Rich kid RMIT bị "bóc phốt" đăng sai kiến thức, PR sản phẩm chưa kiểm chứng: Chính chủ giải thích nhưng liệu có hợp lý?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:17 16/05/2021

Mới đây, một hot TikToker trong giới sinh viên đã bị vướng lùm xùm xung quanh nội dung mình đăng tải.

Nếu theo học chuyên ngành Marketing, bạn nhất định sẽ biết Moe Đi Đâu. Cô nàng hiện là sinh viên ngành Digital Marketing của trường "con nhà giàu" RMIT và có lượng follower khá cao trên trang cá nhân.

Channel của Moe được đánh giá có nguồn thông tin phong phú, hết sức gần gũi với sinh viên cũng như học sinh cấp 3 về đủ mọi góc nhìn khi học tập ở đại học, thực tập và đi làm việc trong môi trường truyền thông sẽ thế nào.

Nữ sinh trường RMIT chia sẻ 2 điều cần biết khi apply thực tập sinh

Song mới đây, nữ TikToker lại vướng vào lùm xùm bị tố đăng sai lệch kiến thức và PR sản phẩm khi chưa đọc kĩ thông tin. Cô nàng đã đăng tải bài xin lỗi khá dài trên trang cá nhân về drama này.

1. Việc hợp tác với đại học RMIT để truyền thông cho ngành Professional Communication (Truyền thông chuyên nghiệp) và có các phản ứng sai 100% khi được các anh/chị phòng Marketing góp ý.

Khi hợp tác với đại học RMIT truyền thông cho ngành Professional Communication, Moe đã nhận được các góp ý từ đội ngũ nhân viên phòng Marketing. Tuy vậy, cô nàng có đã hành động thiếu biết ơn công sức bằng việc đăng 1 story được cho là "bồng bột" trên tài khoản MXH riêng tư.

Trước vấn đề này, Moe đã đính chính: "Ngay sau 2 tiếng đó, mình đã bình tĩnh đọc lại comment, trong đó những chỉ dẫn vô cùng cụ thể từ các anh chị về cách dùng từ ngữ và độ chính xác của thông tin.

Mình đã ngay lập tức trả lời từng comment để tiếp thu ý kiến, đồng thời gỡ story xuống, cũng như nhắn tin cảm ơn phía phòng Marketing, và gửi lời cảm ơn thầy cô ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại cuối video. Mình xin nhận hoàn toàn sai về cách ứng xử bồng bột trong chốc lát, thiếu tôn trọng này và xin phép gỡ video kể trên xuống để không đẩy mọi chuyện đi xa hơn".

Rich kid RMIT bị bóc phốt đăng sai kiến thức, PR sản phẩm chưa kiểm chứng: Chính chủ giải thích nhưng liệu có hợp lý? - Ảnh 2.

Moe chuyên sản xuất những content cho sinh viên ngành Marketing

2. Truyền đạt sai kiến thức, kinh nghiệm Marketing

Trong một livestream, có 1 bạn fan đã thắc mắc về 1 phát ngôn của Moe với hàm ý rằng: "Học Digital Marketing sẽ ra làm Creative, còn học Truyền thông sẽ làm Account". Moe đã đính chính rằng bản thân "không có ý như vậy, song mình cũng xin lỗi vì chưa gãy gọn câu từ nên sinh ra hiểu lầm".

Đồng thời, cô nàng cũng trích nguyên văn lời nói trong livestream để chứng minh:

- "Những bạn học Digital Marketing thì định hướng ra làm - cụ thể hơn là có thể theo các agency về digital, làm trong mảng creative - là những người sẽ nghĩ ra ý tưởng chiến dịch, xong rồi thực thi, quảng cáo, chạy media giữa các kênh thế nào" => Nhìn chung hợp với những bạn học Digital Marketing hơn.

- "Nhưng mà công việc account sẽ thiên hơn một chút về truyền thông" => Tức là những bạn làm account thường sẽ học truyền thông và có tỉ lệ từ Digital Marketing thấp hơn. Đây là câu nói một chiều từ account tới truyền thông, chứ không có nghĩa học truyền thông sẽ chỉ làm account, hay chỉ học digital marketing thì mới ra làm creative.

3. Quảng cáo sản phẩm skincare khi chưa đọc kĩ thông tin

Đầu tiên, Moe thừa nhận đã đặt tiêu đề video sai ngữ pháp tiếng Anh: "We stan a for-education brand" (cách viết đúng: We stan for a educational brand).

Bên cạnh đó, 10x cũng thừa nhận đã không dành thời gian đọc kĩ về sản phẩm, mà đã đăng story ngay sau khi thấy tờ thông tin hướng dẫn: "Đây hoàn toàn là lỗi của mình khi đăng story mà không nghiên cứu kĩ về sản phẩm trước. Skincare là mảng vô cùng rộng và Moe xin hứa sẽ không bao giờ truyền tải thông tin về skincare khi chưa có đủ độ xác thực từ những người có chuyên môn".

Trước những lùm xùm diễn ra, Moe cho biết sẽ dừng ra content trong thời gian tới để có thêm thời gian suy nghĩ về những việc đã làm.

Bên dưới bài đăng xin lỗi của Moe, hầu hết bình luận đều tỏ ra thông cảm với nữ TikToker. Phần lớn nhận xét Moe chỉ mới 21 tuổi nên việc sai sót hoàn toàn có thể xảy ra, chưa kể cô nàng cũng đã đính chính thông tin khá nhanh, có thái độ cầu thị và biết tiếp thu ý kiến của độc giả.

Một số bình luận bên dưới bài viết:

- "Xử lý truyền thông khá tốt mà. Bạn ý biết nhận lỗi và hứa hẹn tương lai sẽ sửa sai là điều đáng trân trọng rồi. Các cụ có câu: Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại".

- "Cơ bản bạn Moe vẫn còn rất trẻ, trẻ về cả tuổi đời lẫn kinh nghiệm Marketing. Nên kiến thức Moe chia sẻ vẫn chủ yếu là trên sách vở, hợp với những bạn bước đầu tìm hiểu và quan tâm về ngành. Chứ kinh nghiệm chưa được nhiều. Mà bạn này được chút vinh danh nhanh nên sẽ có sai lầm thôi. Biết xin lỗi là được rồi".

- "Xuất phát là người có background Marketing như Moe thì vướng phải cái phốt này thật sự không đáng. Độ tin cậy của em với những bạn học sinh và người ngoài ngành khá cao. Mong em sẽ chọn lọc content phù hợp, hạn chế PR sang những ngành không phải chuyên môn của mình. Thật sự mình thấy không đáng với 1 cô bé chịu học hỏi và nhiều năng lượng tích cực như Moe".

Nguồn: Moe Đi Đâu

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • JSOL hát GIỮA ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY, NGƯỜI TÔI YÊU, MASCARA | HOT14's Song Association

    Song Association tuần này đón nhận sự xuất hiện của anh chàng Jsol - chủ nhân của bản hit Sài Gòn Hôm Nay Mưa đã và đang nhận về vô vàn phản hồi tích cực của khán giả. Xuất hiện tại Song Association tuần này, Jsol đã thể hiện khả năng am hiểu âm nhạc của mình qua loạt các ca khúc hit được thể hiện lại theo phong cách rất riêng của anh chàng.
  • Đọc thêm