S-Pen trên Galaxy Note 20 có thêm tính năng mới rất hay, phục vụ hoàn hảo cho người hay đi họp

Tấn Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 31/07/2020

S-Pen Pointer được xem là phiên bản tiến hoá của Air Actions.

Hồi đầu tháng 7/2020, đoạn video "trên tay" chiếc Galaxy Note 20 chưa được công bố đã được đăng tải lên mạng Internet. Trong số nhiều thứ hấp dẫn, chúng ta có thể thấy xuất hiện một tính năng mới được Samsung trang bị cho chiếc S-Pen mang tên "S-Pen Pointer".

Hôm 31/7, đoạn video mới, đến từ cùng nguồn với video cũ, đã được đưa lên YouTube và miêu tả chi tiết tính năng này của dòng Galaxy Note 20.

Tính năng mới đi kèm với một loạt các thiết lập. Người dùng Galaxy Note 20 sẽ có thể điều chỉnh tốc độ của S-Pen Pointer, chọn kích cỡ và màu sắc, và kích hoạt hoặc tắt hiệu ứng vệt di chuyển của con trỏ.

"S-Pen Pointer" có thể xem là bước tiến hoá của Air Actions - tính năng được giới thiệu với chiếc Galaxy Note 10 - hoặc ít nhất thì nó có vẻ như là ý tưởng của Samsung nhằm tận dụng tốt hơn nữa cảm biến con quay hồi chuyển mới bên trong S-Pen.

"S-Pen Pointer" sẽ biến bút S-Pen của Galaxy Note 20 thành một con trỏ laser với chức năng như một con chuột, và có thể hình dung được nó sẽ khá hữu dụng trong các bài thuyết trình PowerPoint và các ứng dụng tương tự.

"S-Pen Pointer" hoạt động ra sao?

S-Pen Pointer có thể được kích hoạt bằng cách nhấn và giữ nút S-Pen và lắc bút S-Pen. Con trỏ lúc này sẽ xuất hiện trên màn hình Galaxy Note 20 và người dùng có thể di chuyển bằng cách nhấn và giữ nút S-Pen.

Nhấn nút S-Pen một lần trong khi đang hướng nó vào một mục trên màn hình sẽ cho phép bạn chọn mục đó, còn nếu nhấn và giữ nút bấm trong khi đang di chuyển S-Pen sẽ thực hiện thao tác cuộn trang. Hành động này có vẻ giống lệnh di chuyển con trỏ, do đó hoặc những lời giải thích của Samsung là chưa hoàn chỉnh, hoặc người quay video không trình bày chính xác.

Dù sao đi nữa, bạn có thể xem đoạn video ở trên để có cái nhìn tổng quát về tính năng "S-Pen Pointer" sắp hiện diện trên Galaxy Note 20.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày