Ronaldo và The Best cho quý ông đích thực

Ngọc Huy, Theo Thể Thao & Văn Hóa 16:40 25/10/2017

Cristiano Ronaldo vừa giành The Best mùa thứ hai liên tiếp, với số phiếu áp đảo. Nhưng ở London, Ronaldo còn nhận được giải thưởng quan trọng hơn thế rất nhiều.

Ronaldo và The Best cho quý ông đích thực - Ảnh 1.

Ronaldo cho con trai Cristiano Jr. gặp Messi là hình ảnh đẹp nhất Gala FIFA

1. Đêm Gala FIFA ở London hôm 23/10 vừa qua có một khoảnh khắc rất đặc biệt, chắc chắn sẽ còn được nhắc đến rất nhiều lần trong tương lai, liên quan trực tiếp đến những nhân vật chính.

Khoảnh khắc ấy diễn ra khi Ronaldo dẫn cậu con trai đầu lòng Cristiano Jr. đến bên cạnh Lionel Messi - đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp của anh.

Cristiano Jr. đã rất hạnh phúc. Niềm vui bộc lộ rõ qua những cử chỉ và nét mặt của cậu bé, khi được gặp thần tượng của mình.

Vâng, Cristiano Jr. thần tượng Messi. Cậu bé 7 tuổi sinh ra ở Mỹ chọn thần tượng bóng đá là đối thủ lớn nhất của cha mình, một điều hết sức thú vị.

Rất nhiều lần Cristiano Jr. và cha cùng khoe về điều đó. Cậu bé sở hữu những chiếc áo đấu của Messi, và vẫn hay theo dõi ngôi sao người Argentina thi đấu qua màn ảnh truyền hình.

Ronaldo chưa bao giờ định hướng cho con trai cả của anh, cũng chưa bao giờ ép cậu bé vào khuôn khổ mà mình đặt ra. Ngược lại, anh luôn khuyến khích Cristiano Jr. theo đuổi những gì cậu bé yêu thích, gồm cả việc thần tượng Messi.

Với Ronaldo, niềm vui và sự mơ mộng của những đứa trẻ quan trọng hơn bất kỳ thứ gì trên đời.

2. Cristiano Jr. bắt tay Messi với nụ cười rạng rỡ, và ở bên cạnh người cha của cậu bé mỉm cười hạnh phúc, một khoảnh khắc tuyệt đẹp. Có thể nói, chính những giây phút ngắn ngủi ấy mới là điểm nhấn cho Gala FIFA, khi mà thực ra gần như tất cả sớm biết trước Ronaldo sẽ giành danh hiệu The Best.

Khoảnh khắc ấy tuy rất ngắn ngủi, nhưng chứa đựng những giá trị tuyệt vời. Đó là món quà đặc biệt mà Cristiano Jr. nhận được, là hạnh phúc của Ronaldo khi thấy con thơ ngập tràn niềm vui bên thần tượng, là sự tôn trọng giữa hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm này.

"Chúng tôi là đối thủ trên sân, nhưng tôn trọng nhau. Sự mâu thuẫn chỉ là sản phẩm của truyền thông", Ronaldo đã từng tuyên bố nhiều lần như vậy. Messi cũng không ít lần phủ nhận anh và Ronaldo ghét nhau, và nhấn mạnh giữa hai người luôn dành cho nhau sự tôn trọng cao nhất.

Cũng trong đêm Gala, Ronaldo tâm sự rất thật: "Tôi và Leo không cạnh tranh. Chúng tôi đơn giản là đang cùng chơi bóng trong một thời đại. Kỷ nguyên Ronaldo - Messi mà mọi người nhắc đến chưa hề kết thúc, mà chỉ là khởi đầu".

Khi Ronaldo dẫn con trai đến chào Messi, đó là cách hữu hiệu nhất để chứng minh cho cả thế giới thấy, anh và Messi hoàn toàn không xung đột, mà chỉ có sự ngưỡng mộ và tôn trọng lẫn nhau.

3. Trong 2 kỳ trao giải The Best của FIFA, kể từ khi tách ra khỏi giải thưởng chung với France Football, Ronaldo đều là người chiến thắng. Lần này, anh chiến thắng áp đảo, với 43,16% số phiếu bầu. Quả bóng Vàng 2017 của France Football cũng gần như đã nằm trong tay Ronaldo.

Tuy vậy, chính hình ảnh của Ronaldo ở Gala, bên cạnh con trai Cristiano Jr. và Messi, mới là giải thưởng ý nghĩa nhất mà anh nhận được. Một giải thưởng đặc biệt về tinh thần.

Ở London, Ronaldo vừa chinh phục người hâm mộ với hình ảnh một quý ông thực sự, lịch lãm, gần gũi và luôn tôn trọng đối thủ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày