Rộ lên trào lưu "hô biến" iPhone cũ thành iPhone 12 ở Trung Quốc

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:57 22/10/2020

Thay mặt lưng mới, những chiếc iPhone XR và iPhone 11 trông không khác gì phiên bản iPhone 12 vừa được Apple ra mắt.

Tại Hoa Cường Bắc, khu chợ đồ điện tử nổi tiếng giữa trung tâm thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc thời gian gần đây đang bùng nổ một dịch vụ mới. Đó là tân trang những chiếc iPhone cũ để biến đổi nó trông giống như iPhone 12 mới được Apple ra mắt.

Theo một số báo cáo, dịch vụ kinh doanh mới mẻ này đang rất bùng nổ. Về bản chất đó là việc bóc phần mặt lưng của chiếc iPhone cũ, sau đó lắp vào một mặt lưng mới có thiết kế như các mẫu iPhone 12 mới.

Hiện rất nhiều mặt lưng iPhone 12 được bán ở đây mỗi ngày và cung luôn vượt quá cầu. Ngoài ra, ở đây còn có một dây chuyền công nghiệp hoàn chỉnh để có thể chuyển đổi những chiếc điện thoại iPhone cũ thành iPhone 12 mới.

Rộ lên trào lưu hô biến iPhone cũ thành iPhone 12 ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Thay mặt lưng, điện thoại của bạn sẽ trông không khác gì iPhone 12

Một số thương gia tại đây tiết lộ rằng model nào cũng có thể đổi được sang iPhone 12, riêng iPhone X giá 450 tệ (khoảng 1,5 triệu đồng), iPhone 11 rẻ hơn 350 tệ (khoảng 1,2 triệu đồng). Loại có cáp dẹt đắt hơn và loại không có cáp sẽ rẻ hơn. Do vị trí cụm camera khác nhau, chức năng chụp ảnh của một số mẫu điện thoại di động có thể bị ảnh hưởng sau khi thay vỏ mới, chẳng hạn như chỉ có thể sử dụng một ống kính máy ảnh.

Có thể nói, chỉ cần 100 đến 500 nhân dân tệ, chiếc điện thoại cũ của bạn sẽ được chuyển thành iPhone đời mới nhất. Công nghệ này được xem là một miếng bánh mới béo bở cho các thương gia ở Hoa Cường Bắc, bởi chỉ cần tạo ra một vài mẫu mặt lưng iPhone mới rồi nhét thiết bị cũ vào.

Trên thực tế, trước khi Apple phát hành iPhone 12, những phụ kiện chuẩn bị cho series này đã được buôn bán tràn lan tại Hoa Cường Bắc. Kể từ đầu tháng trước, dân buôn đã đổ về đây từ khắp nơi để mua mặt lưng bằng kính, màn hình và camera của iPhone 12, đây là những linh kiện cần thiết cho "dịch vụ thay đổi ma thuật" kể trên.

Rộ lên trào lưu hô biến iPhone cũ thành iPhone 12 ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Những chiếc điện thoại cũ đã được hô biến thành iPhone 12

Trên các nền tảng mạng xã hội, những bức ảnh ngụy trang thành iPhone 12 mới từ iPhone XR, iPhone 11 và các mẫu điện thoại khác đã được lan truyền, gây sự thu hút của đông đảo cư dân mạng.

"Với cách rẻ tiền này, chiếc iPhone 11 của tôi sẽ không có vấn đề gì trong hai năm nữa!", một người dùng bình luận.

Tham khảo: Sina
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày