"Rosé Việt Nam" hát nốt cao chót vót, được khen như IU "ăn đứt" loạt thần tượng Kpop gen 4 nhưng bị hỏi: "Là hát live chưa?"

Tuyết Hiền, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 23/02/2023

Màn hát live của MiiNa - "Rosé Việt Nam" đang được cư dân mạng chú ý.

Sau một thời gian dài bị chỉ trích vì cố tình “đạo" phong cách của giọng ca chính BLACKPINK Rosé, MiiNa đã ra mắt MV cá nhân đầu tiên 11 giờ 11 phút. Tại họp báo ra mắt MV chiều 22/2, nữ ca sĩ tân binh gây chú ý bởi sân khấu live ca khúc mới. MiiNa gây bất ngờ bởi giọng hát trong trẻo nhưng không kém phần nội lực. Đặc biệt màn bắn 3 nốt cao của cô khiến netizen so sánh với em gái quốc dân IU trong Good Day.

Rosé Việt Nam hát nốt cao chót vót, được khen như IU ăn đứt loạt thần tượng Kpop gen 4 nhưng bị hỏi: Là hát live chưa? - Ảnh 1.

MiiNa từng bị chỉ trích vì cố tình đạo nhái phong cách của giọng ca chính BLACKPINK

Dù đã hứa sẽ không để lặp lại hình ảnh học theo idol Kpop, nhưng cái tên MiiNa có vẻ vẫn rất "duyên nợ" với các idol. Từ trước khi chính thức ra mắt, bài hát 11 giờ 11 phút đã viral MXH nhờ giai điệu bắt tai, thông điệp tỏ tình dễ thương. MiiNa cũng chiếm được cảm tình của cư dân mạng bởi tính cách tự nhiên, có giọng hát, có thực lực. Điểm trừ duy nhất là cách tiếp cận công chúng gây tranh cãi.

Rosé Việt Nam hát nốt cao chót vót, được khen như IU ăn đứt loạt thần tượng Kpop gen 4 nhưng bị hỏi: Là hát live chưa? - Ảnh 2.

Tạo hình công chúa của MiiNa

Sân khấu live 11 giờ 11 phút được chú ý bởi màn bắn highnote cuối bài điệu nghệ của MiiNa. Cô nàng lên 3 tông giọng khác nhau, liên tục giống như cách IU đã gây sốt với Good Day 10 năm trước. Phong cách trình diễn tự tin, ngoại hình ngọt ngào theo concept công chúa của MiiNa cũng nhận về nhiều lời khen. Có thể thấy MiiNa là tân binh có giọng ca khủng hiện tại.

MiiNa bắn nốt cao chót vót (Clip: Chandongshowbiz)

Rosé Việt Nam hát nốt cao chót vót, được khen như IU ăn đứt loạt thần tượng Kpop gen 4 nhưng bị hỏi: Là hát live chưa? - Ảnh 4.

MiiNa trình diễn tự tin

Rosé Việt Nam hát nốt cao chót vót, được khen như IU ăn đứt loạt thần tượng Kpop gen 4 nhưng bị hỏi: Là hát live chưa? - Ảnh 5.

Giọng hát của MiiNa được netizen đánh giá là "ăn đứt" một số idol nữ Kpop gen 4. Thế hệ mới của Kpop gần đây thường xuyên gây tranh cãi vì hát nhép, giọng hát không vững, một số cái tên nổi tiếng có thể kể đến như Jang Wonyoung, Lesseo (IVE), Shuhua ((G)I-DLE), Haerin (NewJeans),...

Rosé Việt Nam hát nốt cao chót vót, được khen như IU ăn đứt loạt thần tượng Kpop gen 4 nhưng bị hỏi: Là hát live chưa? - Ảnh 6.

Jang Wonyoung là idol gen 4 nổi tiếng nhất khi theo hình tượng công chúa nhưng thường xuyên hát nhép

Được đánh giá cao, nhưng việc so sánh MiiNa với các idol Kpop cũng thu về không ít ý kiến phản đối. Một số fan cho rằng định hướng solo của nghệ sĩ Việt và cách hoạt động nhóm của idol Kpop đặt cạnh nhau là khiên cưỡng. MiiNa đang nhận về phản ứng tích cực từ khán giả nhờ bài hát hay, giọng hát tốt, nhưng nếu tâng bốc quá đà sẽ gây ra phản ứng ngược.

Rosé Việt Nam hát nốt cao chót vót, được khen như IU ăn đứt loạt thần tượng Kpop gen 4 nhưng bị hỏi: Là hát live chưa? - Ảnh 7.

Một số fan cho rằng tâng bốc quá đà MiiNa sẽ gây ra phản ứng ngược

Một số bình luận của netizen:

- Là hát live chưa, mình nghe thấy hơi nhựa nhựa.

- Lên 3 nốt cao thì đúng nhưng để so với IU thì chưa tới độ.

- Giọng “chặt đẹp" idol gen 4 nhé.

- Hay thì có hay nhưng bạn này đã có phốt đạo nhái Rosé thì bớt mang idol Kpop vào so đi.

- Có thực lực có nhan sắc nhưng debut sai công ty rồi em ơi.

- Bạn này chai lì phết nhỉ, đi lên bằng tranh cãi, xin lỗi rồi ra nhạc như chưa hề có cuộc chia ly.

- Làm gì thì cũng kéo idol Kpop vào cho được.

- Hát hay quá, giọng rất sáng và nội lực luôn.

- Theo hình tượng này ưa nhìn này, hát hay nữa là đỉnh luôn.

Clip: TikTok

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày