Rút được phần thưởng Tết đặc biệt trong tiệc Tất niên, thanh niên “giật mình thon thót” vì ngỡ bị sếp đuổi việc, nào ngờ giải thưởng thật sự khiến ai cũng ước ao

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 20:35 30/01/2022

Bên cạnh kiểu thưởng Tết bằng tiền theo kiểu truyền thống, những năm gần đây nhiều công ty đã nảy ra không ít ý tưởng vô cùng độc lạ nhằm khích lệ cũng như tuyên dương tinh thần làm việc của nhân viên.

Cũng giống như Việt Nam, Trung Quốc xem Tết Nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Do đó, vào khoảng thời gian này, tất thảy dân công sở xứ Trung đều háo hức mong chờ những phần thưởng Tết hậu hĩnh được công ty trao tặng sau 1 năm hết mình cống hiến.

Gần đây, 1 chàng trai đến từ thành phố Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc đã giành được giải thưởng đặc biệt "365 ngày nghỉ có lương" tại lễ thưởng Tết thường niên của công ty truyền thông mà anh đang làm việc, thông tin rất nhanh sau đó đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Vào ngày 28/1/2022, người phụ trách của công ty nói với các phóng viên rằng họ muốn thưởng lớn cho nhân viên vì đã làm việc chăm chỉ trong thời gian dịch bệnh khó khăn, và giải thưởng kể trên đã được công ty cân nhắc đưa vào như 1 phần thưởng đặc biệt. Sau khi nhận được giải thưởng, anh chàng may mắn đã quyên góp 10.000 tệ (tương đương 35,5 triệu đồng) cho trẻ em khó khăn ở vùng cao của Trung Quốc.

Rút được phần thưởng Tết đặc biệt trong tiệc Tất niên, thanh niên “giật mình thon thót” vì ngỡ bị sếp đuổi việc, nào ngờ giải thưởng thật sự khiến ai cũng ước ao - Ảnh 1.

Anh chàng nhân viên may mắn (áo đen) chụp cùng với ông chủ của mình

Những hình ảnh liên quan cho thấy, nhân viên đạt giải đã chụp ảnh cùng sếp với tấm biển ghi dòng chữ "365 ngày nghỉ phép có lương", khung cảnh rất ấm áp.

Sự kiện của công ty kể trên diễn ra vào ngày 26/1/2022. Ngay khi thông tin về giải thưởng đặc biệt được chia sẻ, dân mạng Trung Quốc đã được phen xôn xao bàn tán: "Hai chữ ngưỡng mộ tôi đã nói đến mệt mỏi rồi."; "Không biết sếp của tôi có xem được tin nóng hổi này không nhỉ?"; "Bây giờ tôi xin vào làm việc vẫn chưa muộn đúng không anh em?"; "Ôi đúng là ông chủ nhà người ta, bao giờ mình mới được may mắn như vậy đây!"...

Phần thưởng "365 ngày nghỉ phép có lương" khiến bao người ngưỡng mộ nhưng lại mang đến sự "hoang mang" không nhỏ cho nhân viên trúng giải.

"Khi được mọi người chúc mừng, tôi cứ nghĩ rằng họ nói bóng gió việc mình sắp bị sa thải." - Anh Lâm, người trúng giải đặc biệt nói.

Ban đầu cư dân mạng cũng choáng váng không kém, nhưng về sau khi thông tin được xác thực, đa phần đều cho rằng giải thưởng đó thực sự có tâm, đối với những người làm việc chăm chỉ thì việc được nghỉ phép chưa phải là phần thưởng tốt nhất.

Rút được phần thưởng Tết đặc biệt trong tiệc Tất niên, thanh niên “giật mình thon thót” vì ngỡ bị sếp đuổi việc, nào ngờ giải thưởng thật sự khiến ai cũng ước ao - Ảnh 2.

Ban đầu anh Lâm cứ ngỡ mọi người nói bóng gió mình sắp bị đuổi việc

Ông chủ của anh nói rằng phần thưởng đặc biệt có thể được chiết khấu thành 200.000 tệ (tương đương 711 triệu đồng) tiền mặt, trong đó muốn đổi thành ngày nghỉ hoặc tiền mặt lúc nào cũng được. Các đồng nghiệp đã tham mưu cho anh rằng giờ làm việc ở công ty thông thường khá linh hoạt nên không cần phải nghỉ cả năm. Sau khi suy nghĩ, anh Lâm đã chọn cách "quy ra thóc", tức là nhận tiền mặt.

Các đồng nghiệp cũng nói rằng anh đổi thưởng là hợp lý và thực sự không cần thiết phải nghỉ cả năm, bởi vì chỉ khi bản thân làm việc chăm chỉ mới có thể xứng đáng với phần thưởng đó.

"Với tôi, '365 ngày nghỉ phép có lương' đã là sự khẳng định cho nỗ lực của mình trong suốt 1 năm, phản ánh giá trị cho sự nỗ lực của bản thân. Làm việc chăm chỉ và có thu hoạch, chỉ có nỗ lực không ngừng mới có thể tiếp tục gặt hái được thành quả của cuộc sống." - Anh Lâm hân hoan chia sẻ.

Rút được phần thưởng Tết đặc biệt trong tiệc Tất niên, thanh niên “giật mình thon thót” vì ngỡ bị sếp đuổi việc, nào ngờ giải thưởng thật sự khiến ai cũng ước ao - Ảnh 3.

Người đàn ông cười híp mắt ôm tiền thưởng Tết

Cứ đến dịp năm hết Tết đến, thưởng cuối năm lại trở thành đề tài nóng hổi, 1 số công ty cũng nghĩ ra nhiều phần thưởng vô cùng đặc biệt. Cách đây không lâu, 1 công ty ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã thưởng cuối năm cho 1 nhân viên 8 triệu tệ (tương đương 28,4 tỷ đồng) tiền mặt. Người nhận giải thưởng cầm trên tay cả chục "bó" tiền mặt vừa cười hạnh phúc vừa nói: "Tôi không cầm được nữa, nặng quá không đi nổi nữa rồi!"

Ngoài những trường hợp hoành tráng kể trên còn có những công ty thưởng cổ phiếu, phiếu nghỉ việc có lương, thẻ hưu trí, thẻ massage. Thậm chí còn có công ty thưởng cho nhân viên 1 xe tải que cay - món ăn vặt được rất nhiều người Trung Quốc ưa thích.

Bất kể phần thưởng cuối năm là gì, ý nghĩa của nó vẫn là truyền cảm hứng và động lực cho nhân viên. Nó tượng trưng cho sự khen ngợi quá trình làm việc của nhân viên trong năm qua, tương xứng với sự cố gắng của họ, để nhân viên có ý thức về thành tích và cảm thấy làm việc chăm chỉ trong năm là xứng đáng. Quyền lợi và kinh tế của mỗi công ty là khác nhau, phần thưởng và hình thức thưởng cuối năm cũng khác nhau.

"Tôi tin rằng sẽ có phần thưởng cho sự chăm chỉ, chỉ cần bạn làm việc hết mình, chắc chắn sẽ gặt hái được những thành quả do bản thân phấn đấu không ngừng mang lại." - Anh Lâm chia sẻ niềm vui cũng như không quên chúc mừng năm mới mọi người.

Nguồn: 163

https://kenh14.vn/rut-duoc-phan-thuong-tet-dac-biet-trong-tiec-tat-nien-cong-ty-thanh-nien-cu-ngo-bi-sep-ngam-duoi-viec-nao-ngo-phan-thuong-that-su-khien-ai-cung-phai-tram-tro-20220130190527214.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày