Rực rỡ chợ hoa xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” phiên bản độc đáo

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 13/02/2021

Người dân TP.HCM đón Tết Nguyên đán năm nay tuy có đôi phần khác đi nhưng không vì thế mà kém phần rộn rã. Trong đó, phải kể đến chợ hoa xuân "Trên Bến Dưới Thuyền" với nhiều hoạt động mới lạ, đã trở thành một trong những sự kiện văn hóa trọng điểm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Rực rỡ chợ hoa xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” phiên bản độc đáo - Ảnh 1.
Rực rỡ chợ hoa xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” phiên bản độc đáo - Ảnh 2.
Rực rỡ chợ hoa xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” phiên bản độc đáo - Ảnh 3.

Có thể nói, với sự đầu tư tổ chức bởi Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Ủy ban Nhân dân quận 8 và sự đồng hành từ Mondelez Kinh Đô, chợ hoa bến Bình Đông năm nay đã trở thành một trong những điểm đến đặc sắc nhất Tết này.

Toàn bộ khu vực bến Bình Đông được khoác áo mới rực rỡ với nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức, mang lại không khí mới mẻ, tái hiện cảnh "trên bến dưới thuyền" vốn là đặc trưng của chợ hoa giữa lòng thành phố.

Rực rỡ chợ hoa xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” phiên bản độc đáo - Ảnh 4.
Rực rỡ chợ hoa xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” phiên bản độc đáo - Ảnh 5.

Người dân thành phố hòa mình vào không khí Tết cổ truyền được tái hiện lại một cách đặc sắc tại chợ hoa như: Triển lãm ảnh Tết, Hội thi trang trí thuyền hoa, Hội thi nhà hoa, Hội thi ảnh chủ đề "Trên Bến Dưới Thuyền", biểu diễn lân sư rồng, cùng các gian hàng phục vụ ẩm thực ngày Tết, vẽ tranh thư pháp, đờn ca tài tử trên thuyền...

Rực rỡ chợ hoa xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” phiên bản độc đáo - Ảnh 6.
Rực rỡ chợ hoa xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” phiên bản độc đáo - Ảnh 7.
Rực rỡ chợ hoa xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” phiên bản độc đáo - Ảnh 8.

Không thể bỏ lỡ không khí lễ hội đặc sắc có một không hai này, Hoa hậu H'Hen Niê cảm nhận không khí xuân rộn ràng khi thấy người người mua hoa nhộn nhịp.

Rực rỡ chợ hoa xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” phiên bản độc đáo - Ảnh 9.

Tham gia sự kiện "Trên Bến Dưới Thuyền" do Mondelez Kinh Đô tài trợ và trao quà Tết ý nghĩa cho nhà vườn tại chợ hoa, Hoa hậu H'Hen Niê xúc động chia sẻ: "Trải qua một năm nhiều khó khăn bất ổn, các nhà vườn đã bị ảnh hưởng rất nhiều. H'Hen Niê thật vui khi có thể đến đây góp chút sức để ủng hộ cho những người góp phần mang xuân về cho chúng ta".

Rực rỡ chợ hoa xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” phiên bản độc đáo - Ảnh 10.

Chú Năm, chủ ghe hoa đến từ Sa Đéc, Đồng Tháp thì cười tươi rói: "Chú đem mai lên bán ở bến Bình Đông này mấy năm rồi, đây là lần đầu tiên chú thấy không khí nhộn nhịp tưng bừng với nhiều hoạt động thế này, khách mua nhờ thế cũng được đông hơn".

Rực rỡ chợ hoa xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” phiên bản độc đáo - Ảnh 11.

Với tất cả nỗ lực của mình mang xuân về đến mọi nhà, Mondelez Kinh Đô dành điều ước lớn nhất trong năm mới cho tất cả mọi người, mong ai cũng bình an, sức khỏe an khang và vạn điều như ý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm