Rùng mình bước chân vào thế giới Bigo Live, chiêu trò cũ, hình thức mới, nhiều cô gái đua nhau khoe thân với thủ đoạn ngày càng tinh vi

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 13:15 16/04/2021

Nhiều gia đình tan cửa nát nhà vì Bigo Live, nhưng chắc chắn nền tảng này sẽ vẫn "sống" vì còn những người xem các nội dung vô bổ thế này!

Bigo Live - cái tên đã không còn quá xa lạ với nhiều người tại Việt Nam. Nền tảng livestream trực tiếp này vốn dĩ đã gây ra rất nhiều tranh cãi từ những ngày đầu xuất hiện trên thị trường. Nhưng đến nay, sau gần 6 năm, Bigo Live đang ngày càng biến tướng hơn xưa rất nhiều. Với nhiều mánh khoé tinh vi để "moi tiền" người khác nhưng "rẻ rúng" đến đáng sợ. Đây thật sự là một hồi chuông cảnh báo đối với tất cả mọi người, ngay cả những bậc phụ huynh đang có con trẻ bước vào tuổi dậy thì.

Rùng mình bước chân vào thế giới Bigo Live, chiêu trò cũ, hình thức mới, nhiều cô gái đua nhau khoe thân với thủ đoạn ngày càng tinh vi - Ảnh 1.

Những cô bé với tuổi đời còn quá nhỏ và những màn khoe thân táo bạo trên Bigo Live

Để tạo một tài khoản Bigo Live vô cùng dễ, bạn chỉ cần đăng nhập bằng Gmail/Facebook hoặc số điện thoại đều được. Chỉ cần bước chân đến thế giới này vào "khung giờ vàng" 12 giờ đêm trở về sau, yên tâm bạn sẽ được "rửa mắt" bằng những vòng 1, vòng 3 sắp tràn ra khỏi màn hình. Điều đáng nói, những cô gái bất chấp để khoe thân kiếm tiền trên nền tảng này vốn dĩ tuổi đời còn rất nhỏ.

Rùng mình bước chân vào thế giới Bigo Live, chiêu trò cũ, hình thức mới, nhiều cô gái đua nhau khoe thân với thủ đoạn ngày càng tinh vi - Ảnh 2.

Những hình ảnh phản cảm đến đáng sợ, khi lấy thân xác mình để hàng trăm hàng nghìn người cùng vào bình phẩm

Có thể thấy, Bigo Live là "cần câu cơm" dễ dàng cho nhiều cô gái muốn kiếm tiền bằng cách lao động trên chính thân xác của mình. Quay lại thời điểm năm 2016, khi mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Bigo Live chính xác là một "ổ mại dâm" khi hàng trăm tài khoản đều chỉ để livestream "chốt đơn", nhưng buồn thay là chốt đơn đi khách. Đây là vấn nạn gây nhiều nhức nhối trong xã hội thời điểm đó. Tuy nhiên, có cầu ắt có cung, mặc dù đội ngũ Bigo Live có ra sức ngăn chặn bằng những thông báo "có như không có", nhưng những người trẻ kiếm tiền trên nền tảng này vẫn đang ngày đêm nghĩ cách lách luật.

Trên mỗi livestream đều sẽ xuất hiện dòng cảnh báo: "Các nội dung xuất hiện trong livestream như hút thuốc, sex, lộ hàng, tình dục trẻ em... đều bị khoá tài khoản, giám sát kiểm tra 24/24". Thế mà, những hình ảnh như thế này cứ "lồ lộ" trước mắt người xem mà không hề có một sự thay đổi nào suốt 2 tiếng đồng hồ tôi "nghiền ngẫm" trên ứng dụng này.

Rùng mình bước chân vào thế giới Bigo Live, chiêu trò cũ, hình thức mới, nhiều cô gái đua nhau khoe thân với thủ đoạn ngày càng tinh vi - Ảnh 3.

Cảnh báo kiểu có cũng như không

Nên những hình ảnh này mới dày đặc ở đây!

Sở dĩ có nhiều lý do khiến đội ngũ Bigo Live không triệt để hơn trong công cuộc biến nền tảng này trở nên "sạch" vì vốn dĩ "sạch" rồi thì còn ai vào xem?! User chủ yếu là những nam giới, có thu nhập từ mức khá trở lên, sẵn sàng tặng quà cho các cô gái "chịu chơi, chịu cởi". Tiền này tất nhiên sẽ được chia lợi nhuận lại với bên phát triển nền tảng. Khi những cô gái mát mẻ bị "quét" sạch, thì các anh đâu còn phải chi tiền, hoá ra "thiệt tôi, thiệt em, thiệt cả đôi đường"!

Trên Bigo còn có thêm một tính năng mới, còn được gọi là "Thách đấu". Tất nhiên, nó không hề hay ho gì như cái tên mà nhà phát hành ứng dụng nghĩ ra. Trong màn kết hợp đó, các bạn nữ này sẽ chấp nhận thử thách và làm theo yêu cầu của các bạn nam, từ cởi đồ, kéo áo lên, kéo quần xuống, ăn chuối một cách gợi cảm, cho đến những câu hỏi phòng the nóng mặt nhưng buộc phải trả lời. Tất nhiên, độ thử thách càng khó, cả hai thu về càng nhiều tiền.

Những màn kết hợp "táo bạo", kẻ tung người hứng trên Bigo Live

Đó chưa phải là tất cả, khi nhiều cô gái lên Bigo Live để "kể khổ" về chuyện đời, chuyện tình để nhận được sự thương hại của hàng nghìn người khác. Nhưng tất nhiên, trang phục phải "hở trên, hở dưới" thì chuyện mới có người nghe. Những ai không có khiếu kể chuyện, thì các bạn chuyển sang nhảy, múa, càng táo bạo càng tốt, đúng là mỗi người "một năng khiếu"!

Những câu chuyện kể thâu đêm suốt sáng không hề mệt mỏi

Theo tìm hiểu, với 2 tiếng livestream mỗi ngày và duy trì được lượng người xem trên 1,000 người, đồng thời tìm cách để mọi người tặng đậu, vật phẩm, gửi quà... mỗi cô gái có thể có thu nhập lên đến 50 triệu đồng/tháng. Tất nhiên, đây là một con số không hề nhỏ, là cám dỗ đầu đời với những bạn trẻ chưa thấy được hệ luỵ từ những ứng dụng này gây ra. Không ít những gia đình đổ vỡ vì chồng nghiện xem livestream Bigo, cũng không thiếu những gia đình bố mẹ đau đớn tột cùng thì thấy thân xác con mình được bà con hàng xóm bàn tán.

Nói mới thấy, đồng tiền quả là có ma lực thật mãnh liệt, nhưng hãy tỉnh táo và sử dụng các nền tảng mạng xã hội một cách văn minh nhất!

Nguồn ảnh và clip: Bigo Live

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm