Rò rỉ cách học tiếng Trung cực đỉnh của SofM, netizen xứ Trung thở phào nhẹ nhõm vì… xém mất đi thần đồng LMHT

Cô Chin, Theo Trí Thức Trẻ 18:29 02/02/2021

Bí quyết học tốt tiếng Trung của SofM được netizen khuyến khích các tuyển thủ ngoại quốc noi theo.

Là tuyển thủ quốc tế có sức ảnh hưởng khủng đến làng game xứ Trung trong thời điểm hiện tại, để có được thành công vang dội như ngày hôm nay, SofM từng gặp rất nhiều trở ngại khi lần đầu đặt chân đến nước bạn để phát triển sự nghiệp. Một trong những rắc rối lớn mà chắc có lẽ "cả đời" anh chàng cũng không dám quên, đó chính là lần bị phạt một tháng lương vì lỗi sử dụng ngôn ngữ không phù hợp trong trận xếp hạng khi còn ở đội Snake eSports.

Rò rỉ cách học tiếng Trung cực đỉnh của SofM, netizen xứ Trung thở phào nhẹ nhõm vì… xém mất đi thần đồng LMHT - Ảnh 1.

Có thể nói, đối với các tuyển thủ ngoại quốc như SofM, khi bắt đầu sự nghiệp tại quốc gia khác, thì ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất

Sau lần bị phạt nhớ đời đó, anh chàng đã cố gắng nỗ lực hết mình để khắc phục điểm yếu của mình. Kết quả chỉ sau một thời gian ngắn, anh chàng đã sử dụng thành thạo tiếng Trung như người bản địa khiến nhiều người tròn mắt ngạc nhiên.

Nhưng ít ai ngờ rằng, sở dĩ trình độ tiếng Trung của "Duy Cầu Giấy" phất lên như diều gặp gió là nhờ vào việc cày game PUBG mỗi lúc rảnh rỗi. Qua đó, SofM có thể giao tiếp với người bản xứ dễ dàng.

Thậm chí, anh chàng chơi PUBG say mê đến nỗi suýt bỏ quên luôn LMHT. Câu lạc bộ còn có ý định chuyển nam thanh niên này sang đội tuyển PUBG. Tuy nhiên, may thay đó mới chỉ là ý định.

Rò rỉ cách học tiếng Trung cực đỉnh của SofM, netizen xứ Trung thở phào nhẹ nhõm vì… xém mất đi thần đồng LMHT - Ảnh 2.
Rò rỉ cách học tiếng Trung cực đỉnh của SofM, netizen xứ Trung thở phào nhẹ nhõm vì… xém mất đi thần đồng LMHT - Ảnh 3.

Không ít netizen khen ngợi trình độ giao tiếp tiếng Trung lưu loát của SofM, họ còn khuyến khích các tuyển thủ nước ngoài nên học hỏi anh chàng.

Nghe xong phương pháp học ngoại ngữ của SofM, nhiều netizen xứ Trung thở phào nhẹ nhõm vì xém chút nữa thì nền eSports thế giới đã phải mất đi Á quân "Duy Cầu Giấy" rồi.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14