Rời LPL, TheShy có nhận xét bị cho là "ăn cháo đá bát" về giải đấu đã biến anh thành huyền thoại

Nam Minh, Theo Phụ Nữ Số 09:55 19/03/2024

Lời nhận xét của TheShy mới đây thực sự có phần quá cay đắng với khu vực này.

Đối với nhiều người hâm mộ khu vực LPL thì đội hình Invictus Gaming (IG) 2018 luôn có một ý nghĩa vô cùng lớn. Đây chính là đội hình đầu tiên đem về cho LPL danh hiệu vô địch CKTG và mở ra một kỷ nguyên vươn lên mạnh mẽ của khu vực này. Danh hiệu này cũng giúp những Rookie, TheShy vươn lên vị thế ngôi sao hàng đầu và khẳng định tên tuổi tại khu vực LPL cũng như làng LMHT chuyên nghiệp.

Rời LPL, TheShy có nhận xét bị cho là ăn cháo đá bát về giải đấu đã biến anh thành huyền thoại - Ảnh 1.

Với những thành công lớn khi thi đấu ở khu vực LPL, TheShy (phải) đã vươn tầm siêu sao trong làng LMHT

Vì vậy dù đã thông báo tạm thời nghỉ thi đấu và chuyển sang làm streamer nhưng TheShy vẫn nhận được rất nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, khi theo dõi LPL Mùa Xuân 2024 thì chính TheShy cũng không thể kìm chế và có những nhận xét đầy tiêu cực về giải đấu này. Thậm chí, theo một số người xem stream của TheShy cho biết khi xem trận Weibo Gaming - Edward Gaming thì TheShy cũng phải bật cười liên tục vì hai đội... "tấu hài".

Ngoài ra, theo ghi nhận thì trên kênh stream, TheShy cũng nhận định: "Xem các trận đấu của LPL sẽ khiến người ta trở nên kém cỏi". Cựu sao WBG còn nhận xét trận đấu của đội tuyển cũ: "Hiện nay, việc chiến thắng trong các trận đấu của LPL không phải là điều quá khó khăn, bạn chỉ cần nhìn vào là biết ngay. Đội WBG hiện tại chẳng biết chơi trò gì cả. BLG thì chẳng cần làm gì cũng được, chỉ cần đợi WBG tự hủy là có thể thắng được."

Rời LPL, TheShy có nhận xét bị cho là ăn cháo đá bát về giải đấu đã biến anh thành huyền thoại - Ảnh 2.

TheShy cho rằng LPL giờ đi xuống khá nhiều về chất lượng và có những trận chỉ cần xem sơ là biết kết quả

Không dừng lại ở đó, TheShy còn chỉ ra rằng số lượng tuyển thủ chất lượng, có phong độ tốt ở LPL hiện giờ đang giảm đi rất nhiều. Đây là nhận xét khá chính xác khi ngay cả những ngôi sao như Xiaohu, Scout, GALA… cũng đang trải qua một mùa giải rất tệ. Khi đó, khả năng cạnh tranh của một số đội tuyển danh tiếng như WBG, LNG… đã bị kéo xuống ngưỡng cực kỳ thấp.

Rời LPL, TheShy có nhận xét bị cho là ăn cháo đá bát về giải đấu đã biến anh thành huyền thoại - Ảnh 3.

Thật khó tin khi hai tên tuổi lớn như LNG và WBG lại đang lần lượt đứng ở vị trí 10 và 11 trên BXH LPL Mùa Xuân 2024

Điều này đã dẫn tới việc chất lượng của nhiều trận đấu tại LPL Mùa Xuân 2024 đi xuống rõ rệt so với những mùa giải trước. Hệ quả là sự quan tâm tới giải đấu LPL hiện tại đã giảm đi rất nhiều khi chúng không còn đáp ứng tính chuyên môn hay giải trí nữa. Quả thật đó là một thực trạng khá đáng buồn đối với khu vực từng có 3 lần vô địch CKTG.

Rời LPL, TheShy có nhận xét bị cho là ăn cháo đá bát về giải đấu đã biến anh thành huyền thoại - Ảnh 4.

Hay như ông lớn EDG một thời hiện đang đứng áp chót trên BXH

Đương nhiên để cải thiện tình trạng này thì bản thân các tuyển thủ đang thi đấu tại LPL cần phải nỗ lực để nâng cao trình độ bản thân. Thật may mắn là khu vực này vẫn có hy vọng ở một số tuyển thủ trẻ đang chơi tốt như Milkyway (FPX) hay Sheer (JDG). Mong rằng những chàng trai trẻ này sẽ có sự phát triển tốt để có thể góp phần nâng cao chất lượng giải đấu LPL trong thời gian sớm nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày