Rợn gáy loạt "truyền thuyết đô thị" Việt Nam là cảm hứng cho phim kinh dị Chuyện Ma Gần Nhà: Hãi hùng 1 hình ảnh tuổi thơ giờ "hắc hóa"!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 09/02/2022

Phim kinh dị Chuyện Ma Gần Nhà đang gây bão vì nội dung dựa trên những truyền thuyết đô thị rùng rợn của Việt Nam.

Mạng xã hội Việt Nam đang xôn xao vì bộ phim kinh dị sắp ra mắt có tên Chuyện Ma Gần Nhà - một tác phẩm rùng rợn được thực hiện dựa trên các "truyền thuyết đô thị" (urband legends) trong nước. Nhiều khán giả khẳng định những câu chuyện trong Chuyện Ma Gần Nhà không những được xây dựng một cách xuất sắc mà còn vô cùng ghê rợn và đáng sợ, thậm chí có thể được coi là phim kinh dị Việt Nam đỉnh nhất từ trước tới nay.

Trailer chính thức của Chuyện Ma Gần Nhà

Chuyện Ma Gần Nhà bao gồm 3 câu chuyện riêng biệt. Trước hiệu ứng vô cùng tích cực của phim, khán giả cũng không khỏi tò mò về những "truyền thuyết đô thị" được cho là nguồn cảm hứng cho tác phẩm. Trước khi đi xem Chuyện Ma Gần Nhà, hãy thử tìm xem những câu chuyện ma rùng rợn dưới đây.

Truyền thuyết về "cô Mía" trên chiếc xe đẩy bán nước quen thuộc

Hình ảnh người phụ nữ xuất hiện trên những chiếc xe bán nước không còn là điều xa lạ với khán giả Việt Nam và thậm chí Campuchia hay Lào. Đặc biệt ở khu vực miền Trung cho đến miền Tây, hình ảnh người phụ nữ này xuất hiện liên tục. Nhiều lời đồn thổi, phán đoán về nguồn gốc của bức vẽ, hay danh tính và quá khứ của nhân vật này cũng xuất hiện, nhưng chưa bao giờ có một lời giải thích chính thức.

Rợn gáy loạt truyền thuyết đô thị Việt Nam là cảm hứng cho phim kinh dị Chuyện Ma Gần Nhà: Hãi hùng 1 hình ảnh tuổi thơ giờ hắc hóa! - Ảnh 2.

Chuyện Ma Gần Nhà nắm bắt nguồn gốc của nhân vật này, và khoác cho nhân vật một câu chuyện gốc rùng rợn. Trong phim, cô Mía là con gái ông Tư - chủ một vườn mía lớn nhất vùng. Vì cô Mía quá xinh đẹp, ông Tư đã thuê họa sĩ vẽ con gái làm tranh để quảng bá cho xưởng mía. Đau đớn thay, tấn bi kịch cũng từ đó mà ra.

Những "chuyện ma hủ tiếu" gây ám ảnh và câu chuyện từ những nhà ngoại cảm tìm mộ

Những khu nhà bỏ hoang cũng là nơi các truyền thuyết ma quỷ được thêu dệt, chủ yếu về những người đã từng sinh sống hay gặp nạn ở đó. Câu chuyện sử dụng nhiều nguồn tư liệu về các nhân vật được truyền miệng như hồn ma gã hề, ông kẹ, nhà ảo thuật hay thậm chí cả ma con nít trong những rạp hát bỏ hoang.

Rợn gáy loạt truyền thuyết đô thị Việt Nam là cảm hứng cho phim kinh dị Chuyện Ma Gần Nhà: Hãi hùng 1 hình ảnh tuổi thơ giờ hắc hóa! - Ảnh 3.

Những giai thoại, kỷ niệm rùng rợn về các nhà ngoại cảm "gọi hồn" người chết, tìm mộ thất lạc vốn là chuyện biết bao thế hệ đã truyền tai nhau. Đó cũng là nguồn cảm hứng chính cho phần thứ 3 của Chuyện Ma Gần Nhà. Nội dung chi tiết ra sao, khán giả có lẽ phải xem tận mắt.

Rợn gáy loạt truyền thuyết đô thị Việt Nam là cảm hứng cho phim kinh dị Chuyện Ma Gần Nhà: Hãi hùng 1 hình ảnh tuổi thơ giờ hắc hóa! - Ảnh 4.
Rợn gáy loạt truyền thuyết đô thị Việt Nam là cảm hứng cho phim kinh dị Chuyện Ma Gần Nhà: Hãi hùng 1 hình ảnh tuổi thơ giờ hắc hóa! - Ảnh 5.

Ngoài ra, Chuyện Ma Gần Nhà còn tung ra một số phần truyện tranh kinh dị đi kèm, khai thác sâu một số chi tiết ghê rợn.

Chuyện Ma Gần Nhà sẽ chính thức ra rạp từ ngày 11/2.

Nguồn ảnh: NSX cung cấp

https://kenh14.vn/ron-gay-loat-truyen-thuyet-do-thi-viet-nam-la-cam-hung-cho-phim-kinh-di-chuyen-ma-gan-nha-hai-hung-1-hinh-anh-tuoi-tho-gio-hac-hoa-20220209123618932.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14