Sắc vóc đáng kinh ngạc của con gái "vua cải lương", 18 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng

Su, Theo Phụ Nữ Mới 09:00 13/06/2024

Từ năm 18 tuổi đến nay, con gái "vua cải lương" đã nổi tiếng vì hát hay và xinh đẹp.

Quế Trân là nghệ sĩ cải lương trẻ tuổi nhất được phong tặng danh hiệu NSND. Từ năm 8 tuổi, Quế Trân đã theo ba là cố NSND Thanh Tòng đưa đi khắp các tỉnh thành để diễn cùng gánh hát.

Năm 18 tuổi, Quế Trân tỏa sáng sực rỡ và được khán giả ghi nhận như một trong những cô đào cải lương xinh đẹp nhất.

Sắc vóc đáng kinh ngạc của con gái vua cải lương, 18 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng - Ảnh 2.

Nhiều vai diễn của Quế Trân đã để lại dấu ấn tốt trong người xem như: Phương Thảo (vở Nhảy múa với quỷ dữ), Nga (Khúc ly hương), Phượng (Con mắt thời gian), Công chúa Thiên Kiều (Trắng hoa mai), Công chúa Phi Long (Xử án Bàng Quý Phi), Công chúa Bích Vân (Bên cầu dệt lụa), Công chúa An Tư (Kình ngư và bông lau đá), Công chúa Ngọc Hân (Trời Nam)...

Không chỉ được gia đình hậu thuẫn, bản thân Quế Trân cũng có tài năng hơn người. Cô xinh đẹp, ca hay, diễn tốt, đi đến đâu cũng được khán giả mến mộ vì có cách hành xử văn minh, chuẩn mực. Sau thế hệ cha chú của Kim Tử Long, Vũ Linh, Tài Linh, Ngọc Huyền thì Quế Trân thuộc lớp kế cận nổi danh nhất. Có một dạo, Quế Trân hay hát cùng Vũ Luân và hợp thành cặp đôi vô cùng ăn ý.

Sắc vóc đáng kinh ngạc của con gái vua cải lương, 18 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng - Ảnh 3.
Sắc vóc đáng kinh ngạc của con gái vua cải lương, 18 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng - Ảnh 4.
Sắc vóc đáng kinh ngạc của con gái vua cải lương, 18 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng - Ảnh 5.
Sắc vóc đáng kinh ngạc của con gái vua cải lương, 18 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng - Ảnh 6.

Ở tuổi 43, Quế Trân vẫn giữ được vóc dáng xinh đẹp, thon thả. Nói về cách làm đẹp, Quế Trân bày tỏ:

“Tôi giữ cho mình tinh thần lạc quan, luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra một quyết định nào đó. Bản thân tôi cũng hòa nhã, vui vẻ với mọi người xung quanh bởi đó cũng là cách giúp tinh thần mình được thoải mái hơn. Tuy nhiên, có lẽ chính việc được hoạt động nghệ thuật giúp tôi lão hóa ngược. Bản thân tôi thấy vui, hạnh phúc vì được sống với đam mê của mình. Có lẽ vì thế mà tinh thần tôi luôn phấn khởi”.

Sắc vóc đáng kinh ngạc của con gái vua cải lương, 18 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng - Ảnh 7.
Sắc vóc đáng kinh ngạc của con gái vua cải lương, 18 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng - Ảnh 8.
Sắc vóc đáng kinh ngạc của con gái vua cải lương, 18 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng - Ảnh 9.
Sắc vóc đáng kinh ngạc của con gái vua cải lương, 18 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng - Ảnh 10.
Sắc vóc đáng kinh ngạc của con gái vua cải lương, 18 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng - Ảnh 11.
Sắc vóc đáng kinh ngạc của con gái vua cải lương, 18 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng - Ảnh 12.

Dẫu vậy, Quế Trân cũng ý thức được chuyện nhan sắc sẽ thay đổi theo thời gian. Trả lời báo Phụ nữ TP.HCM vào năm 2020, Quế Trân bày tỏ: “Quy luật thời gian không ai tránh khỏi. Nhưng so với một số lĩnh vực khác, tuổi thọ nghề của nghệ sĩ cải lương khá dài. Bây giờ, nhiều cô chú nghệ sĩ kỳ cựu vẫn còn đứng sân khấu, vẫn còn được vào vai hợp lứa tuổi. Khán giả vẫn đón nhận. Vì thế, điều đó luôn giúp tôi có những suy nghĩ tích cực. Thời điểm nào, cũng sẽ có những nhân dạng phù hợp.

Để luôn xuất hiện tốt trên sân khấu, tôi nghĩ không riêng tôi mà nhiều nghệ sĩ luôn chú trọng đến việc giữ gìn thanh sắc, vóc dáng. Quan trọng hơn hết, tinh thần phải được xem trọng hàng đầu mới giúp bạn trông luôn trẻ hơn tuổi thật. Nghệ sĩ sống nhiều cuộc đời trên sân khấu, trong đó vui buồn lẫn lộn. Vì thế, việc tìm lại sự cân bằng ngoài đời thật rất quan trọng. Giữ sắc vóc cũng là sự thể hiện trách nhiệm với nghề, khán giả”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày