Riot Games tuyên bố "đại tu" LMHT bằng việc chỉnh sửa hơn 20 vị tướng trong phiên bản 9.14

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 02/07/2019

Sau một thời gian tung hoành trên đấu trường LMHT, rất có thể cả Tahm Kench lẫn Karma sẽ phải nhận "án tử" trong phiên bản 9.14.

Phiên bản 9.13 của LMHT còn chưa nóng máy, nhưng đại diện của Riot Games đã bắt đầu hé lộ những thay đổi sắp tới đối với phiên bản 9.14. Điều khiến cộng đồng game thủ háo hức nhất chắc hẳn là việc điều chỉnh lại meta game, cũng như hoàn thiện các tính năng trên Đấu Trường Chân Lý .

Vào cuối tháng 6 vừa qua, David Capurro, hay còn được biết đến với cái tên Riot Repertoir - Một thành viên thuộc đội ngũ cân bằng game của LMHT, đã bật mí những thông tin ban đầu về kế hoạch chỉnh sửa game trong phiên bản 9.14, đáng chú ý nhất là việc tại phiên bản này, sẽ có tới 20 vị tướng bị đưa lên bàn mổ, đây là một con số cao kỷ lục về số lượng tướng bị điều chỉnh sức mạnh ở các phiên bản gần đây, nhưng đó cũng là hệ quả tất yếu của việc meta game đang có dấu hiệu mất cân bằng tương đối nghiêm trọng.

Riot Games tuyên bố đại tu LMHT bằng việc chỉnh sửa hơn 20 vị tướng trong phiên bản 9.14 - Ảnh 1.

Lấy ví dụ điển hình như Karma hay Tahm Kench, đây là 2 vị tướng lỗi đang tung hoành ở đấu trường LMHT, cả chuyên nghiệp lẫn xếp hạng đơn, xuyên suốt từ phiên bản 9.11 đến nay.

Tahm Kench sau những nerf chí mạng nhắm vào khả năng bảo kê đồng đội, cùng với sự trỗi dậy của những Hỗ trợ cấu rỉa và buff, bỗng nhiên tìm được "lối thoát" khi chuyển lên Đường trên và quất lưỡi sấp mặt mọi kèo đấu đường đơn.

Riot Games tuyên bố đại tu LMHT bằng việc chỉnh sửa hơn 20 vị tướng trong phiên bản 9.14 - Ảnh 2.

Trong khi Karma thì thậm chí mạnh ở cả 3 vị trí Đường trên, Đường giữa và Hỗ trợ, với nhiều lối lên đồ cực kỳ đa dạng và quá khó để khắc chế.

Theo dự kiến ban đầu, phiên bản 9.14 sẽ chứng kiến đợt làm lại đối với Pantheon, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì sẽ có thêm gần 20 cái tên nữa bị liệt vào danh sách chỉnh sửa và cân bằng tướng.

Riot Games tuyên bố đại tu LMHT bằng việc chỉnh sửa hơn 20 vị tướng trong phiên bản 9.14 - Ảnh 3.

Rất có thể, đây cũng sẽ là phiên bản chứng kiến những vị tướng quá OP như Tahm Kench hay Karma "đi vào dĩ vãng", đồng thời sẽ có thêm nhiều vị tướng khác trỗi dậy, dẫn đến sự thay đổi toàn cục của meta game. Thực tế, ở thời điểm hiện tại thì meta của LMHT có thể coi là đã tiệm cận sự cân bằng, có điều những vị tướng đang sở hữu sức mạnh quá lỗi đã khiến Riot buộc phải đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhằm bớt gây thêm ức chế cho người chơi mà thôi.

Bên cạnh đó, Riot Repertoir cũng nhấn mạnh về việc đưa ra những chỉnh sửa nhằm hoàn thiện Đấu Trường Chân Lý, cụ thể, hệ thống trang bị và tướng trong chế độ này sẽ được bổ sung khá nhiều, nhưng vấn đề liên quan đến phần thưởng trong game thì lại không được đề cập tới.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện ở Hải Dương từ 14-15/1"

    Bộ trưởng Bộ Y tế: "Dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện ở Hải Dương từ 14-15/1"
  • Đọc thêm