Rung chấn xảy ra tại tòa nhà SM là do "gà nhà" đã đông lại còn có vũ đạo mạnh?

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 04/05/2022

Kết luận nguyên nhân gây ra rung chấn tại toà nhà nơi SM đặt trụ sở là do vũ đạo mạnh xuất phát từ phòng tập.

Hồi tháng 1, tòa nhà Acro Seoul Forest - nơi SM Entertainment đặt trụ sở gây xôn xao MXH Hàn Quốc khi cư dân báo cáo trường hợp vỡ kính với lý do là có rung chấn. Mới đây, Viện Kiến trúc Hàn Quốc đã đưa ra 1 báo cáo phân tích dài liên quan đến sự việc này. 

Rung chấn xảy ra tại tòa nhà SM là do gà nhà đã đông lại còn có vũ đạo mạnh? - Ảnh 1.

Hiệp hội Kiến trúc kết luận rằng, nguyên nhân gây ra rung chấn tại Acro Seoul Forest là do hiện tượng cộng hưởng từ trọng lượng vũ đạo nhóm. Cụ thể, Hiệp hội đã tiến hành thí nghiệm cho 8 người liên tục dậm chân trong hơn 30 giây và nhận thấy sự cộng hưởng lan ra khắp tòa nhà. 

Đặc biệt, phòng tập của SM đặt ở tầng 9 toà nhà đo được độ rung là 59,3 gal, trong khi văn phòng của SM ở tầng 17 chỉ có 0,4 gal, còn văn phòng của Hyundai ở tầng 25 có 3,3 gal.

Rung chấn xảy ra tại tòa nhà SM là do gà nhà đã đông lại còn có vũ đạo mạnh? - Ảnh 2.

Phòng tập của SM có sức chứa lớn

Nhưng, về việc vỡ cửa kính thì không liên quan gì đến rung chấn, nguyên nhân xảy ra là do quá trình lắp đặt và thi công. Viện Kiến trúc khẳng định không có vấn đề gì trong các thiết kế và xây dựng, tòa nhà đang trong tình trạng an toàn tuyệt đối. Viện cũng khuyến nghị lắp đặt một thiết bị điều khiển có thể giảm mức độ rung động. 

SM vốn nổi tiếng với những nhóm nhạc đông người. Đặc biệt là các nhóm nhạc nam, một lần tập nhảy của EXO hay NCT đều quy tụ từ 8-10 thành viên, nếu toàn bộ thành viên NCT cùng tham gia thì con số này lên đến... 23 người với những động tác cần sự dứt khoát, nhảy nhịp điệu lớn. Vì lý do này, không lạ khi tình trạng rung chấn xảy ra ở toà nhà SM đặt phòng tập cho idol. 

Một đoạn vũ đạo của NCT 127

NCT mà tham gia đầy đủ thì con số này lên đến... 23 người

Tập một bài vũ đạo với động tác mạnh và đông thành viên như NCT thế này, không rung chấn cũng lạ!

Một bài nhảy của EXO cũng đủ tạo địa chấn rồi đây này!

Nhiều fan nhà SM cũng đề xuất ý kiến nên đặt lại phòng tập ở tầng trệt hoặc tầng hầm. Nhóm đông người và vũ đạo mạnh như NCT mà nhảy cùng một lúc thì "động đất" nhỏ xảy ra cũng có thể có khả năng luôn!

Một số bình luận của netizen: 

- Lần trước có bài này xong mấy bạn joke do NCT nhảy, lúc đấy còn bảo mọi người đừng nói vậy vì chuyện này cũng nguy hiểm. Thế mà do vũ đạo thật.

- Vote cho các cháu NCT xuống tầng hầm ạ, làm thêm cái background mây mây cho đỡ nhớ trời xanh là được rồi.

- Bao năm dùng nền mây xanh có thấy rung lắc đâu, mới lên trời tí đã có địa chấn, thôi lại cho các cháu xuống làm bạn với nền mây xanh. 

- Đề nghị chuyển phòng tập xuống tầng 1 và tầng trệt ạ. Đặc biệt là đưa NCT xuống đi ạ. Vừa đông vừa sung thì tầng nào chịu nổi. 

Nguồn: Donga

https://kenh14.vn/rung-chan-xay-ra-tai-toa-nha-sm-la-do-ga-nha-da-dong-con-co-vu-dao-manh-20220504143118594.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm