Sa thải hiệu trưởng dùng bột giặt rửa đĩa ăn của học sinh

Hoàng Trang, Theo Báo Tin tức 12:31 20/09/2019

Hiệu trưởng của một trường tiểu học ở Đông Bắc Trung Quốc đã bị sa thải sau khi các nhân viên nhà ăn tại đây dùng bột giặt để rửa đĩa ăn của học sinh.

Sa thải hiệu trưởng dùng bột giặt rửa đĩa ăn của học sinh - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video.

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đưa tin vụ bê bối trên đã bị đưa ra ánh sáng sau khi đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên bếp ăn trường Tiểu học Dongfeng ở tỉnh Liêu Ninh rửa bát đĩa được chia sẻ khắp mạng xã hội Trung Quốc.

Video cho thấy các nhân viên mặc đồng phục và đeo tạp dề màu trắng, rửa bát đĩa trong chậu bằng bột giặt. Hiện chưa xác định được thời điểm sự việc gây lo ngại này xảy ra.

Thông báo trên mạng Weibo, chính quyền tỉnh Liêu Ninh ngày 1/9 cho biết hiệu trưởng ngôi trường này đã bị sa thải và lực lượng chức năng đã mở một cuộc điều tra về vụ việc.

Giới chức quản lý giáo dục cũng được yêu cầu đẩy nhanh kiểm tra mẫu thực phẩm, đồ dùng bếp và đồ giặt tại ngôi trường có khoảng 400 học sinh này. Tại tất cả các trường tiểu học và trung học trong khu vực cũng sẽ phải tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm. Kết quả sẽ được công bố sớm nhất có thể.

Tháng 10/2018, một hiệu trưởng trường quốc tế ở Thượng Hải đã bị buộc thôi việc sau khi phụ huynh tìm thấy cà chua và hành mốc trong bếp ăn nhà trường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm