Sạc điện thoại nhưng quên không rút khỏi ổ điện, bà mẹ bất cẩn hại chết con gái 2 tuổi đầy thương tâm

L.T, Theo HELINO 17:45 22/05/2019

Trường hợp của bé gái ở Ấn Độ này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo dành cho các bậc phụ huynh khi nhà có con nhỏ.

Đối với những đứa trẻ đang vô cùng tò mò, lạ lẫm và muốn khám phá thế giới thì cái tật "cái gì cũng cho vào miệng" là điều vô cùng bình thường. Tuy nhiên, chúng lại quá nhỏ để phân biệt được đâu là vật an toàn và đâu là vật nguy hiểm, không thể đụng vào. Nếu người lớn không cảnh giác cao độ thì thật khó tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc.

Vụ việc xảy ra tại một ngôi nhà ở thị trấn Jahangirabad, quận Bulandshahr, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Ngày 17 tháng 5 mới đây, cô Razia đưa con gái 2 tuổi Shehvar từ Mustafabad ở thủ đô Delhi đến nhà bà ngoại ở thị trấn Jahangirabad chơi. Ngày hôm sau, cô để con gái chơi một mình trong nhà mà không có người lớn trông chừng.

Sạc điện thoại nhưng quên không rút khỏi ổ điện, bà mẹ bất cẩn hại chết con gái 2 tuổi đầy thương tâm - Ảnh 1.

Cô bé Shehvar vì tò mò đã đưa đầu dây cắm sạc vào miệng ngậm dẫn đến bị điện giật - Ảnh minh họa.

Trước khi đi ra ngoài, Razia rút điện thoại di dộng ra khỏi sạc pin nhưng lại không rút cục sạc và dây cắm ra khỏi ổ điện. Cô bé Shehvar vì tò mò đã đưa đầu dây cắm sạc vào miệng ngậm dẫn đến bị điện giật.

Theo tờ Hindustan Times, khi đứa trẻ được đưa đến bệnh viện cấp cứu thì đã tử vong.

Nhân viên cảnh sát Akhilesh Pradhan làm việc tại đồn Jahangirabad cho biết: "Gia đình không có bất kỳ khiếu nại nào về vụ việc nên chúng tôi không tham gia điều tra. Tuy nhiên, nếu có đơn trình báo chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ nguyên nhân vụ việc".

Sạc điện thoại nhưng quên không rút khỏi ổ điện, bà mẹ bất cẩn hại chết con gái 2 tuổi đầy thương tâm - Ảnh 2.

Những đứa trẻ thường đưa mọi thứ vào miệng để nhận biết vật này cứng hay mềm, có thể ăn được không - Ảnh minh họa.

Những đứa trẻ thường rất tò mò về mọi vật xung quanh nhưng chúng không thể tự tư duy để phán đoán được mà cách học về thế giới của trẻ là thông qua giác quan. Chúng sẽ đưa mọi thứ vào miệng để nhận biết vật này cứng hay mềm, có thể ăn được không...

Vậy nên, để đảm bảo an toàn cho con, cách tốt nhất là cha mẹ hãy đặt xa tầm với của bé bất cứ vật nguy hiểm nào mà bé có thể cho vào miệng, như những đồ nho nhỏ, những thứ sắc nhọn, những món đồ tiềm ẩn các chất độc hại, thuốc. Khi bé đã biết trườn, bò thì bạn càng cần để ý.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm