Robot viết tay siêu tinh xảo này là cứu tinh của những người viết chữ xấu

RYAN KOG, Theo Trí Thức Trẻ 00:45 20/01/2021

Con robot này chắc chắn "đánh gục" được những ai viết chữ xấu và khiến ta phải mê mẩn ngắm nhìn.

Không phải ai trong chúng ta cũng có khả năng viết và vẽ đẹp, nhưng đối với một việc cần sự chính xác và đồng bộ cao như thế này thì robot có vẻ như là một "đối tượng" dễ hơn để tạo ra các đường nét viết tay chính xác trong môn nghệ thuật calligraphy, hay thậm chí là vẽ tranh.

Cho dù bạn đã học viết hay chưa, thì không thể phủ nhận được điều gì đó sang trọng về chữ thảo thư, hay tốt hơn nữa là những kiểu chữ đen đậm, đậm chất Gothic - kiểu bạn nhận được trên bằng tốt nghiệp hoặc thiệp mời đám cưới. Bây giờ bạn không cần phải học những thứ đó, bạn có thể yêu cầu robot này làm điều đó:

Robot này được gọi là AxiDraw V3, AxiDraw V3 là một robot bút vẽ, hoạt động như một "máy viết và vẽ cá nhân". Nó cho phép bạn sử dụng máy tính để tạo ra chữ viết rồi tái tạo như chữ thủ công, hoàn chỉnh với vẻ ngoài không thể nhầm lẫn như sử dụng bút thật (trái ngược với máy in phun hoặc máy in laser). Và nó làm được như vậy với độ chính xác tiệm cận của một nghệ nhân lành nghề, và - quan trọng không kém - là không bao giờ mỏi tay.

AxiDraw, có khả năng viết hoặc vẽ trên hầu hết mọi bề mặt phẳng. Bạn có thể trang bị cho nó bằng bút máy yêu thích của mình, và các dụng cụ viết khác để xử lý vô số nhu cầu. Thiết kế độc đáo của nó có đầu viết vượt ra ngoài máy, giúp bạn có thể vẽ trên các vật thể lớn hơn chính máy.

Con robot nặng khoảng 2,2kg và có kích thước 43x9cm, đang được bán với giá 475 USD trên website của nhà sản xuất.

Robot được tạo ra bởi Evil Mad Scientist, chuyên thiết kế và sản xuất "Phần cứng tự làm và mã nguồn mở cho nghệ thuật, giáo dục và thống trị thế giới." Có lẽ là mô tả công ty thú vị nhất từ trước đến nay.

Chưa biết con robot này có thống trị được thế giới hay không, nhưng chắc chắn nó đã đánh gục được những ai viết chữ xấu và khiến ta phải mê mẩn ngắm nhìn.

Tham khảo: Mashable

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm