Rớt nguyện vọng 1 - Còn cơ hội học tập sáng giá nào dành cho bạn?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 16/07/2019

Nhiều bạn trẻ chán nản và bi quan, cảm thấy “cánh cửa cuộc đời” như đóng lại khi rớt nguyện vọng 1. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hướng đi và trường khác cho bạn lựa chọn để tiếp tục con đường học vấn của mình. Một trong những trường được các thí sinh lựa chọn trong những năm qua đó là trường Cao đẳng Công nghệ Ladec.

Chủ động tạo cơ hội cho bản thân

Nếu như nhiều trường lấy điểm cao chót vót thì cũng có những trường lấy điểm vừa sức với thí sinh với nhiều khối ngành đào tạo. Điển hình là trường Cao đẳng Công nghệ Ladec với 22 ngành nghề triển vọng tạo nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước được thí sinh lựa chọn. Đặc biệt, hình thức xét tuyển của Ladec không đặt nặng áp lực thi cử, chỉ cần xét tuyển học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc điểm thi THPT.

Rớt nguyện vọng 1 - Còn cơ hội học tập sáng giá nào dành cho bạn? - Ảnh 1.

Thay vì "từ bỏ ước mơ", chấp nhận theo học ngành không yêu thích, các thí sinh có thể chủ động học các khối ngành đón đầu xu thế tại trường như: Dược sĩ, Điều dưỡng, khối ngành Ngôn ngữ (Nhật, Hàn, Anh, Trung), Công nghệ thông tin, Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị nhà hàng - khách sạn, Kế toán, Thiết kế đồ họa...

Việc xét tuyển bằng hình thức nào thì cũng mang đến cơ hội ngang nhau. Vì vậy, thí sinh nên chủ động tự tạo cơ hội trúng tuyển cho mình bằng hình thức xét tuyển học bạ nhanh gọn lẹ này.

Môi trường học tập toàn diện

Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Công nghệ Ladec không chỉ mang tính ứng dụng cao mà còn chú trọng kỹ năng thực hành cho sinh viên thông qua các buổi hội thảo với chuyên gia, hay những chuyến đi tham quan tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, nhà trường còn đưa vào phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy sinh viên làm trung tâm khuyến khích người học chủ động và phản biện khi học.

Rớt nguyện vọng 1 - Còn cơ hội học tập sáng giá nào dành cho bạn? - Ảnh 2.

Tại đây, đội ngũ giảng viên tại trường gồm nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên uy tín từ các trường đại học lớn, giàu kinh nghiệm, biết cách truyền đạt cho sinh viên đủ kiến thức và kỹ năng để có thể làm việc tốt ngay sau khi tốt nghiệp.

Đối với sinh viên có nguyện vọng học trình độ cao hơn hoặc đi du học, các em được lựa chọn chuyển tiếp qua các trường đại học đối tác tại Anh, Canada, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Rớt nguyện vọng 1 - Còn cơ hội học tập sáng giá nào dành cho bạn? - Ảnh 3.

Theo thầy Phan Thanh Hải, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Ladec: "Môi trường học tập tốt nhất ngoài cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thì cần phải chú trọng vấn đề thực hành và thực tập cho sinh viên. Vì thế, nhà trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp giúp sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Ngoài ra, nhà trường vẫn đang tiếp tục duy trì và ngày càng mở rộng quy mô, kêu gọi sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi còn khuyến khích đại diện các doanh nghiệp nên trực tiếp tham gia vào những buổi thi vấn đáp tốt nghiệp, thuyết trình của sinh viên để góp ý cho sinh viên hoặc tuyển dụng sinh viên ngay lúc đó".

Chính sách hỗ trợ sinh viên

Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, trường có các chính sách hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những học bổng khuyến học, học bổng khuyến khích học tập theo từng học kỳ... Đặc biệt, vào năm học mới, trường Cao đẳng Công nghệ Ladec sẽ mang đến cho tân sinh viên nhiều chương trình học bổng giúp nâng cao tinh thần học tập cho các bạn ngay từ đầu.

Ngoài ra, nhà trường còn dành tặng nhiều phần quà hấp dẫn cho sinh viên thông qua chương trình bốc thăm trúng thưởng trong các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa như: laptop, chương trình học tiếng anh, voucher giảm học phí.

Đảm bảo việc làm cho sinh viên

Từ nhiều năm qua, Cao đẳng Công nghệ Ladec đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc xây dựng chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế của xã hội và đảm bảo cơ hội thực tập cũng như việc làm cho sinh viên. Nhờ vậy, hầu như 95% sinh viên chuẩn bị ra trường hoặc sau khi ra trường đều có việc làm.

Rớt nguyện vọng 1 - Còn cơ hội học tập sáng giá nào dành cho bạn? - Ảnh 4.

Ông Huỳnh Hiền Hữu, đại diện doanh nghiệp liên kết với trường cho biết: "Sinh viên được đào tạo tại trường Ladec đủ sức để làm việc cho công ty chúng tôi và những công ty thuộc những lĩnh vực mà trường có đào tạo. Tôi hoàn toàn yên tâm vào chất lượng đầu ra của trường Ladec".

Qua 12 năm tuyển sinh và đào tạo, Ladec luôn chú trọng đẩy mạnh hợp tác tuyển dụng với các doanh nghiệp để đảm bảo nhiều cơ hội việc làm chất lượng cho sinh viên. Mặt khác, nhiều đơn vị còn chủ động tìm đến nhà trường để "đặt hàng" tuyển dụng nhằm tìm đúng người và không tốn thời gian đào tạo lại.

Nhà trường tổ chức chiêu sinh năm học 2019 vào hai đợt:

Đợt 1: từ 15/06/2019 đến 15/09/2019

Đợt 2: từ 25/09/2019 đến 20/12/2019

Hình thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ THPT hoặc Kết quả kì thi tốt nghiệp THPT (điểm xét tuyển là tổng điểm của tổ hợp 03 bài thi xét tuyển không nhân hệ số) cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

Thí sinh tham khảo thông tin tuyển sinh và xét tuyển online tại: http://tuyensinh.ladec.edu.vn/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm