Rùng mình lời kể của người đầu tiên phát hiện 9 bộ xương người ở Tây Ninh: Tưởng là gáo dừa nên lấy tay bóc ra coi thử mới tá hoả là sọ người

Nam An (tổng hợp), Theo Nhịp Sống Việt 00:10 11/01/2020

Anh Đinh Văn Phong, người đầu tiên phát hiện sọ người dưới ao nuôi ba ba bỏ hoang sau nhà cho biết, thấy có cục tròn tròn tưởng là gáo dừa nên anh lấy tay bóc ra coi thử. Tuy nhiên, lúc lật lên, anh Phong mới tá hỏa thấy đó là sọ người.

Liên quan đến vụ việc người dân phát hiện 9 bộ hài cốt nghi của người trong vườn nhà dân khiến dư luận hoang mang, theo thông tin trên báo Công an nhân dân, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) cho biết đã lấy lời khai của bà Cao Thị Cẩm Vân (ngụ ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu).

Bên cạnh đó, cũng trong ngày 10/1, cơ quan công an đã hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, khám xét nhà bà Vân.

Rùng mình lời kể của người đầu tiên phát hiện 9 bộ xương người ở Tây Ninh: Tưởng là gáo dừa nên lấy tay bóc ra coi thử mới tá hoả là sọ người - Ảnh 1.

Keyword đầu tiên có dấu Tang vật công an thu giữ. Ảnh: báo Giao thông

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, anh Đinh Văn Phong (39 tuổi) - là người phát hiện đầu tiên 2 sọ người vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại thời điểm đó.

"Khoảng 7 giờ, tôi thức dậy và ra ngoài đi vệ sinh. Khi đang ở hồ nuôi ba ba cũ bỏ hoang (không có nước) tôi thấy ở chỗ mà mấy bữa trước tôi đã đốt rác, nhưng chỉ mới cháy trèm trèm ở ngoài. Ngồi xuống nhìn thì tôi thấy xương. Tôi nghĩ là xương trâu xương bò gì đó thôi. Tôi lấy cây khều khều xem thử thì thấy có cục tròn tròn, tưởng là gáo dừa nên tôi lấy tay bóc ra coi thử. Lúc lật lên, tôi mới tá hỏa thấy đó là sọ người, hoảng quá tôi liền đến công an xã trình báo vụ việc", anh Phong cho biết.

Nói về mối quan hệ của bà Vân với bà con xóm giềng, anh Phong cho biết, khu vực nhà bà Vân sống cùng với 2 người cháu khá biệt lập và xa với bà con xung quanh nên ít khi qua lại với nhau từ 20 năm nay. Theo anh Phong, trước giờ bà Vân không xảy ra vấn đề gì với bà con.

Anh Phong rùng mình, lắc đầu nói tiếp, "Sáng thấy 2 cái sọ tôi đã ớn lắm rồi cho tới khi công an xuống làm việc lại tìm thêm ra 7 cái sọ nữa. Mà tôi không biết những cái sọ người với xương người này đến từ đâu nên nghe cũng sợ sợ".

Rùng mình lời kể của người đầu tiên phát hiện 9 bộ xương người ở Tây Ninh: Tưởng là gáo dừa nên lấy tay bóc ra coi thử mới tá hoả là sọ người - Ảnh 2.

2 bộ xương cốt phía sau vườn nhà bà Cao Thị Cẩm Vân

Còn theo người dân địa phương, ông Đinh Văn Xưởng (chồng bà Vân, đã mất 11 tháng trước vì bệnh) và bà Vân trước đây chỉ thấy làm nghề nông.

Trước đó, theo báo Giao Thông, bà Vân cho hay, khoảng 5 – 6 năm trước, ông Xưởng nói với bà có người cần mua bộ hài cốt giá 100 triệu đồng nên ông đã đi tìm, mua bộ hài cốt tại Đắk Lắk rồi đem về nhà nhưng không bán được. Đầu năm 2019, ông Xưởng bệnh nặng. Trước khi chết, ông tiết lộ cho bà Vân là có 2 sọ người tại hồ nước, nếu có người mua thì bán.

Sau khi ông Xưởng chết khoảng 4 tháng, bà Vân lấy 2 sọ, xương người đem vứt xuống hồ tại đám tràm gần nhà. Sau khi anh Phong phát hiện xương người hôm 9/1 và báo công an, lực lượng chức năng đã khám xét khẩn cấp nhà bà Vân, nơi cách hiện trường vườn cao su nhà anh Phong 100 mét, thì phát hiện thêm 7 bộ xương người nữa. Nói về 7 bộ xương này, bà Vân nói không biết gì.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm