Thiếu nữ Nga mất mạng vì làm rơi điện thoại đang sạc vào bồn tắm

Đ.L, Theo Helino 14:27 20/03/2019

Vừa sạc điện thoại, nghe nhạc lại vừa ngâm mình trong bồn tắm đã không còn là trường hợp hiếm ở Nga, bất chấp những lời cảnh báo về nguy hiểm chết người.

Yulia Vysotskaya, 14 tuổi, sống tại thành phố Cheboksary (Nga) cố sạc smartphone trong lúc tắm nhưng vô tình làm rơi xuống nước. Theo báo cáo từ bệnh viện, nạn nhân bị điện giật bất tỉnh, dẫn đến chết đuối trong bồn tắm.

Bố mẹ của Yulia khi phát hiện tình hình đã nhanh chóng gọi xe cứu thương. Nhưng tất cả những điều nhân viên y tế có thể làm là thông báo tử vong và đưa thi thể đến nhà xác.

Yulia là trường hợp thứ 3 trong vòng 1 năm nay ở Nga đã thiệt mạng do sạc điện thoại trong lúc tắm, theo truyền thông địa phương. (Ảnh: East2West)

Được biết, đây không phải là trường hợp hi hữu ở Nga khi trước đó đã có nhiều cái chết thương tâm do sạc điện thoại trong lúc tắm, bất chấp những lời cảnh báo từ giới chức và truyền thông.

Vào tháng 12 năm ngoái, nhà vô địch võ thuật Irina Rybnikova đã qua đời khi mới 15 tuổi. Cô thiệt mạng tại nhà ở Siberi do vừa sạc điện thoại vừa ngâm mình trong bồn tắm rồi bị điện giật.

 Thiếu nữ Nga mất mạng vì làm rơi điện thoại đang sạc vào bồn tắm - Ảnh 2.

Irina Rybnikova là một vận động viên được yêu mến, tương lai hứa hẹn nhưng cô đã ra đi quá đột ngột (Ảnh: newsweek)

Trước đó, Kseniya P, 12 tuổi, ở Moscow, cũng vừa sạc điện thoại vừa nghe nhạc trong bồn tắm. Lúc đó, mẹ em đang làm bếp, sau một hồi không nghe thấy tiếng con gái liền vội vàng vào xem nhưng mọi chuyện đã quá muộn. 

Trước những tai nạn đau lòng do thiếu cảnh giác, truyền thông Nga lại dẫn lời nhiều chuyên gia đưa ra cảnh báo. Kĩ sư điện Andrey Stanovsky nói rằng: "Thư giãn trong bồn tắm với chiếc điện thoại cắm sạc chẳng khác nào đùa giỡn với tính mạng".

Yury Agrafonov, phát thanh viên từ trường ĐH Irkutsk State lại cho biết: "Hãy luôn nhớ nước là chất dẫn điện tốt. Và khi chiếc điện thoại cắm sạc vào nguồn điện 220V, thảm kịch có khả năng cao xảy ra. Vì vậy đừng bao giờ sạc điện thoại trong lúc tắm".

(Theo Ladbible)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm