RNG nhận cảnh cáo từ Ban tổ chức LPL

Tùng Hoàng, Theo Tổ Quốc 17:45 19/11/2022

(Tổ Quốc) - Tổ chức giàu truyền thống RNG đang gặp rất nhiều khó khăn sau khi mùa giải 2022 kết thúc.

Đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Royal Never Give Up là một trong những đội tuyển giàu truyền thống nhất. Riêng tại giải đấu MSI, đại diện từ LPL đang thống trị tuyệt đối với 3 chức vô địch vào các năm 2018, 2021 và 2022.

RNG nhận cảnh cáo từ Ban tổ chức LPL - Ảnh 1.

RNG là đội tuyển vô địch MSI nhiều nhất với 3 lần giành danh hiệu

Tuy nhiên, "Binh Đoàn Hoàng Gia" đang phải đối mặt với nguy cơ bị khai trừ khỏi giải đấu LPL kể từ mùa giải 2023. Theo chia sẻ của báo giới, Ban tổ chức LPL đã nhiều lần gửi cảnh cáo tới RNG trong những ngày vừa qua. Nguyên nhân cho hành động mạnh tay này xuất phát từ việc RNG nợ lương quá nhiều tuyển thủ.

RNG nhận cảnh cáo từ Ban tổ chức LPL - Ảnh 2.

RNG từng bị nhiều thành viên cũ tố nợ lương

Theo điều lệ giải đấu LMHT nói chung được quy định bởi Riot Games, các đội tuyển chuyên nghiệp phải có nghĩa vụ thanh toán đầy đủ lương đối với tuyển thủ. Việc nợ lương trong thời gian dài của RNG được xem là hành động trái quy định và phía Ban tổ chức giải đấu hoàn toàn có quyền khai trừ đội tuyển này.

Không dừng lại ở đó, tổ chức RNG cũng đang phải đối mặt với rất nhiều vụ kiện liên quan tới vấn đề tài chính. Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của giải đấu nên Ban tổ chức LPL muốn giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt.

RNG nhận cảnh cáo từ Ban tổ chức LPL - Ảnh 3.

Mới đây, RNG đã bị Ban tổ chức LPL gửi cảnh cáo khai trừ khỏi giải đấu nếu không giải quyết được vấn đề nợ lương

Thật đáng buồn khi một đội tuyển giàu thành tích như RNG đứng trước nguy cơ bị loại khỏi giải đấu LPL. Hy vọng rằng Ban lãnh đạo của tổ chức này sẽ sớm giải quyết được những vấn đề tồn đọng, giúp RNG có thể tiếp tục gắn bó với LMHT chuyên nghiệp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày