làm tình nguyện viên trong khu cách ly, phụ giúp công tác chống dịch.

Thành phố nới lỏng giãn cách xã hội hồi 1/10 nhưng tận 10/10 mình mới được gặp gia đình, trở về ‘cuộc sống bình thường mới’ sau khi hoàn tất hết các công việc bàn giao tại khu cách ly.

Cảm xúc của mình ngày đầu tiên về nhà sau chuỗi ngày có đi ngang cũng chỉ có thể ngó vào rất rất vui. Giống như ba mẹ biết mình nhớ đồ ăn ở nhà dữ lắm hay sao chuẩn bị hẳn một bữa cơm chào đón, toàn món mình thích thôi à. Con chó Mực đi lâu vậy mà cũng còn nhớ, chạy ra đón. Tự nhiên thấy ‘về nhà’ mọi hôm bình thường mà sau giãn cách xã hội, long trọng quá đi.

Được gặp lại những người thân yêu, tắm nước nóng, ngủ trên chiếc giường êm và nựng thú cưng của mình nó phê gì đâu!" - Hoàng Khoa (23 tuổi) kể lại cảm giác đặc biệt trong ngày đầu tiên về nhà sau chuỗi ngày đi tình nguyện chống dịch.

Sài Gòn comeback cuộc sống mới: Vừa quay lại văn phòng đã thấy sắp tăng 5kg, vào TTTM mà cứ ngỡ mới lên thành phố  - Ảnh 5.

Hoàng Khoa chưa bao giờ nghĩ có ngày chuyện "về nhà" thôi lại long trọng đến thế

Còn bạn thì sao, cảm giác về "ngày đầu tiên" sau khi mọi thứ comeback thế nào?

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm