Chàng trai phát sốt khi "lấy số xếp hàng" chờ xem mắt mấy tiếng vẫn không thấy được sợi tóc của giai nhân, nhà gái đuổi khéo bởi nguyên nhân "thô mà thật"

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 11:59 27/01/2022

Chàng trai không mấy tự tin khi thấy hàng dài người "rồng rắn nối đuôi" đứng đợi trước cửa nhà giai nhân để xem mắt, song cũng kiên nhẫn chờ đợi cả tiếng đồng hồ chỉ vì muốn xem cô gái "có trắng trẻo như lời đồn" hay không.

Do tư tưởng trọng nam khinh nữ tồn tại suốt nhiều năm, dẫn đến tỷ lệ chênh lệch giới tính ngày càng trầm trọng, nên ở nhiều vùng nông thôn Trung Quốc có những thôn làng khan hiếm phụ nữ đến nỗi đàn ông phải xếp hàng dài chờ xem mắt.

Chàng trai về quê xem mắt, nhưng xếp hàng đợi cả tiếng đồng hồ vẫn phải bỏ về vì không gặp được giai nhân

Tại Trung Quốc, ngày càng có nhiều đàn ông lớn tuổi độc thân, việc lấy vợ trở thành bài toán nan giải và con gái nông thôn có địa vị như 1 "nữ hoàng". Các chàng trai dù đã hạ tiêu chuẩn tìm bạn gái, chỉ cần có cô gái ưng ý lấy và nhà trai chuẩn bị đủ sính lễ như yêu cầu liền có thể tổ chức đám cưới, nhưng vẫn khó lòng tìm được bạn đời.

Mới đây, câu chuyện 1 thanh niên đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc về quê đi xem mắt, nhưng phải đứng đợi ngoài cổng nhà gái suốt 1 tiếng đồng hồ đã khiến dân mạng nước này được phen xôn xao.

Chàng trai phát sốt khi lấy số xếp hàng chờ xem mắt mấy tiếng vẫn không thấy được sợi tóc của giai nhân, nhà gái đuổi khéo bởi nguyên nhân thô mà thật - Ảnh 2.

Cảnh hàng dài người đứng xếp hàng trước cửa nhà giai nhân đợi xem mắt

"Cảnh tượng chẳng khác gì 'vua đang tuyển phi', thật là quá cường điệu!" - 1 thanh niên đi xem mắt nói.

Được biết, sự việc kể trên xảy ra tại 1 vùng nông thôn ở thị trấn Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nhà gái cho rằng xem mắt "lẻ tẻ" khá phiền phức nên đã thương lượng với người mai mối ghép lịch cho các chàng rể tương lai đến xem mắt trong cùng 1 ngày để "duyệt 1 lần cho xong".

Chàng trai phát sốt khi lấy số xếp hàng chờ xem mắt mấy tiếng vẫn không thấy được sợi tóc của giai nhân, nhà gái đuổi khéo bởi nguyên nhân thô mà thật - Ảnh 3.

Thế nên mới có cảnh tượng hiếm có như này đây

Bởi hôm đó có tới hàng chục chàng trai cùng đến xem mắt, khiến người không biết cứ tưởng có chuyện gì xảy ra ở nhà cô gái. Tuy nhiên mọi người đều có ý thức xếp hàng theo thứ tự rất văn minh.

Khi vào xem mắt, người nhanh nhất mất khoảng 10 phút, người lâu nhất là 20-30 phút.

Những chàng trai đến sau xui xẻo hơn, do cô gái gặp quá nhiều người trước đó nên "mất hứng", nhà gái đành đóng cửa, mời hôm sau quay lại.

Chàng trai phát sốt khi lấy số xếp hàng chờ xem mắt mấy tiếng vẫn không thấy được sợi tóc của giai nhân, nhà gái đuổi khéo bởi nguyên nhân thô mà thật - Ảnh 4.

Thậm chí, 1 số chàng trai đã xếp hàng chờ gần 3 tiếng đồng hồ vẫn không thấy bóng dáng cô gái đâu

"Xếp hàng 3 tiếng đồng hồ, tôi còn chưa được nhìn thấy mặt cô gái. Tôi chỉ nghe người trước nói cô ấy rất ưa nhìn và có làn da trắng trẻo." - 1 chàng trai bất lực nói.

Chàng trai phát sốt khi lấy số xếp hàng chờ xem mắt mấy tiếng vẫn không thấy được sợi tóc của giai nhân, nhà gái đuổi khéo bởi nguyên nhân thô mà thật - Ảnh 5.

Cô gái được các chàng trai trước đó khen là có nước da trắng trẻo và xinh xắn

Được biết, tiêu chuẩn của cô gái khá cao. Đầu tiên là xem xét chiều cao, ngoại hình sáng sủa rồi test cả IQ. Sau đó, cô còn hỏi tường tận công việc và kinh tế gia đình của chàng trai. Ai đủ điều kiện sẽ được lọt vào vòng trong, ai không đủ thì tạm biệt không gặp lần 2.

"Nhìn cảnh này tôi lại thấy mình như mớ rau ngoài chợ, tùy ý để cho người ta cầm lên kiểm tra, còn mua hay không cũng đều do hên xui." - 1 chàng trai xếp hàng được hơn 2 tiếng thở dài nói.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng ngoài cổng nhà gái là những thanh niên trai trẻ đang xếp hàng chờ đợi vào gặp đối tượng xem mắt. Thời điểm đó, anh Thôi (cũng là người quay clip) không quá kỳ vọng buổi xem mắt sẽ có kết cục tốt đẹp và anh đến gặp đối tượng được giới thiệu chỉ với tâm lý tò mò. Những thanh niên xếp hàng trước khi được nhìn thấy nhan sắc của "nữ chính" đã tiết lộ cô gái có nước da trắng trẻo, nhưng cụ thể thế nào thì anh không rõ.

Chàng trai phát sốt khi lấy số xếp hàng chờ xem mắt mấy tiếng vẫn không thấy được sợi tóc của giai nhân, nhà gái đuổi khéo bởi nguyên nhân thô mà thật - Ảnh 6.

Cô gái có ngoại hình cao ráo và gương mặt ưa nhìn

Kết quả chàng trai họ Thôi đã đợi 1 tiếng đồng hồ và phải ra về trong hụt hẫng mà không có cơ hội được nhìn thấy bóng dáng người đẹp, bởi nhà gái đã đuổi khéo khi thấy anh đi xe điện. Dân mạng nước này đều cho rằng thời buổi bây giờ đàn ông muốn tìm được người kết hôn thật không dễ dàng, bởi chỉ riêng việc muốn gặp đối tượng xem mắt thì họ phải ganh đua xếp hàng, không chỉ vậy, thanh niên yếu thế về gia cảnh và phương tiện di chuyển không phải là "xế sang" sẽ bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

Cảnh tượng có 1-0-2 kể trên đã khiến dân mạng Trung Quốc khá sửng sốt và để lại nhiều bình luận hài hước: "Trời ơi, là tôi thì quay xe gấp. Cô gái như vậy không thể lấy làm vợ được, tưởng mình là bà hoàng không bằng!"; "Thường thì những cô nàng như vậy rất ích kỷ và có thể không dễ hòa hợp nên hãy về mà kiếm mối khác đi!"; "Nhà gái có vẻ không coi ai ra gì, thanh niên không có điều kiện vật chất sẽ bị loại ngay."; "Xem như thanh niên may mắn, nếu anh ấy bước chân vào cổng nhà gái cũng sẽ không yên ổn khi nhà vợ thực dụng như thế."; "Tin tôi đi, nếu đàn ông có tiền, thì người đẹp theo đầy, muốn lấy vợ đẹp cỡ nào cũng có!"...

Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng phía gia đình cô gái làm vậy cũng không phải là quá đáng, bởi rõ ràng cô có nhiều lựa chọn tốt hơn thì việc gì phải gieo cho người ta hy vọng mong manh: "Thực ra thì phía gia đình họ làm vậy cũng dễ hiểu mà."; "Tuy thô mà thật! Rõ ràng người ta có nhiều lựa chọn thì loại luôn vài người từ vòng ngoài cũng bớt gánh nặng."; "Hiện thực cuộc sống thôi, có gì mà phải thắc mắc nhỉ?"…

Nguồn: QQ, sydneytoday

https://kenh14.vn/chang-trai-phat-sot-khi-lay-so-xep-hang-cho-xem-mat-may-tieng-van-khong-thay-duoc-soi-toc-cua-giai-nhan-nha-gai-duoi-kheo-boi-nguyen-nhan-tho-ma-that-20220127045324784.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm