Mỹ: Kết hôn hơn 20 năm, chồng gốc Việt dùng sạc điện thoại giết vợ trong cơn ghen tuông mù quáng

Duy Vu, Theo Helino 11:22 14/01/2019

Mới đây, người đàn ông gốc Việt đã bị tòa tuyên án 25 năm tù giam vì tội giết người cấp độ hai, sau khi anh dùng dây sạc điện thoại siết cổ vợ trong phòng tắm.

Theo thông báo công bố ngày 11/1/2019 của cơ quan công tố hạt Hennepin, Tony Le, 57 tuổi, sống ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ, đã bị tòa tuyên án tội cố ý giết người. Bị cáo hành động trong tình trạng nóng giận mất kiểm soát, nhưng vẫn hiểu rõ hành vi của mình có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Các công tố viên đang đề nghị mức án 306 tháng tù, tương đương 25 năm 6 tháng tù. Tòa sẽ tuyên án chính thức vào ngày 12/2 sắp tới.

Mỹ: Kết hôn hơn 20 năm, chồng gốc Việt dùng sạc điện thoại giết vợ trong cơn ghen tuông mù quáng - Ảnh 1.

Tony Le, 57 tuổi, người Mỹ gốc Việt sắp bị tòa tuyên án tội giết vợ vào ngày 12/2 sắp tới.

Theo cáo trạng và lời khai của bị cáo, Tony Le trở về nhà vào tháng 9/2017 sau chuyến đi tới Việt Nam để thăm bạn bè và người thân. Lúc đó, hai vợ chồng là Le và bà My Huong Huynh Truong, 48 tuổi, đã trải qua 20 năm chung sống, nhưng lúc đó đang gặp trục trặc về tình cảm.

Ngày 25/9/2017, bà Truong trở về nhà vào khoảng 3-4 giờ sáng sau khi vừa đi tiệc tùng. Trong khi ông Tony Le và vợ lời qua tiếng lại, bà Truong đã tự nói rằng mình đang có mối quan hệ với người đàn ông khác, tuyên bố sẽ sớm rời bỏ Le. Bị cáo đã vô cùng tức giận và ghen tuông sau lời nói của vợ.

Vì vậy, nhân lúc bà Truong đang tắm, Le đã dùng dây sạc điện thoại di động siết cổ nạn nhân, dẫn đến ngạt thở và tử vong. Sau đó, Le đã gọi điện cho cảnh sát và ở lại hiện trường chờ cơ quan chức năng đến để thú tội.

Mỹ: Kết hôn hơn 20 năm, chồng gốc Việt dùng sạc điện thoại giết vợ trong cơn ghen tuông mù quáng - Ảnh 2.

Tony Le và vợ My Huong Huynh Truong.

Luật sư của Le cho biết, gia đình đã thuê chuyên gia tâm lý và có ý định dựa vào đánh giá của chuyên gia để biện hộ cho hành vi giết người của bị cáo là do nóng giận, mất kiếm soát hành vi; từ đó mong tòa giảm nhẹ án phạt. Tuy nhiên, Le cho biết, bị cáo muốn nhận tội trước tòa mà không cần bào chữa, với hy vọng có thể giúp xoa dịu nỗi đau của gia đình hai bên.

(Theo CBS)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm